อกเล็กอยากลองใหญ่! 7 อาหารอุดมไปด้วย ‘เอสโตรเจน’ กินเพิ่มไซส์ให้อกใหญ่ธรรมชาติ!!

จริงๆก็ไม่ผิดอะไรที่สาวๆจะมีอกไข่ดาว แต่ถ้าอยากให้เจ้าหน่มน๊มของเรามันสวยดูเต่งตึงมีน้ำมีนวลขึ้นมา รู้มั้ยว่าการทานอาหารช่วยได้โดยไม่จำเป็นต้องไปผ่าอะไรให้เจ็บตัวเลย ลองมาดูลิสต์อาหารที่อุดมไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนของเพศหญิง นอกจากจะช่วยให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้นแบบธรรมชาติแล้ว ยังช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุลอีกด้วยล่ะ!

1. ฟักทอง

pumpkin on a wooden background

ฟักทองเป็นแหล่งเอสโตรเจนชั้นดีจากธรรมชาติ ที่จะช่วยให้หน้าอกของสาวๆใหญ่ขึ้น ฟักทองมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการชะลอวัยและความแก่ชรา ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิวให้เปล่งปลั่งสดใสและช่วยปกป้องผิวไม่ให้เหี่ยวย่นอีกด้วย

 

2. น้ำมะพร้าว

Fresh-Coconut-Water

ไม่ต้องไปหาอาหารเสริมมาทานให้เปลืองเงิน เพราะน้ำมะพร้าวนี่แหละ เป็นแหล่งเอสโตรเจนชั้นเลิศ จะช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ขาวนวลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

 

3. Flax seed

baking-with-flaxseed

หรือคนไทยอาจจะรู้จักกันในชื่อเมล็ดลินิน ต้นเดียวกับที่เค้าใช้ทำผ้าลินินนั่นแหละค่ะ flax seed อุดมไปด้วย Lignan เป็นสารประเภท phytoestrogen ซึ่งคือสารที่ทำหน้าที่คล้ายเอสโตรเจน นอกจากจะช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้ ยังสามารถป้องกันมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านมได้ด้วยค่ะ

 

4. ไข่

o-BROWN-EGGS-VS-WHITE-EGGS-facebook

ไข่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินเอ บี และอี โดยเฉพาะไข่แดงมีสารประเภท phytoestrogen ซึ่งได้มาจากพืชและสัตว์ตามธรรมชาติ เป็นที่ยอมรับกันว่ามีออกฤทธิ์ที่คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิง สามารถป้องกันโรคหัวใจ และมะเร็ง

 

5. เต้าหู้หรือน้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้.women999

ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองนี้มีสารตัวเดิมที่กล่าวไปข้างต้นคือสารที่ชื่อไอโซฟลาโวน (isoflavone) เป็นสารประเภท phytoestrogen ที่ช่วยให้หน้าอกขยายใหญ่ขึ้น สังเกตไหมว่าคนญี่ปุ่นทานเต้าหู้กันเยอะมากๆในชีวิตประจำวัน หน้าอกหน้าใจของสาวญี่ปุ่นเลยใหญ่เกินหน้าเกินตาสาวไทยหลายคนมากๆเลย  ถั่วเหลืองยังอุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยสร้าง และซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายในร่างกายด้วย

 

6. ถั่ว

soak-nuts-and-seeds

เมล็ดพืชจำพวกถั่ว เช่น อัลมอนด์ ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วลิสง ล้วนเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินอีและบี และมีสาร phytoestrogen เจ้าเก่า ช่วยชะลอการหย่อนคล้อยของหน้าอก และมีส่วนช่วยในการทำให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้น

 

7. งา

White-Sesame-Seeds

ทั้งงาดำและงาขาวต่างมีสาร phytoestrogen แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่ช่วยทั้งการพัฒนารังไข่ในเพศหญิง และการเสริมสร้างการเจริญเติบโตของหน้าอก มีกรณีที่ผู้ชายรับประทานงาดำบ่อยๆ หน้าอกตั้งเต้าขึ้นมาได้เลยล่ะ


 ถ้าสาวๆอยากทานอาหารให้หน้าอกใหญ่แบบรวดเร็วขึ้นล่ะก็ นอกจากอาหารพวกนี้แล้ว ลองทานไขมันดีและโปรตีนเพิ่มเข้าไปในมื้ออาหาร และอย่าลืมออกกำลังกายบริหารอย่างสม่ำเสมอให้หน้าอกเต่งตึงและไม่หย่อนคล้อยด้วยนะคะ 😀