5 ข้อที่สาวๆควรรู้! ก่อน ‘ย้ายเข้าไปอยู่กับแฟนหนุ่ม’ ไม่รู้ย้ายไปอยู่อาจลำบาก!!

การย้ายที่อยู่ใหม่ คุณพี่ก็ว่าเครียดแล้ว ต้องจัดนู่น ย้ายนี่ ไหนจะต้องปรับตัวกับละแวกที่อยู่ใหม่ๆ อะไรก็ไม่คุ้นเคย แต่การย้ายเข้าไปอยู่กับแฟนหนุ่มนี่ สาวๆทั้งหลายต่างลงความเห็นกันว่า เป็นความท้าทายอันยิ่งใหญ่เลยล่ะ มาลองดูกันว่าเราต้องเตรียมใจยังไงกันบ้าง

 

1. งานบ้านของเรา!

how_to_get_what_you_want_from_any_man2_600x450

แน่นอนว่าคงไม่สนุกแน่ ถ้าเกิดแฟนของคุณน้องเหลวไหล ไม่ยอมเอาขยะไปทิ้ง หรือไม่ก็กินมาม่าทิ้งชามให้แมลงวันตอมมาหลายวัน ก่อนจะเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา ให้ตกลงกันให้เรียบร้อยเลยว่าใครจะต้องทำอะไรบ้างในแต่ละวัน

 

2. เงินเป็นเรื่องละเอียดอ่อน!

CoupleMoneyConcerns_43

เรื่องเงินทำให้คู่รักทะเลาะกันมาหลายคู่แล้วนะเออ ไม่ต้องเขินอาย ตกลงกันไปเลยว่าจะจัดการยังไง เปิดบัญชีร่วมสำหรับเงินส่วนกลางดีมั๊ย?  หรือจะสลับกันจ่าย? คุยกันให้เคลียร์ บอกแฟนว่าไม่ต้องโชว์แมน แมนไม่แมนไม่เกี่ยวกับเรื่องตังค์นะจ๊ะ

 

3. ห้องน้ำห้องเดียว ไม่โรแมนติคอย่างที่คิด!

couple-bathroom

คิดสภาพตอนเช้าต้องออกไปทำงานพร้อมกัน จะแบ่งกันใช้ห้องน้ำยังไง ไม่ให้ใครต้องไปสาย ทางแก้ที่คุณพี่แนะนำก็คือ จัดตารางเวลากันเลยว่าใครจะใช้ตอนกี่โมง แล้วก็เรื่องความสะอาด ก็ต้องตกลงให้เคลียร์เลย เช่น โกนหนวดแล้วก็ต้องเช็ดล้างให้เกลี้ยง จะได้ไม่อารมณ์เสียกันแต่เช้านะจ๊ะ

 

4. แต่งบ้านสไตล์ไหนดี

Riley_Riley_Tiffany_Amber_Photography_128277_cc40_low

ถ้าคุณน้องชอบบ้านวินเทจ เตียงมีมุ้งม่าน แต่แฟนหนุ่มดันชอบร็อคๆ อยากติดรูปวงร็อคโปรด คุณน้องจะทำยังไงดี? อันนี้คุณพี่ไม่มีทางออกอื่นให้ นอกจากคุยกันค่ะ หาจุดที่จะมาพบกันครึ่งทางก็ได้ ไม่งั้นก็ลองดูเว็บ pinterest หาไอเดียเก๋ๆที่ถูกใจทั้งคู่ก็น่าจะดีนะ

 

5. ทีวีนี่นี้ ใครครองรีโมท

match-or-daily-soaps

เชื่อว่าปัญหาทะเลาะกันเพราะแย่งกันดูทีวีเนี่ย เกิดขึ้นทุกบ้านค่ะ  บางทีมันก็ตกลงกันยาก ถ้าเกิดละครตอนอวสานกับบอลนัดคู่ชิงดันฉายพร้อมกัน แนะนำให้ติดอินเตอร์เน็ตแรงๆ ทีวีออนไลน์โลดจ้ะ ปัญหาจะได้ไม่เกิดเนอะ

 

 การที่คนสองคนอยู่ด้วยกัน ปัญหามันมีอยู่แล้วล่ะจ๊ะ แต่ไม่มีทางออกไหนจะดีไปกว่าการยอมกันค่ะ อยู่ด้วยกันก็ต้องมีประนีประนอมกันบ้าง ปัญหาก็ไม่ใช่เรื่องหนักหนาเกิดแก้ไขแล้วล่ะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย TheQueenBee

ที่มา glamour