สาวสวยสองพันปี!! ต่าย เพ็ญพักตร์ และ ตั๊ก มยุรา กับเคล็ดลับอายุ 50 แล้วยังแจ๋ว!

นาทีถ้าให้บอกว่าใครสวยในรุ่นแม่รุ่นป้าก็ต้องตอบว่าคุณตั๊ก มยุรากับคุณต่าย เพ็ญพักตร์ นี่แหละค่ะ สวยไม่สร่างเหมือนกาลเวลาทำอะไรพวกเธอไม่ได้จริงๆ หุ่นก็เป๊ะหน้าก็เช้ง วันนี้ Girlsallaround จะพาสาวๆไปฟังเคล็ดลับสวยสองพันปีกัน อยากรู้ก็ตามมาเลยค่า

 

s33

 

 

 หุ่นเช้งหน้าเป๊ะแบบ “ตั๊ก มยุรา”

8

807306

“การกินอิ่มนอนหลับ และพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เที่ยวกลางคืนเป็นสิ่งสำคัญมาก เหนือสิ่งอื่นใดก็คือสุขภาพจิตที่ดี หากนอนน้อยๆ แถมสุขภาพจิตไม่ดีจะโทรมเลย เรื่องการออกกำลังกายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำเป็นประจำ บางคนไม่กินมันไม่กินของทอด พี่กินทุกอย่าง แต่กินให้น้อยๆ เป็นคนกินข้าวเหมือนคนไม่มีเงิน กินเพื่ออยู่ไม่ใช่อยู่เพื่อกิน”

 

หุ่นเช้งหน้าเป๊ะแบบ “ต่าย เพ็ญพักตร์”

dara3

1294931597

“มีออกกำลังกายบ้าง แต่พี่เป็นคนไม่ออกกำลังกายหักโหมนะคะ เป็นคนที่ชอบทำงานบ้านเอง มันเหมือนเราได้เคลื่อนไหวตัวเองตลอดเวลา ทำแบบนี้มานานแล้ว 30 กว่าปีที่เราทำอยู่ เลยไม่ต้องไปออกกำลังกายถึงขนาดนั้น การที่เราทำอยู่ที่บ้านก็เหมือนได้ออกแรง เพราะเมื่อก่อนเราไม่ค่อยสนใจหรอก เหมือนเรายังอายุน้อยๆ แต่อายุมากขึ้นเหมือนต้องดูแลตัวเองมากขึ้น”

 

จริงๆแล้วก็เป็นเรื่องง่ายๆมากเลยเนอะ แต่ส่วนใหญ่สาวๆจะละเลยไป ตอนนี้อายุยังน้อยกันอยู่ก็รีบดูแลตัวเองกันดีกว่า ก่อนที่จะสายไปในตอนอายุมากแล้วนะคะ 🙂

ที่มา sanook.com