ทาผิดๆสวยผิดๆ!! 6 วิธีง่ายๆ ตาก็สวยได้ แค่ทา ‘อายชาโดว์’ ให้ถูกวิธี

สาวๆหลายๆคน อาจมีปัญหาในการลงสีอายชาโดว์ ไม่ว่าจะเป็นสีตกร่อง ทาสีไม่ติด สีหลุดง่ายระหว่างวัน หรือตามันเยิ่ม วันนี้ Girlsallaround มี 6 วิธีเก๋ๆ ที่จะช่วยให้สาวๆลงสีอายชาโดว์ได้สวย และติดทนนานมาฝากกันจ้า อิอิ

 

1. ทาอายไพรเมอร์เบสทุกครั้ง

แอดมินแนะนำว่า ให้สาวๆทาอายชาโดว์เบสเพื่อเป็นพื้นในการทาสีอายชาโดว์ทุกครั้งนะคะ จะได้เป็นการปรับสีผิวบนเปลือกตา และช่วยให้เนื้ออายชาโดว์ติดทนนานจ้า

eye primers

 

2. เบลนสีอายชาโดว์ทุกครั้ง

จำไว้นะคะ เมื่อสาวๆลงสีอายชาโชว์ในแต่ละส่วนบนเปลือกตาแล้ว ให้เบลนสีให้กลืนกันทุกครั้ง อย่าให้แบ่งสีนะค้า เดี๋ยวจะดูไม่สวย ไม่โปรเนอะ

11_182523336_large

 

3. สร้างกระบอกตาด้วยการคัดเบ้า

ถ้าสาวๆอยากมีตากลมโตแบบสาวฝรั่งทีมีเบ้าตาลึกละก็ ให้สาวๆคัดเบ้าค่ะ โดยการใช้สีอายชาโดว์ในโทนเข้ม วาดลงไปตรงปลายกระบอกตา จะช่วยเพิ่มเงาให้เราแลดูมีกระบอกตาจ้า

DSC_0741

 

4. ใช้แผ่น post it ในการสร้างขอบและเงา

สาวๆคนไหนที่ไม่ชินในการคัดเบ้าตานะคะ แนะนำว่าให้ใช้ post it เป็นตัวช่วยค้า เพราะจะทำให้สาวๆกะทิศทางของการคัดเบ้าได้ดีจ้า

eyeshadow-trick-1

 

5. ใช้อายชาโดว์สร้างไลเนอร์

แอดมินแนะนำว่าให้สาวๆ เขียนซอฟไลเนอร์ด้วยอายชาโดว์สีเข้ม บริวณชินโคนขนตาค้า จะช่วยให้ตาดูมีอะไรมากขึ้น และทำให้ดูฟุ้ง มากกว่าการเขียนไลเนอร์แบบปกติ วิธีนี้แอดมินก็ใช้น้า อิอิ

illamasqua angst eyeshadow liner

 

6. อายชาโว์สีเข้มจะทำให้ตาดูโต

อย่างที่บอกค่ะ การคัดเบ้าจะทำให้ตาสาวๆดูโต และถ้ายิ่งใช้สีเข้ม เช่น ดำ ดำเทา น้ำตาลเข้ม น้ำตาลช็อกโกแลตแล้วละก็ ตาก็จะโตเกินจริงเลยล่ะ

eyeshadow-trick-2

 

อย่าลืมไปทำตามกันนะค้า ทุกเคล็ดลับสำคัญมาก ตาจะได้ดูสวย เหมือนช่างแต่งหน้าแต่งให้เลยน้า บางีทีแฟนก็จะตกใจ เอ้ะ ทำไมเราสวยขึ้น อิอิ

 

แปลและเรียบเรียงโดย b.anchaya

ที่มา womenshealthmag