7 อายแชโดว์พาเลตต์สำหรับ ‘มือใหม่หัดแต่ง’ ใช้ได้ทุกสี ซื้อมาคุ้มแน่นอน!

สาวๆที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้าคงจะคิดว่าการแต่งตามันยากเกินไป แต่งออกมาทีไรก็เหมือนโดนซ้อมมา นั่นเป็นเพราะว่าสาวๆอาจจะเลือกพาเลตต์ที่แรงไป ไม่เหมาะกับการหัดแต่งตา Girlsallaround เลยมีพาเลตต์มาแนะนำ Based on ประสบการณ์ของแอดมินเองตอนเริ่มหัดแต่งตา มาดูกันเลยค่ะ

1. Urban Decay Naked 2 Basics

เป็นพาเลตต์เริ่มต้นสำหรับสาวๆเริ่มแต่งหน้าที่ยังไม่อยากเสียเงินให้กับ Naked อันใหญ่ พาเลตต์นี้ประกอบด้วย 6 สีในสีน้ำตาลนู้ดธรรมชาติใกล้เคียงกับสีผิว สีที่จับกลุ่มมาด้วยกันมีความเข้ากันอยู่แล้ว ไม่ต้องคิดเยอะว่าจะต้องเอาสีอะไรมาผสมกัน วิธีการแต่งหาดูได้ตาม Youtube ง่ายๆ เหมาะกับลุคทำงานที่ต้องการความน่าเชื่อถือสำหรับสาวๆจบใหม่เป็นอย่างยิ่ง!

06041308_7392

SAMSUNG CAMERA PICTURES


2. Wet n Wild Color Icon Eyeshadow Trio

อันนี้เป็นแบบสามสีที่คิดมาให้แล้ว แถมยังมีข้อความอยู่บนสีนั้นๆเช่น browbone ก็ใช้สีนั้นกับโหนกคิ้ว eyelid ก็ใช้ทั่วเปลือกตา crease ก็เอามาใช้กับกระบอกตาสร้างเบ้า เป็นพาเลต์ที่แต่งได้ไม่ยาก สีไม่ชัดเจนมาก กันพลาดสำหรับสาวๆที่เพิ่งเริ่มหัดแต่ง ในรูปข้างล่างนี้มีชื่อสีเรียงจากซ้ายไปขวาคือ 

  • Knock On Wood
  • Silent Treatment
  • Sweet As Candy
  • Walking On Eggshells (อันนี้แนะนำ สีน่ารักมากๆ)

IMG_7525a

IMG_7533a


3. Maybelline The Blushed Nudes Palette

มีบิวตี้บล็อกเกอร์ฝรั่งหลายคนบอกว่าพาเลตต์นี้เป็นตัวแทนของ Naked 3 ได้เลย มีหลายๆเสียงบอกว่า Naked 3 ไม่คุ้มกับเงินเท่าไหร่เพราะครีเอทลุคได้ไม่หลากหลาย ถ้าอยากได้ลุคแบบ Naked 3 แต่เสียเงินน้อยกว่า คุ้มกว่าต้องพาเลตต์ตัวนี้เลย สีน่ารัก สุภาพ ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ราคาน่าคบ เหมาะกับสาวๆที่เพิ่งหัดแต่งตามากๆ

Maybelline-The-Blushed-Nudes-Eyeshadow-Palette

DSC_0061


4. 4u2 Splash Velvet Eyeshadow

เป็นอายแชโดว์ราคาถูกที่เนื้อดีมากๆ เม็ดสีแน่นและชัด ซึ่งทางแบรนด์ก็จับคู่สีมาให้แล้ว ใช้ได้ง่ายๆเลย ด้วยราคาที่ไม่แพง สาวๆเลยไม่ต้องกังวลหรือเสียดายมากนักถ้าจะเอาพาเลตต์นี้มาหัดแต่ง อาจจะมีร่วงเล็กน้อย ควรใช้ทีละนิดนะจ๊ะ

5 1390490797-photo51JPG-o


5. Catrice Eye Shadow Palette

เป็นอีกหนึ่งพาเลตต์ที่น่าสนใจ มีให้เลือกถึง 4 พาเลตต์ด้วยกัน เลือกตามแบบที่สาวๆชอบเลยค่ะ ใครชอบแต่งโทนสีชมพูก็เลือก Absolute Rose หรือถ้าไม่ชอบสีชิมเมอร์ก็เป็น Absolute Matt ก็ได้ ชอบสีสดใสก็เป็น Absolute Bright ถ้าชอบแต่งตาสีธรรมชาติๆก็เลือกเป็น Absolute Nude ค่ะ คุณภาพไม่แย่ ราคาน่าคบ น่าซื้อทีเดียวสำหรับสาวๆหัดแต่งหน้า

IMG_5385
Catrice_ChocolateNudes_3


6. Essence All About Nudes

เป็นพาเลทอายแชโดว์สีสวยที่ทาได้หลายโอกาส ซึ่งในพาเลทจะมีทั้งเนื้อแมท และแบบมีชิมเมอร์ ตามแบบฉบับพาเลตต์แพงๆเลย เน้นเป็นโทนสีธรรมชาติ ทาง่าย ใช้ได้ทุกสีในพาเลตต์ คุ้มค่าเงินมากๆ แถมราคาไม่แพงเลย ประมาณ 200 กว่าบาทเท่านั้น!

essence_all_about_nudes_eyeshadow essence_all_about_nudes_6


7. Tarte Tartelette In Bloom Palette

ขอปิดท้ายด้วยพาเลตต์พรีเมี่ยมขึ้นมาหน่อย เป็นการลงทุนที่ดีมากๆสำหรับพาเลตต์นี้ เพราะสีสวย คุณภาพดีสมราคา มีทั้งสีวิ้งๆและสีแมตต์ หัดแต่งสีง่ายๆก่อนแล้วค่อยไล่ไปสีเข้มๆ เกลี่ยง่ายไม่เป็นก้อนๆ ไม่มีเป็นผงๆเหมือนอายแชโดว์ถูก ใครกำลังหาซื้อพาเลตต์ใหม่แนะนำตัวนี้สุดๆ ราคาถูกกว่า Naked ต่างๆด้วยค่ะ

h3 tarte-tartelette-in-bloom-palette-swatches


ส่วนใหญ่ที่แนะนำจะเป็นพาเลตต์ราคาไม่แพงมาก ยกเว้นพาเลตต์สุดท้ายซึ่งอันนี้แนะนำจริงๆ55 ถ้าโปรแล้วค่อยๆขยับไปพาเลตต์ที่แพงขึ้นก็ได้ค่ะ ขอให้สาวๆุทุกคนสนุกกับการแต่งหน้าน้าา <3