7 อุปกรณ์เครื่องครัวช่วยลดน้ำหนัก สาวๆต้องมีไว้ รับรองไม่ผิดหวัง

สาวๆหลายคนคงรู้กันดีว่าการจะลดน้ำหนักให้ได้ผลนั้นต้องกินเป็นและออกกำลังกายให้เป็นด้วย แต่ดูเหมือนหลายคนจะให้ความสำคัญกับ ‘เรื่องกิน’ มากกว่า เพราะไหนจะวิตามินเสริม หรือสูตรอาหารไดเอ็ทที่มีอยู่หลากหลาย

แต่รู้ไหมว่าหากเลือกเครื่องครัวให้เป็น ก็ช่วยลดน้ำหนักได้เหมือนกัน วันนี้ Girlsallaround ขอเสนอ 7 เครื่องครัวที่จะช่วยให้สาวๆลดน้ำหนักได้ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่าา

 

1. ช้อนตวง

1

นี่คืออุปกรณ์สำคัญสำหรับการควบคุมน้ำหนัก เพราะมันจะช่วยทำให้เราได้ทราบถึงปริมาณสารอาหารที่กินเข้าไป โดยเฉพาะดิปปิ้งหรือท็อปปิ้ง อย่างน้ำสลัดหรือซอส ที่สาวๆมักจะเผลอกินมันมากเกินไปแบบไม่รู้ตัว

2. ถ้วยตวง

2

อุปกรณ์ชิ้นนี้คือเพื่อนแท้ของคนที่อยากจะลดแป้งโดยเฉพาะ นอกจากจะใช้ตวงส่วนผสมต่างๆให้ตรงสูตรอาหารแล้ว ยังช่วยให้เราได้ควบคุมปริมาณของอาหารแต่ละมื้อให้พอดีแบบง่ายและแม่นยำอีกด้วย

3. กระทะทำมัฟฟิ่น

3

อีกหนึ่งเครื่องครัวที่ควรมีไว้ติดบ้าน เพราะนอกจากจะควบคุมปริมาณอาหารได้อย่างพอเหมาะแล้ว ยังสะดวกต่อการพลิกแพลงเมนูอบใหม่ๆได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคัพเค้ก หรืออาหารชิ้นเล็กๆที่กินได้แบบไม่กลัวอ้วน

4. จานใบเล็ก

4

การกินอาหารในในจานใบใหญ่ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ควบคุมปริมาณอาหารที่กินเข้าไปได้ยาก ถ้าเกิดเปลี่ยนมาเป็นจานใบเล็ก ปริมาณอาหารที่จะลดลงอยู่แล้ว ขอเพียงแค่สาวๆไม่แอบโกงเติมรอบสองซะก่อน

5. อลูมิเนียมฟอยล์

5

จะมีใครบ้างว่ารู้ว่าแผ่นฟอยล์อลูมิเนียมจะช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะแผ่นฟอยล์เป็นตัวช่วยสำคัญในอาหารเมนูอบ ช่วยให้สาวๆได้กินคลีนๆแบบไร้น้ำมันแบบไม่ต้องห่วงอ้วนกันเลย

6. เครื่องชั่งน้ำหนัก

6

นี่คืออุปกรณ์สุดมาตรฐานที่เราควรมีติดครัวไว้ เพราะถ้าเราไม่แน่ใจในปริมาณอาหาร จะกะด้วยถ้วยด้วยชามแล้วยังไม่เป๊ะได้ดั่งใจ ก็ชั่งมันด้วยเครื่องชั่งซะเลย ชัวร์สุดๆสำหรับคนที่ต้องการควบคุมอาหารเลยแหละ

7. ถุงซิปล็อค

7

เพิ่มความสะดวกสบายให้การควบคุมน้ำหนักของเรา ด้วยถุงซิปล็อค เพียงแค่เราชั่งตวงวัดปริมาณอาหารไว้ในปริมาณที่ต้องการแล้วแพ็คใส่ถุง เตรียมไว้ จะหยิบมาปรุงมากินเมื่อไหร่ก็ง่ายสุดๆ

 

ได้รู้อย่างนี้แล้ว ถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมไปหาซื้อมาติดครัวไว้ก็ดีนะคะ นอกจากจะช่วยลดปริมาณอาหารแล้ว ยังช่วยสร้างวินัยในการกินให้เราได้อีกด้วยค่ะ

ข้อมูลดีๆจาก pliglife