สวยสองพันปีไม่ได้มีอยู่แค่ในนิยาย!! ด้วยเคล็ดลับง่ายๆแค่ 6 ข้อเพื่อ ‘ผิวใสไม่เหี่ยวโรย’

ผิวใสวัยยี่สิบช่างเป็นผิวที่น่าอิจฉาจริงๆเลย ว่าไหมคะสาวๆ? เพราะว่าสิวจากฮอร์โมนก็เริ่มลดลง ริ้วรอยต่างๆก็ยังไม่ค่อยมาเยือนมาก แถมผิวยังผ่องใส ดูเป็นประกายอยู่เสมอๆ แต่เห้อออ… งานเลี้ยงคงต้องมีวันเลิกรา เช่นเดียวกับผิวใสๆที่ต้องเหี่ยวแห้งลงไปสักวันใช่ไหมล่ะคะ?

 

เอ้ะๆ!! อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะที่จริงแล้วสาวๆสามารถรักษาผิวใสวัยยี่สิบให้อยู่กับเราไปนานๆได้ง่ายๆเลยนะคะ เพียงแค่สาวๆลองทำตามเคล็ดวิธีที่ Girlsallaround.com เอามาฝากต่อไปนี้เลยค่า

 

1. ทำความสะอาดให้หมดจดจริงๆ

Face Washing

ให้ใช้คลีนเซอร์ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างสะอาดหมดจด สามารถเอาคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก และความมันออกไปให้หมด ที่สำคัญต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้ดีๆนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์บางตัวก็อาจจะรุนแรงจนทำร้ายผิวของสาวๆแทนก็เป็นได้

 

2. ลองหันมาใช้โทนเนอร์ดีๆสักชิ้น

8042146_f520

บางทีล้างหน้าเฉยๆมันก็ยังสะอาดไม่พอหน่ะสิ!! สาวๆอาจจะหาโทนเนอร์ดีๆมาใช้เช็ดหน้าหลังจากการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ ลองเลือกโทนเนอร์ที่ทำความสะอาดและบำรุงในขณะเดียวกันมาใช้ดูนะคะ

 

3. เติมน้ำให้ผิว

woman-wearing-facial-mask-with-cucumbers

ผิวที่แห้งกร้านเป็นจุดเริ่มต้นของริ้วรอยและความเหี่ยวย่น เพราะฉะนั้นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยครีม โลชั่น หรือสารบำรุงต่างๆจะช่วยให้ผิวห่างไกลจากริ้วรอยและความเหี่ยวย่นต่างๆจ้ะ

 

4. ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย

Face-Sunscreen

รู้ๆกันอยู่ว่าแดดเมืองไทยมันสามารถทำร้ายทั้งผิวกายและจิตใจของเราได้ (ร้อนนจนหงุดหงิด!!) เพราะฉะนั้นสาวๆต้องหมั่นทาครีมป้องกันแดดนะคะ รอยเหี่ยวรอยย่น รอยฝ้า รอยกระจะได้ไม่มาขึ้นที่หน้าเรา

 

5. ช่วยกันขัด ช่วยกันผลัดเซลล์ผิว

how-to-exfoliate

การผลัดเซลล์ผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมแล้วและความสกปรกออกไป แต่สาวๆอย่าขัดเพลินจนเกินไปนะคะ!! เพราะหากสาวๆหมั่นขัดผิวทุกวัน แทนที่จะได้ผิวสวย กลับได้ผิวที่มีรอยแดงและแสบอักเสบมา (อย่าหาว่าเค้าไม่เตือนน้าาา!!) 

 

6. ปกป้องผิวรอบดวงตา

Image1

ผิวรอบดวงตานั้นอ่อนแอกว่าที่สาวๆคิดนะคะ สาวๆควรพยายามอย่าไปขยี้ตาเยอะ เพราะผิวหนังจะถูกรบกวน และควรใส่แว่นกันแดดเมื่อต้องออกแดดเป็นเวลานานๆ รวมถึงเลือกใช้อายครีมดีๆมาช่วยเพิ่มความชุ่นชื้นและป้องกันปัญหาผิวก่อนวัยด้วยนะคะ

 

เห็นมั๊ยคะ ว่าเคล็ดลับรักษาผิวสวยนั้นทำได้ไม่ยากเลย!! เห็นง่ายๆแบบนี้แล้วก็อย่ามองข้ามมันไปบ่อยๆนะคะ หากว่ารู้แต่ไม่ปรับเอามาใช้ ผิวสวยวัยยี่สิบของเราก็จะเหี่ยวร่วงไปตามกาลเวลา เพราะฉะนั้นถ้าอยากเป็นสาวสวยสองพันปี สาวๆต้องทำตามเป็นประจำนะ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา beautyhigh