7 วิธีการใช้ปิโตเลี่ยมเจลลี่ให้เกิดประโยชน์มากกว่าที่เป็น!!

เจ้าปิโตรเลียมเจลลีนี่มีประโยชน์มากมายสามารถนำไปปรับใช้ได้หลายทาง โดยเฉพาะเรื่องความงาม ปิโตรเลียมเจลลีก็มีบทบาททำให้สาวๆสวยขึ้นได้ในหลากวิธีด้วยกัน วันนี้ Girlsallaround.com จะพาสาวๆมารู้จักวิธีและทางเลือกการใช้ปิโตรเลียมเจลลีได้ในทุกๆวันกันค่ะ ไปดูกันเลยยย

 

1. ใช้แทนลิปกลอสเพื่อริมฝีปากเซ็กซี่แวววาว

healthy-lips

นอกจากปิโตรเลียมเจลลีจะสามารถบำรุงให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นได้แล้ว ยังสามารถใช้แทนลิปกลอสให้ริมฝีปากดูแวววาวขึ้นมาได้อีกด้วย เพียงแตะปิโตรเลียมเจลลีขึ้นมาแล้วลงไปบริเวณกึ่งกลางริมฝีปากเพื่อสร้างเป็นไฮไลท์ให้ส่วนนั้นดูเด้งขึ้นมาให้หน้ามีมิติได้ด้วยค่ะ

 

 2. ทาขนตาเพื่อขนตาที่หนาขึ้น

petroleum-jelly-uses-2

รู้หรือเปล่าว่าปิโตรเลียมเจลลีใช้ทาขนตาเพื่อให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้นได้ด้วยนะ ใช้ปิโตรเลียมเจลลีทาตรงโคนขนตาไว้ตอนกลางคืนก่อนนอนเพื่อจะได้ไม่เหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน ทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวัน ไม่นานขนตาของสาวๆก็จะหนาและยาวขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนได้เลยล่ะ!

 

 3. ใช้แทนเป็นอายชาโดว์ได้ในยามจำเป็น

Hanna-Verhees-by-David-Oldham-for-Glamour-UK-April-2013-4-772x1024

ถ้าหากเราทาปิโตรเลียมเจลลีไปก่อนลงอายชาโดว์จะทำให้ลุคของอายชาโดว์นั้นสดใสและแวววาวขึ้น แต่ถ้าวันไหนสาวๆอยากได้ลุคแบบธรรมชาติหน่อย ใช้ปิโตรเลียมเจลลีทาแทนอายชาโดว์บางๆจะทำให้ลุคนั้นดูดิวอี้แวววาวๆขึ้นมาได้ค่ะ

 

4. ทาลงไปแทนไฮไลท์เตอร์เพื่อใบหน้าดูมีมิติ

small_ie354_039

แน่นอนว่าปิโตรเลียมเจลลีสามารถใช้แทนเป็นไฮไลท์เตอร์ได้สำหรับทุกสีผิว! เพราะปิโตรเลียมเจลลีไม่มีสี สาวๆสามารถลงไปได้แบบเดียวกับการทาไฮไลท์เตอร์ แนะนำไว้ว่าเหมาะสำหรับสาวผิวแห้งเท่านั้น สำหรับสาวผิวมันคงไม่เหมาะเท่าไหร่นะคะ

 

 5. ใช้แปลงโฉมเครื่องสำอางที่ต้องการ

670px-Make-Lip-Gloss-with-Petroleum-Jelly-Step-24

อยากได้ลิปสติกสีใหม่อยู่ใช่ไหม? ใช้อายชาโดว์ผสมกับปิโตรเลียมเจลลีดูสิคะ สาวๆจะได้ครีเอทลิปสติกสีโปรดที่ไม่มีขายที่ไหนในโลกแน่นอน ประหยัดเงินไปอีกแบบ

 

 6. ใช้แทนเป็นเจลปัดขนคิ้ว

hannah-brows

เจลปัดขนคิ้วแบบใสที่เอาไว้ปัดเพื่อให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยอาจจะไม่จำเป็นถ้าสาวๆมีปิโตรเลียมเจลลี ใช้แปรงสปูลี่หรือแปรงปัดขนคิ้วสะอาดๆแล้วแตะปิโตรเลียมเจลลีลงบนแปรงเล็กน้อยก่อนนำไปปัดขนคิ้ว แค่นี้ก็จะได้เจลปัดขนคิ้วแบบไม่ต้องเสียตังซื้อแล้วค่ะ

 

 7. ลงเป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับสาวผิวแห้ง

670px-Use-Petroleum-Jelly-for-Beauty-Uses-Step-3

สาวผิวแห้งที่มีปัญหาผิวลอกหรือตกสะเก็ดในที่ต่างๆ โดยเฉพาะหน้าหนาวที่ผิวจะแห้งเป็นพิเศษ ให้ใช้ปิโตรเลียมเจลลีแต้มลงบนบริเวณที่แห้งมากๆเพื่อรักษษความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ค่ะ

 

เป็นยังไงมั่งคะ มีข้อไหนที่สาวๆเพิ่งรู้กันบ้าง อย่าลืมนำปิโตรเลียมเจลลีไปใช้เพื่อความสวยของเรากันนะคะ 

 

เรียบเรียงโดย Tanyong21