Oops!! 6 สิ่งน่าอายที่สาวๆทำเพื่อความสวยแต่ “ไม่เคย” บอกคนรอบข้างให้รู้

ร่างกายของเรามีสิ่งที่เราไม่ต้องการเยอะมาก และบางครั้งเราก็ยอมทำทุกอย่างเพื่อกำจัดสิ่งๆนั้นออกไป แม้ว่าบางทีวิธีการอาจจะดูน่าอายจนไม่กล้าบอกใครเพราะมัน ‘ล้ำลึก’ มาก แต่สาวๆก็ยังคงทำอยู่ใช่มั๊ยล่ะคะ? เรามาดูกันเถอะค่ะว่าเรื่องน่าอายอะไรที่สาวๆส่วนใหญ่ทำเพื่อความงาม แต่ไม่กล้าบอกผู้ชายกันบ้าง

 

1. โกนขนตรงหัวแม่เท้า

Extremity-lower-foot-toes

ปฏิเสธไม่ได้ว่าขนที่ขึ้นตรงหัวแม่เท้านั้นทำให้เราดูแมนขึ้น และดูไม่เซ็กซี่เอาเสียเลย เพราะฉะนั้นสาวๆหลายคนคงจะโกนขนบริเวณนี้กันเป็นประจำเลยสินะคะ ก็ทำไงได้ล่ะ จะให้ผู้ชายรู้ว่าเรามีขนบริเวณหัวแม่โป้งเท้าก็คงจะน่าอายน่าดู

 

2. มากส์ผมด้วยมายองเนส

mayonnaise-hair-pack-ingredients1

ถึงกลิ่นจะแรง แต่มายองเนสก็ให้คุณค่ากับผมมากมาย แต่มายองเนสมันเป็นอาหารนะ!! การเอาอาหารมาใช้กับส่วนต่างๆของร่างกายก็คงจะเป็นเรื่องแปลกสำหรับผู้ชาย (ผู้ไม่เคยดูแลตัวเองล้ำลึกอย่างเราๆ)

 

3. ทาสีเล็บกลบคราบเหลือง

nails

คงไม่มีสาวๆคนไหนอยากให้คนอื่นเห็นเล็บสีเหลืองๆ (ที่ไม่ได้มาจากการทาสี) ของตัวเองใช่ไหมล่ะคะ? แน่นอนว่าเราก็ไม่อยากให้คนอื่นเห็นด้วย เพราะฉะนั้นสาวส่วนใหญ่ก็คงทาเล็บด้วยสีสวยๆ แทนที่จะโชว์เล็บเหลืองๆ ไม่น่ามองให้คนอื่นได้เห็นล่ะ

 

4. ใช้ยาสีฟันแต้มสิว

home-remedies-for-acne-apply-toothpaste

สิวเป็นสิ่งที่เลี่ยงยากอย่างหนึ่งเลยนะคะ เพราะถึงแม้เราจะดูแลผิวหน้าดียังไง แต่ถ้าสิวมันจะขึ้น มันก็จะขึ้น หนึ่งในสูตรรักษาสิวที่ค่อนข้างดังก็คือการใช้ยาสีฟันแต้มสิว เรารู้นะ ว่าคุณก็เคยทำ!!

 

5. ใช้ดรายแชมพู

Beautiful-young-woman-with-gorgeous-curly-hair

เพราะสาวๆส่วนใหญ่ไม่ได้ผมสั้นเกรียนแบบผู้ชาย ก็เลยต้องมีขี้เกียจสระผมกันบ้าง และดรายแชมพูนี่แหล่ะที่จะเป็นตัวช่วยให้ผมยังหอมอยู่เหมือนสระใหม่ (ทั้งๆที่ดองมาสองวันครึ่งได้) บางครั้งเวลาคนรอบข้างได้กลิ่นผมหอมๆของเรา ก็อาจจะคิดว่าเราเป็นสาวขยันสระผมก็เป็นได้นะ

 

6. ใช้ทิชชู่ม้วน (ที่ยังสะอาดอยู่) ซับหน้า

9dee7cc49d3c4278706a91a67dcac45b

ความมันถือเป็นแขกไม่ได้รับเชิญบนใบหน้าของเรา แต่บางทีสิ่งแวดล้อมก็ไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากหน้าดันมามันตอนที่ไม่มีกระดาษซับหน้ามันซะงั้น!! งานนี้สาวๆไม่น้อยคงต้องใช้ทิชชู่แบบม้วนที่มีอยู่เป็นตัวช่วยในการซับหน้าแทน

 

แหม เคล็ดลับความงามของสาวๆนี่ถือว่าล้ำลึกมากเลยทีเดียวนะคะ เพราะอะไรที่ผู้ชายคาดคิดไม่ถึง สาวๆก็สามารถใช้เพื่อเพิ่มความงาม และยังทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมออีกด้วย อันไหนที่ดีก็ทำต่อไปนะคะ แต่ระวังอย่างให้หนุ่มๆรู้ล่ะ เดี๋ยวจะอายแย่เลย อิอิ

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา makeup