มิดชิดใกล้ชิดก็มองไม่ออก!! 6 เทคนิคใช้ “คอนซีลเลอร์แท่งเดียว” ปิดให้มิดปิดให้อยู่!!

ในโลกนี้ไม่มีใครที่ผิวหน้าเรียบเนียนไม่มีร่องรอยหรือจุดบกพร่องเลยแม้แต่จุดเดียว แต่แน่นอนว่าสาวๆทุกคนต้องอยากมีผิวหน้าที่เรียบเนียนใสกิ๊กกันแน่นอน “คอนซีลเลอร์” นี่แหล่ะค่ะที่จะเป็นตัวช่วยของสาวๆ ในการปกปิดร่องรองจุดบกพร่องบนใบหน้า แต่!! ถ้าใช้ไม่เป็นก็ไม่เกิดผลลัพธ์ที่ดีใช่มั๊ยล่ะคะ?! Girlsallaround.com ได้นำเอาเคล็บลับการใช้คอนซีลเลอร์ให้ปกปิดได้ดีมาฝากสาวๆแล้วค่ะ

 

1. ใช้แปรงขนนุ่มๆปกปิดรอยแดงจากแดด

Ag8vj5o

รอยจากการโดนแดดเผาเนี่ย นอกจากจะทิ้งความแสบให้ผิวของเราแล้ว ยังทิ้งความแดงอันไม่พึงประสงค์ให้เราอีกด้วย สาวๆอาจจะแต้มคอนซีลเลอร์ลงไปหลังจากที่บำรุงความชุ่มชื้นและทาครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว จากนั้นใช้แปรงขนนุ่มๆค่อยๆกดๆเอาค่ะ อย่าแรงเกินนะคะเดี๋ยวแผลอักเสบ

 

2. ปิดสะเก็ดแผล

dv2214007

สาวๆคงไม่อยากจะใส่ชุดที่เผยผิวหนัง แต่ผิวหนังนั้นกลับเพิ่งโดนขีดข่วนมาใช่มั๊ยล่ะคะ? ลองบำรุงความชุ่มชื้นผิวบริเวณที่เป็นแผล (ย้ำว่าแผลต้องแห้งและปากปิดแล้วนะคะ) จากนั้นทาคอนซีลเลอร์แล้วแต้มๆเอาค่ะ เท่านี้แผลของเราก็จะดูจางลงแล้ว

 

3. ลงคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้น

concealer

การทาคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้นจะทำให้ไม่รู้สึกหนักหน้า เหนอะหนะหน้าจนเกินไป เพราะคอนซีลเลอร์จะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่า แต่สามารถปกปิดได้มากกว่า การที่เราปกปิดเฉพาะส่วนก่อนทารองพื้น จะทำให้เราทารองพื้นน้อยลง และหน้าก็ไม่ดูหนาเตอะจนเกินไปค่ะ

 

4. กลบเส้นเลือดและผิวสีเข้มบริเวณเปลือกตา

Eyelid-Ask-Patti

สาวๆ ทั้งที่ชอบแต่งตาและไม่แต่งตาคงจะเจอปัญหาเดียวกัน ก็คือปัญหาสีผิวเข้มและเส้นเลือดบนเปลือกตา คอนซีลเลอร์ช่วยคุณได้ค่ะ!! แต้มคอนซีลเลอร์สักหนึ่งนิ้วก้อย จากนั้นค่อยๆกดๆ แต้มๆอย่างเบามือจนเนื้อคอนซีลเลอร์ไปกลบสีเหล่านั้นค่ะ

 

5. ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ

111-600x400

สาวๆหลายคนคงประสบปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ เพราะมีทั้งรอยแดงจากสิวหรือผดผื่น แถมใต้ตาก็คล้ำมากกจนช่วงช่วงและหลินฮุ่ยอยากจะหนีกลับบ้าน แถมคอนซีลเลอร์แบบไหนก็เอาไม่อยู่อีก!! แนะนำให้สาวๆใช้คอร์เร็คเตอร์ (Corrector) ช่วยนะคะ คอร์เร็คเตอร์จะมีสีเขียว/เหลืองที่เหมาะกับรอยแดง และสีชมพูหรือส้มแซลมอนจะเหมาะกับรอยคล้ำใต้ดวงตาและสิว หลังจากลงคอร์เร็คเตอร์ให้ทั่วถึงแล้วค่อยใช้คอนซีลเลอร์สีผิวเราทับอีกครั้งค่ะ เท่านี้ปัญหาก็จะหมดไป

 

6. ใช้ไพรม์เมอร์และสเปรย์เซ็ท

Rose-Water-Spray

สาวๆหลายๆคน ไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหนก็ต้องเคยเจอปัญหารองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลือนกันทั้งนั้น ดังนั้นแล้วสาวๆอาจจะต้องลองใช้ไพรม์เมอร์ชนิดควบคุมความมันและทำให้เครื่องสำอางติดทน ควบคู่กับสเปรย์ที่ช่วยให้รองพื้นและคอนซีลเลอร์เซ็ทตัวนานขึ้นนะคะ วิธีนี้จะช่วยให้คอนซีลเลอร์ไม่หลุดก่อนเวลาอันควรค่ะ

 

หากสาวๆคนไหนไม่ค่อยมีร่องรอยอารยธรรมให้ปกปิดมากนัก สาวๆอาจจะลองใช้แค่คอนซีลเลอร์ปกปิดในส่วนที่ต้องการ ปัดแป้ง แต่งหน้า แล้วพร้อมออกไปลุยได้เลยค่ะ ยิ่งมีเคล็บลับดีๆของการทาคอนซีลเลอร์เพื่อการปกปิดแบบมือโปรแล้ว รับรองว่าผิวของสาวๆจะต้องดูเป็นธรรมชาติแน่ๆเลย อีกทั้งยังไม่ต้องรู้สึกหน้าหนาเหมือนใส่หน้ากาก หรือเหมือนเอาปูนมาฉาบด้วยนะคะ สวยง่ายๆด้วยคอนซีลเลอร์กันเลยจ้าา

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา womenshealthmag