เอาใจสาวแว่นกันหน่อย!! 7 How-To สำหรับ ‘สาวแว่น’ ถึงจะใส่แว่น แต่ก็ยังสวยได้!!

แค่สาวๆเป็นคนที่ต้องใช้แว่นเป็นตัวช่วยในการมองเห็น ไม่ได้แปลว่าสาวๆจะต้องแต่งหน้าให้แปลก ไม่เหมือนสาวๆคนอื่นๆที่ไม่ได้ใส่แว่นเลย แต่โชคดีที่มีทริคเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยให้ดวงตาของสาวๆโดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้นเมื่อมองผ่านเลนส์แว่น ดังนั้นแล้วถ้าใครไม่อยากจะใส่คอนแท็กเลน์ทุกๆวัน นี่คือ 7 ฮาวทูสำหรับวันง่ายๆของสาวใส่แว่นค่ะ!!


1. Makeup For Glasses โดย Michelle Phan

เมื่อสาวๆสวมแว่น ความสนใจจะไปอยู่ที่คิ้วของสาวๆ ดังนั้นให้เขียนคิ้วแบบโก่งแทนที่จะเขียนเป็นทรงโค้งกลมจะช่วยให้ดูสวยงามมากขึ้น นอกจากนี้ Michelle Phan ยังบอกวิธีป้องกันไม่ให้เมคอัพเลอะเมื่อถอดแว่นตาออกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไง ต้องคลิกดูเลย!!


2. Everyday Makeup For Glasses Wearers โดย Tanya Burr

https://www.youtube.com/watch?v=0yCz-2PWjis#t=13

ฮาวทูอันนี้เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติมากๆ นอกจากจะเน้นที่อายแชโดว์และอายไลน์เนอร์แล้ว ยังเพิ่มจุดเด่นที่ขนตาเข้ามาอีกด้วย โดยจะเน้นเฉพาะขนตาและเปลือกตาด้านบนเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น Tanya Burr ยังแนะนำเราอีกด้วยว่าแว่นตาทรงไหนจะช่วยให้ใบหน้าดูแตกต่างกันไปในแต่ละวัน


3. Makeup For Glasses โดย Nicole Guerriero

ถึงจะใส่แว่นตา แต่ก็ยังสามารถแต่งตาแบบจัดเต็มให้ดูหรูหราสุดๆไปออกงานได้อยู่นะคะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูอย่างสาวสวยคนนี้สิ เธอสามารถเนรมิตสโมกี้อายสีเข้มให้เข้ากับแว่นตาได้ด้วยนะ!!


4. Makeup For Glasses โดย From Head To Toe

ฮาวทูตอนนี้เหมาะมากสำหรับสาวหมวยที่ต้องการจะมีลุคแต่งตาไปออกเดทหรือไปดินเนอร์กับคนพิเศษ โดย Jenn จะแนะนำวิธีในการทำให้ขนตาของสาวๆดูสวยโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องพึ่งขนตาปลอมก็ได้ด้วย!!


5. Makeup For GLASSES! +10 TIPS to Make It Last โดย Carli Bybel

ฮาวทูนี้จะช่วยบอกทริคต่างๆในการแต่งหน้าสำหรับสาวๆใส่แว่น ไม่ว่าจะเป็นการเลี่ยงอายไลน์เนอร์เนื้อครีมเนื่องจากมันเลอะเยิ้มได้ง่าย นอกจากนี้ Carli ยังแนะนำเทคนิคในการแต่งตาให้ดูกลมโตยิ่งขึ้น เพราะเลนส์แว่นตาจะทำให้ดวงตาดูเล็กลงได้นั่นเองค่ะ


6. Makeup for Glasses Tutorial โดย Meredith Foster

ฮาวทูนี้เหมาะสำหรับวันง่ายๆ สบายๆ ที่ไม่ต้องการความหวือหวามากมาย โดย Meridith ได้แนะนำให้ใช้สีโทนธรรมชาติหรือโทนกลาง และให้เขียนอายไลน์เนอร์ให้หนากว่าปกติถ้ากรอบแว่นตาเป็นแบบหนา และเขียนให้บางลงถ้ากรอบแว่นเป็นแบบบาง


7. Smokey Royal Blue With Glasses โดย Michelle Phan

เมื่อสวมใส่แว่นตา สิ่งสำคัญก็คือการเซ็ทรองพื้นด้วยแป้งเนื้อบางเบา แต่นอกเหนือจากผิวแล้ว สาวๆสามารถเลือกใช้สีอายแชโดว์ได้หลากหลายตามใจชอบ อย่างในฮาวทูนี้ Michelle ใช้สีฟ้าอ่อนและสีน้ำเงิน ซึ่งเธอบอกว่าถ้าใช้สีอ่อนๆ จะทำให้ดวงตาดูเปิดโต สดใสมากกว่าใช้สีน้ำตาลหรือสีดำค่ะ


ทั้ง 7 ฮาวทูจะช่วยให้สาวๆที่สวมใส่แว่นตามีไอเดียในการแต่งหน้าหลายๆแบบเพิ่มเติมมากขึ้นนะคะ อย่าลืมเลยว่าถึงแม้จะเป็นสาวแว่น แต่สาวๆก็ยังสามารถแต่งดวงตาให้ดูสวย สดใส และโดดเด่นได้ไม่แพ้สาวๆที่ไม่ได้สวมใส่แว่นเลย เพราะฉะนั้นถ้าเหนื่อยจากการใส่คอนแท็กเลนส์ก็หันมาใส่แว่นแล้วแต่งตาให้สวยๆกันนะคะ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา allwomenstalk