ผมน้อยอย่ากลัว! เพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนากับ 7 ทรงผมสุดชิคสำหรับสาวผมบาง <3

สิ่งที่สาวผมบางต้องการก็คือความหนาและเลเยอร์ของผมค่ะ ที่จะช่วยให้ผมดูหนาขึ้นมา ไม่ลีบติดไปกับหนังศีรษะ เพราะฉะนั้นทรงผมที่ควรทำก็จะต้องมีวอลลุ่มและเลเยอร์หลายๆชั้นหน่อย เพื่อช่วยพรางสายตา ซึ่งทรงผมที่ Girlsallaround เอามาให้ดูนี้ ไม่ต้องเป็นมือโปรก็สามารถทำได้ค่ะ แค่สละเวลาซักนิดนึงทำผมก่อนออกจากบ้าน ก็ดูดีได้ง่ายๆเลย <3

 

1. ดัดลอนเบาๆ

soft-waves-gigi-hadid

ถ้าสาวๆมีผมบางแถมยังเส้นเล็กอีก ก็คงต้องเพิ่มวอลลุ่มและความสปริงเด้งๆให้กับทรงผมด้วยการลอนผมเลยค่ะ อย่าลืมฉีดมูสและสเปรย์ก่อนและหลังทำ เผื่อให้ลอนได้ง่ายขึ้นและลอนอยู่ทรง ไม่คลายไวค่ะ หรือสาวๆที่ขี้เกียจลอนผมก็อาจจะลงทุนดัดผมไฟฟ้า(ลอนใหญ่) ให้อยู่ได้นานๆ ตื่นมาก็สวยเลยค่ะ


2. ผมบ๊อบสไลด์แบบมีเลเยอร์

layered-bob-cut

การไว้ผมยาวตรงๆก็ยิ่งทำให้คนอื่นสังเกตเห็นได้ง่ายๆเลยค่ะว่า ผมเรามีอยู่นิดเดียว (T.T) ลองจำกัดความสั้นให้อยู่ประมาณบ่า แล้วให้ช่างซอยผมดูค่ะ ก็จะได้ผมบ๊อบแบบมีเลเยอร์ ดูพองขึ้นมา


3. ตัดตรง

blunt-cut-blonde-hair

การตัดตรงเลย (แล้วอาจจะลอนปลายนิดๆ) จะช่วยหลอกตาให้เราดูมีผมที่หนากว่าเดิมค่ะ เพราะว่าถ้าผมยาวแล้วตัดผมสไลด์อีก ยิ่งทำให้ผมดูบางกว่าเดิมนะเออblunt-midlength-hair


4. ลอนใหญ่ปัดข้าง

glam-curls-rita-ora

ถึงแม้ผมจะน้อยแต่เราสามารถทำลอนใหญ่ๆได้ค่ะ โดยการปัดผมมาอยู่ข้างเดียวแล้วค่อยลอน อย่างเซเลปส่วนใหญ่ก็ทำผมทรงนี้ไปเดินพรมแดงกัน เพราะนอกจากจะพรางเรื่องความบางของผมแล้ว ยังดูเริ่ดสุดๆเลย


5. เปียผมแบบ French braids

full-french-pigtails

 ถือว่าเป็นอีกทรงที่ทำง่ายและเหมาะกับสาวผมบางมากๆค่ะ กับทรงผมเปียแบบ French braids โดยพยายามเริ่มจากด้านบนศีรษะเลย เปียไม่ต้องแน่นมากค่ะ เสร็จแล้วใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้ค่อยๆดึงเปียออกด้านข้าง ก็จะได้ทรงผมพองๆแล้วจ้าา

full-french-braid


6. มัดจุก (ผมบัน)

sock-bun-updo

เพราะว่าเราต้องมัดจุกก่อน จากนั้นก็ม้วนๆผมให้เป็นบัน เคล็ดลับคือออ ใช้โดนัททำบันเสริมด้วยก็ได้ ผมของเราก็จะดูหนาขึ้นมาทันตาเลยยยdonut-bun


7. ผมสีเข้มและไฮไลท์

dark-brown-hair-colors-for-cool-skin-tones

ข้อนี้ถือเป็นเคล็ดลับมากกว่าค่ะ การทำผมสีเข้มและทำไฮไลท์เล็กน้อย จะช่วยให้ผมดูมีมิติ มีวอลลุ่มมากกว่า จะทำผมสีอ่อนอย่างบลอนด์ หรือทำผมสีเดียวเรียบๆ <3

 

สาวๆอาจจะซื้อแชมพูที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมมาใช้ และบำรุงรักษาความแข็งแรงให้เส้นผมเป็นประจำ แค่นี้ก็หมดปัญหาเรื่องผมบางแล้วจ้ะ 

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก glamradar