ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด!! ‘ดรายแชมพู’และประโยชน์เกินคาดทั้ง 7 ข้อ!!

นอกจากจะเอามาฉีดผมในวันที่ไม่ได้สระผม หรือวันที่ผมเริ่มมัน ดรายแชมพู (Dry Shampoo) ยังมีประโยชน์อีกมากมาย เรียกได้ว่าซื้อมาใช้แล้วคุ้มเลยนะคะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าสามารถเอาดรายแชมพูไปทำอะไรได้อีก?? เลื่อนลงไปเลยจ้า

 

1. เปลี่ยนสไตล์ทรงผม

chunky_messy_braids_Shay_Mitchell_braided_hairstyles

ถ้าหากสาวๆกำลังทำทรงผมทรงหนึ่งซึ่งจัดเต็มไปแล้ว แต่ดันมีงานต้องไปต่อ ซึ่งทรงผมที่ว่านี้ไม่เข้ากันเอาสะเลย ให้ฉีดดรายแชมพูก่อนเพื่อให้ง่ายต่อการจัดทรงครั้งใหม่ค่ะ


 

2. เพิ่มวอลลุ่ม

Voluminous-Long-Curls12

ถ้าวันไหนปอยผมดูลีบแบน ไม่ฟูฟ่องหรือไม่พอง ให้ใช้ดรายแชมพูนี่ล่ะฉีดตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม ผมของสาวๆก็จะดูมีวอลลุ่มมากขึ้นค่ะ


 

3. เพิ่มความง่ายในการจัดทรง

BLively17_GL_4oct10_pa_b

ผมที่ไม่ได้สระหลายๆวันจะจัดทรงอยู่ทนอยู่นานมากกว่าผมที่เพิ่งสระใหม่ๆ เพราะฉะนั้นถ้าอยากเซ็ททรงผมง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องรอวันที่ 2 หลังจากสระค่ะ ใช้ดรายแชมพูนี่ล่ะ ช่วยได้!!


 

4. ดับกลิ่น

10laura

นอกจากจะช่วยให้ผมไม่เป็นกลีบลีบดูมันเยิ้มแล้ว ดรายแชมพูยังช่วยดับกลิ่นเหงื่อที่กลิ่นน้ำมันที่สะสมอยู่บนหนังศีรษะได้ด้วยนะ หมดปัญหากลิ่นเหงื่อกวนใจไปเลย


 

5. ช่วยให้ผมแข็งแรง

Long-straight-high-Ponytail-hairstyle

การมัดผมรวบตึงบ่อยๆจะทำให้เส้นผมขาดออกจากกัน สาวๆที่ชอบการรวบตึงสามารถใช้ดรายแชมพูที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุ วิตามิน และกรดอะมิโนเพื่อทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วง แถมทำให้ผมดูมีวอลลุ่มสุดๆ


 

6. ปิดโคนผมดำ

218618_162042093855100_100211036704873_351791_2138560_o

เดี๋ยวนี้บางเจ้าเค้าก็ทำดรายแชมพูแบบผสมสีมาแล้วนะ!! สำหรับสาวๆที่ทำสีผมก็ไม่ต้องกังวลใจกับโคนผมดำอีก เพราะสามารถเลือกดรายแชมพูที่เฉดสีตรงกับสีผมมาฉีดกลบได้เลย


 

7. หมดปัญหาเส้นผมป้ายหน้า

nroberts_gl_5dec11_wen_b_1

สาวๆที่เจอปัญหาเหงื่อไหลแล้วผมมาติดหน้าดูโทรมเชียว (โดยเฉพาะสาวๆที่ไว้ผมม้าแล้วม้าแตกบ่อยๆ) สามารถใช้ดรายแชมพูฉีดบริเวณปอยผมที่อยู่ใกล้หน้าได้ แต่ฉีดนิดเดียวก็พอนะคะ!! นอกจากนี้ด้วยความที่ดรายแชมพูเป็นแป้ง สาวๆสามารถใช้ดับกลิ่นอับหรือกลิ่นเหงื่อตามที่ต่างๆได้ด้วยนะ!!


 

เห็นประโยชน์แบบนี้แล้วต้องมีดรายแชมพูติดบ้านกันเพิ่มเลยใช่ไหมล่ะ?? อย่างไรก็ตามเวลาใช้ดรายแชมพูสาวๆก็มีสติกันนิดหนึ่งนะคะ อย่าฉีดเยอะเกินไป และเว้นระยะจากตัวสเปรย์ถึงโคนผมสัก 10-12 นิ้วด้วย ไม่งั้นล่ะก็… ได้กลายเป็นนางสาวหัวด่างแน่นอน เอิ๊กๆ 😀

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา teenvogue