ยกขบวน 7 วิธีทำผมเปียให้สวยเก๋ไม่เหมือนใคร

สาวๆคนเบื่อการปล่อยผมธรรมดาๆหรือการมัดหางม้าน่าเบื่อๆแล้ว วันนี้ Girlsallaround.com ยกขบวนวิธีทำผมเปียสวยๆที่สามารถทำเองได้เก๋ๆ เปลี่ยนการปล่อยผมน่าเบื่อๆให้การเป็นผมสวยไม่เหมือนใครได้ ไปดูกันเลยค่า

 

the-beauty-department-fishtail-bun-braid1

 fishtail bun

จะทำทรงนี้ได้ผมต้องยาวหน่อยนะคะ เริ่มจากใช้สเปรย์ฉีดที่ผมตอนผมยังชื้นๆแล้วเป่าผมให้แห้ง แบ่งผมออกเป็นสองส่วนแล้วเปียกางปลาธรรมดา เสร็จแล้วให้เอาเปียสองอันนี้มาม้วนให้เป็นมวยเก๋ๆ จากนั้นก็ติดเปียด้วยกิ๊บดำเพื่อให้อยู่ทรง

 

the-beauty-department-french-plus-fishtail

fishtail+french

ทรงนี้ดูเหมือนจะยากแต่วิธีทำไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ พอเป่าผมให้แห้งแล้วให้ใช้ที่ม้วนผมลอนผมซักนิดหนึ่ง วิธีนี้จะทำให้ผมเปียดูมีวอลลุ่มสวยๆขึ้นมาได้ เริ่มเปียผมแบบ french braid ทั้งสองด้านตามภาพแล้วรวมเปียทั้งสองเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วให้เปียแบบธรรมดาต่อค่ะ

 

beauty-dept-purple-hair-braid

one-sided french braid

เริ่มจากการแบ่งผมออกเป็นสามส่วนแล้วเริ่มเปียผมแบบ french braid ธรรมดา ในแต่ละครั้งให้หยิบผมออกมาเพิ่มเรื่อยๆประมาณ 5-7 ครั้ง เสร็จแล้วให้ใช้หนังยางมัดผมให้เรียบร้อย

 

the-beauty-dept-french-fishtail-bun

french fishtail bun

ทรงนี้จะดูค่อนข้างยุ่งๆแบบไม่ตั้งใจเปียแต่ออกมาสวย เริ่มจากการเป่าผมให้แห้งแล้วลงมูสแต่งผมไว้ แนะนำว่าให้ลอนผมเล็กน้อยก่อนเปียจะได้เปียที่ออกมาสวยกว่าแน่นอนค่ะ เปียผมแบบก้างปลาทั้งสองข้างแล้วนำมาม้วนเข้าด้านหลัง ใช้กิ๊บดำช่วยยึดไปเรื่อยๆหรือจะฉีดสเปรย์แต่งผมให้อยู่ตัวด้วยก็ได้นะคะ

 

thebeautydepartment-dutch-braid-bun

dutch braid+low fun bun

เตรียมผมก่อนทำด้วยการลงมูสแบบเพิ่มวอลลุ่มให้ผม วิธีทำก็ทำง่ายๆโดยเปีย french braid หลวมๆทั้งสองข้าง แล้วเกล้าขึ้นเป็นมวยแบบยุ่งๆเท่านั้นเองค่ะ

 

the-beauty-dept-fishtail-topknot

fishtail topknot

ทรงนี้ทั้งน่ารักทั้งทำได้ง่ายๆ แค่เริ่มจากการมัดหางม้าไว้สูงๆแล้วเปียผมธรรมดา เกล้าขึ้นไปเป็นมวยข้างบน แล้วฉีดสเปรย์ให้ผมอยู่ทรงไม่หลุดออกมาระหว่างวัน

 

hair-chalk-braid

hair chalk+dutch braid

ทรงนี้เก๋ๆด้วยการใช้ชอล์กเปลี่ยนสีผมสำหรับโอกาสหรือเทศกาลสนุกๆ อย่างเช่นการเชียร์ฟุตบอลก็สามารถเปลี่ยนสีผมให้เป็นสีธงชาติได้สวยๆ ลงสีชอล์กเปลี่ยนสีผมลงบนผมที่กำลังชื้นๆ ถ้าสาวๆคนไหนย้อมผมเป็นสีบลอนด์ให้ลงตอนผมแห้งนะคะจะได้ไม่เลอะ จากนั้นก็เปียผมแบบ dutch braid ไว้ทั่วศีรษะ ไม่ต้องกังวลว่าสีชอล์กจะอ่อนไป พอผมแห้งเมื่อไหร่สีชอล์กจะเข้มขึ้นเห็นได้ชัดขึ้นเองค่ะ

 

เป็นยังไงคะ จัดเต็มไปเลยกับ 7 ทรงผมเปีย สาวๆชอบกันมั้ยคะ? ถ้าชอบเรื่องทรงผมอยากอ่านอีก คอมเมนต์ให้แอดมินได้รู้กันหน่อยเร้ว

ที่มา beautydepartment

แปลและเรียบเรียงโดย Girlsallaround.com