เปลี่ยนด่วน!! 5 วิธีการทาอายชาโดว์ที่ผิด สาวๆจงคิดพิจารณา

สวัสดีค่า สาวๆ Girlsallaround วันนี้แอดมินมี 5 วิธีที่สาวๆมักจะทาอายชาโดว์ที่ผิดๆมาฝากกัน ไปดูกันดีกว่าที่ทำผิดนั้นคืออะไรบ้าง ใครรู้ตัวว่าทำผิด แก้ด่วนๆจ้าาา

 

1. ใช้แปรงแท่งเดียว

สาวๆบางคนมักจะใช้แปรงที่แถมมาในพาเลทแต่งหน้าเพียงแท่งเดียวในการใช้าโดว์หลายๆสี ซึ่งอาจจะทำให้สีผสมปนเปกันได้ ออกมาไม่สวยเท่าที่ควร แถมยังทำให้สีอายชาโดว์ปนกันไปหมดด้วยนะคะ

Estee-lauder-Bronze-Goddess-The-Nudes-Eyeshadow-Palette

 

2. ไม่เบลน

บางคนเมื่อทาอายชาโดว์แต่ละสีแล้ว ไม่ได้เบลนจ้า การเบลนคือการทำให้สีนั้นดูเข้ากัน ไม่แบ่งสี ดูสมูทมากยิ่งขึ้น ถ้าไม่ทำก็จะเห็นว่าตาแบ่งสีชัดเจน ไม่โอเครน้าาา

DSC_0741

 

3. ใช้คอนซีลเลอร์ก่อนที่จะทาอายชาโดว์

สาวๆบางคนเข้าใจว่า การทาคอนซีลเลอร์จะช่วยเป็นเบสในการแต่งตาได้ แต่แอดมินขอแนะนำให้สาวๆใช้อายไพรเมอร์ดีกว่าค่ะ เพราะจะติดทนนาน และสีไม่จับตัวเป็นก้อนด้วยจ้า

ft_92db484fccae15fee9ce87bd5537e87e

 

4. ลงอายชาโดว์บริเวณเปลือกตาล่างมากเกินไป

การทาอายชาโดว์บริเวณโคนขนตาล่างมากเกินไป ยิ่งถ้าเป็นสีเข้มแล้วละก็ จะทำให้สาวๆดูเหมือนว่า อดหลับอดนอนเป็นหมีแพนด้าได้จ้า

Apply-Eyeshadow-With-Makeup-Tips11

 

5. ทาอายชาโดว์สีเดียวกันกับสีตา

บางคนต้องการทำให้สีอายชาโดว์เข้ากับสีตา สาวบางคนตาสีฟ้า กทาอายชาโดว์สีฟ้า นั่นเป็นสิ่งที่ผิดมหันต์จ้า ควรจะเลือกให้พอดี อย่าให้กลืนกันมากเกินไป

imagesKD3QKI79

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ อย่าลืมไปทำตามแล้วปรับวิธีกันดูนะคะ เวลากระพริบตา จะได้เห็นอายชาโดว์สีสวยๆบนเปลือกตาของสาวๆยังไงล้าาา

 

แปลและเรียบเรียงโดย b.anchaya

ที่มา lifestylemirror