ไม่เสียเวลา ไม่เสียเงินเยอะ!! เพราะมี 6 เคล็ดลับเรื่องความงามที่ ‘ประหยัดทั้งเงินและเวลา’!!

บางครั้งที่เราตั้งใจจะเสริมสวย แต่ผลลัพธ์ออกมากลับไม่เป็นดั่งที่คิดไว้ แถมเปลืองเวลาอีกตังหาก!! Girlsallaround.com ก็เลยอยากจะนำเคล็ดลับเกี่ยวกับการเสริมสวยง่ายๆที่ทำได้รวดเร็วและไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรแพงมากมายมาฝากสาวๆกันค่ะ เพียงสาวๆทำตาม สาวๆก็จะได้สวยแบบดูแพง ดูเลอค่า แต่สิ่งที่ต้องแลกนั้นถือว่าน้อยสุดๆไปเลย


1. เติมเมคอัพ ไม่ใช่ลบแล้วแต่งใหม่

blush-party-makeup

ถึงแม้ว่าสาวๆจะมีเวลามากพอที่จะลบหน้าแล้วแต่งใหม่เพื่อไปงานอื่นๆต่อ แต่การลบแล้วแต่งใหม่นั้นถือเป็นการสิ้นเปลืองเครื่องสำอางและดีไม่ดีเมคอัพที่แต่งใหม่อาจจะไม่เป็นที่พอใจจนเสียเวลาไปทำอย่างอื่นอีกต่างหาก!! ให้สาวๆซับเอาความมันบนใบหน้าออกไป จากนั้นก็ฉีดน้ำแร่หรือโทนเนอร์ลงไปบนใบหน้า ซับออกด้วยกระดาษทิชชู่ก่อนจะปัดแป้งฝุ่นเบาๆแล้วอาจจะเติมต่อไป แบบนี้ประหยัดเวลา ประหยัดเครื่องสำอางมากกว่าเยอะ!!


2. ดวงตาคือจุดสำคัญ

day-to-eye-night-makeup

ถ้ามีเวลาน้อยเดียวแต่ต้องปรับลุคเมคอัพใหม่ ให้เน้นที่ดวงตาเลยค่ะ!! เพียงแค่เติมสีเข้มเข้าไปบริเวณโคนขนตาทั้งบนและล่าง หรือเติมอายไลน์เนอร์เข้าไป สาวๆก็จะได้ดวงตาที่คมชัดขึ้น เปลี่ยนลุคเมคอัพใหม่ให้ดูสวยเผ็ดดุมากขึ้นได้ด้วย


3. สูตรดูแลผมแบบประหยัดเวลา

6a00d8358081ff69e201a73d7c2022970d-800wi

ถ้าไม่มีเวลาจะสระผมจริงๆ ไม่ว่าเหตุจะเกิดจากตื่นสาย ขี้เกียจ หรืออะไรก็แล้วแต่ ตัวช่วยที่ดีที่สุดของสาวๆก็คือ ‘ดรายแชมพู (Dry Shampoo) ค่ะ!!  ดรายแชมพูจะช่วยให้ผมมันๆ ลีบๆ ของสาวๆเปลี่ยนเป็นผมที่ดูสะอาด และมีวอลลุ่มมากขึ้น ถึงแม้อาจจะทำให้สาวๆรู้สึกแหยงๆผมตัวเองอยู่ แต่ความสกปรกนี้จะอยู่กับสาวๆเองค่ะ (จุ๊ๆ)


4. มากส์หน้าและสครับผิวแบบทำได้ด้วยตัวเอง

amazing-diy-facial-masks9

ไม่ว่าผิวจะแห้งเพราะอากาศ หรือจะกร้านเพราะแดด หรือเพราะความเครียด หรืออะไรก็แล้วแต่ การทำทรีตเมนต์ก็เป็นตัวเลือกที่ดี มีผลลัพธ์ที่ค่อนข้างรวดเร็ว แต่เรื่องของราคาอาจจะไม่น่าจะโอเคสักเท่าไรนัก… แต่สาวๆสามารถมากส์และสครัปผิวเพื่อให้ตรงกับสภาพผิวได้ง่ายๆเลย เพราะในอินเตอร์เน็ตมีส่วนผสมในการทำมากส์และสครัปผิวมากมายเลย ลองเลือกให้เข้ากับผิวดูนะคะ!!


5. ‘วาสลีน’ กระปุกเดียวจบ

Petroleum-jelly

ปิโตรเลียมเจลมีประโยชน์มากมายและสามารถใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย ไม่ว่าจะใช้ทาผิวบริเวณที่ไหม้แดด ทาใต้ตาเพื่อรักษาความชุ่มชื้น ทาริมฝีปาก หรือทาขอบเล็บก่อนทาสีเล็บเพื่อป้องกันสีเล็บเลอะ หรือทาหน้าเพื่อป้องกันสีย้อมผมเลอะ โอ๊ยยย!! เยอะขนาดนี้ ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว!!


6. สูตรรักษาแปรงแต่งหน้า

Pinterest-Makeup-brush-storage

แปรงแต่งหน้าดีๆย่อมสร้างความแตกต่างในการแต่งหน้าได้เยอะมาก แต่สังขารของมันก็ย่อมร่วงโรยไปตามการเวลา (ใช้คำได้ลิเกมาก =_____=”) แทนที่สาวๆจะเสียตังค์ซื้อแปรงใหม่ เรามารักษามันไว้ให้อยู่กับเรานานๆดีกว่า!! เพียงแค่สาวๆหมั่นล้างแปรงบ่อยๆ อย่าให้เครื่องสำอางเกาะขนแปรงนานเกินไป เพียงเท่านี้ก็สามารถยืดอายุแปรงแต่งหน้าได้แล้ว


นี่ก็เป็นอีกข้อพิสูจน์หนึ่งนะคะที่บอกว่าของดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอ เพียงแค่สาวๆรู้ข้อดี ขั้นตอนวิธีและเคล็ดลับของสูตรเสริมสวยต่างๆ สาวๆก็จะสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับตัวเองได้ ถือเป็นการประหยัดทั้งเงินและเวลาเลยจริงๆ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา learni