มือใหม่หัดแต่งหน้ามาดู!! 7 แปรงแต่งหน้าจำเป็นที่การันตีแล้วว่าผู้หญิงทุกคนต้องมี

ใครที่กำลังหัดแต่งหน้าและมีคำถามว่า ไม่รู้ว่าแปรงอะไรใช้ทำอะไรบ้าง? ต้องซื้อแปรงกี่อัน? ต้องใช้หมดทั้งเซ็ตแปรงไหม? วันนี้เรามีรายชื่อ แปรงแต่งหน้า ที่สำคัญๆ ที่สาวๆได้ใช้แน่นอนมาฝากเป็นแนวทางให้สาวๆไปตัดสินใจกันค่ะ ไปดูกันเลย

 

1. แปรงอายไลน์เนอร์

IMG_5419 (Custom)

แปรงอายไลน์เนอร์จะมีลักษณะเล็ก แบน ส่วนมากจะเป็นแปรงแบบหัวตัดแบบเฉียง ใช้ลงอายไลน์เนอร์แบบเจล หรืออายแชโดว์บริเวณขอบตา มีประโยชน์มากๆสำหรับมือใหม่หัดแต่งเพราะจะควบคุมได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

2. แปรงลงรองพื้น

foundation-brush-1jpg (Custom)

แปรงลงรองพื้นมีหลายแบบมากค่ะ แต่ที่เราแนะนำกันวันนี้ก็คือแปรงลงรองพื้นแบบแบน วิธีการใช้แปรงก็จะเป็นอาการกดรองพื้นไปบนผิวแทนการใช้นิ้วมือ จะได้การปกปิดที่ดีกว่าค่ะ

 

 3. แปรงปัดแก้ม

IMG_0468 (Custom)

แน่นอนว่าแปรงที่ต้องได้ใช้ทุกวันต้องเป็นแปรงปัดแก้มค่ะ ขนแปรงจะมีลักษณะกลมๆเพื่อให้ง่ายต่อการปัดแก้ม
เวลาปัดแก้มให้ยิ้มนิดๆ เพื่อจะได้รู้ว่าควรจะปัดแก้มบริเวณไหนค่ะ

 

4. แปรงลงแป้ง

spd_20121229124917_b (Custom)

แปรงลงแป้งจะมีหัวแปรงลักษณะบาน กลม เอาไว้ลงแป้งทั่วหน้าเพื่อเซ็ตทุกอย่างให้ไม่ไหลหลังลงรองพื้นเสร็จค่ะ

 

5. แปรงคอนซีลเลอร์

mary-kay-cream-eye-color-concealer-brush-z1 (Custom)

แปรงคอนซีลเลอร์มักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นแปรงอายไลน์เนอร์บ่อยๆ เพราะมีลักษณะที่คล้ายกันค่ะ แต่แปรงคอนซีลเลอร์ที่ดีหัวแปรงจะแคบกว่าเพื่อให้คอนซีลเลอร์เข้าถึงบริเวณเล็กๆอย่างบริเวณข้างจมูกและขอบปากได้ ข้อดีอีกอย่างก็คือสามารถควบคุมปริมาณผลิตภัณฑ์ให้พอดีไม่ให้มากจนเกินไปค่ะ

 

6. แปรงลงลิปสติก

716855_fpx (Custom)

แปรงลงลิปสติกที่ดีจะต้องมีด้ามแปรงที่ยาว เล็ก เพื่อจะสามารถควบคุมทิศทางในการลงลิปสติกได้ดีกว่า แปรงลงลิปสติกเหมาะกับเวลาที่สาวๆต้องการทาลิปสติกสีจัดๆที่ต้องการความเรียบร้อยบริเวณขอบปากค่ะ

 

7. แปรงอายแชโดว์

IMG_0391 2 (Custom)

ถึงแม้ว่าอายแชโดว์หลายๆพาเลตจะมีแปรงอายแชโดว์มาด้วย แต่แปรงอายแชโดว์ดีๆซักอันก็เป็นไอเท็มที่สาวๆควรมี เพื่อให้ลงอายแชโดว์ได้ง่ายขึ้น และสวยขึ้นค่ะ

 

รู้อย่างนี้สาวๆหัดแต่งหน้าก็ลองทำตามทริคของเราดูนะคะ ถ้างบน้อยก็ค่อยๆเก็บซื้อไปทีละอันแล้วรักษาแปรงให้ดีๆ แค่นี้แปรงแต่งหน้าก็จะอยู่กับเราไปอีกนานแสนนานเลยล่ะ

 

เขียนโดย Tanyong21