7 สัญญาณเตือนของการเลิกรา หากมีปัญหาต้องรีบแก้ไข

ชีวิตของเรานั้นไม่มีคำว่าแน่นอนหรอกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเรียน หรือแม้กระทั่ง ‘ความรัก’ ถึงทุกคู่รู้สึกแน่ใจกับรักครั้งปัจจุบัน แต่ก็ใช่ว่าทุกคู่จะไปกันได้ราบรื่นตลอดรอดฝั่ง 

 

blackwhitecoupleembracehugintimatelove-

หลายคู่เลิกรากันไปอย่างน่าเสียดาย เพราะเรื่องไม่เป็นเรื่องที่สายเกินแก้ คงจะดีถ้าเปลี่ยนแปลงอะไรได้ก่อนจะสาย แต่จะรู้ได้ยังไงว่ารักนี้จะไปไม่รอด? วันนี้ Girlsallaround พามาเช็คสัญญาณ 7 เตือนการเลิกราที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณ ไปดูกันเลยค่ะ

1. ต่างคนเริ่มทำอะไรด้วยตัวเอง

ถ้าหากคุณทั้งคู่ เคยมีกิจกรรมอะไรที่ทำร่วมกันแล้วเป็นความสุขของ ‘เรา’ แล้วในวันหนึ่งมันหายไป คุณต่างแยกกันทำหน้าที่ของตนเอง เช่น แยกกันซักผ้า ล้างจาน หรือสิ่งไหนที่เขาหรือเธอเคยช่วยทำให้เพราะคุณไม่ชอบ คุณก็กลับเลือกจะทำมันด้วยตัวเอง

 

2. ความคิดเห็นของทั้งคู่ไม่ตรงกัน

เมื่อคุณรู้สึกว่าความต้องการของคุณกับเขาหรือเธอสวนทางกัน คุณอาจอยากมีลูกในเวลาที่อีกฝ่ายอยากโฟกัสกับงาน อย่าระบายความรู้สึกอัดอั้นตันใจนี้กับการออกไปเที่ยวดื่ม เพราะไม่ใช่ทางออกที่จะทำให้คุณดีขึ้นเลย

 

1

3. ความห่างเหิน

ความรู้สึกแย่จะเกิดขึ้นได้เมื่อคุณทั้งคู่พูดกันน้อยลง จากที่หยอกล้อ พูดในเรื่องที่สองคนชอบ คอยปลอบเมื่ออีกฝ่ายมีปัญหา แล้วทำให้มีความสุขสบายใจกันไปทั้งคู่ กลับกลายเป็นเรื่องหนักใจที่เก็บไว้คนเดียว

 

4. ทำร้ายกันด้วยการเมินเฉย

การละเลยกับปัญหาของทั้งคู่ ไม่หันหน้ามาปรับความเข้าใจกัน ทำให้ความขัดแย้งจากจุดเล็กๆลุกลามไปจนสายเกินแก้ กลายเป็นตัวคุณเองที่ทำร้ายความรู้สึกของคนที่คุณรัก

 

5. ทำผิดกับคนที่คุณรัก

ไม่ว่าจะเป็นคุณหรืออีกฝ่าย กระทำผิดต่อกันทั้งที่ตั้งใจหรือพลั้งเผลอ ทั้งความผิดเล็กน้อย หรือร้ายแรง เช่น นอกใจ ทำร้ายร่างกาย ขโมยของ ล้วนเป็นการทำลายความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้จบลง

 

Young Couple Seated Back To Back

6. คุณทั้งคู่พยายามคุมสถานการณ์

นับว่าเป็นเวลาที่เหนื่อยล้าและเสียกำลังใจที่สุด ในขณะที่คุณหรืออีกฝ่ายกำลังยื้อสถานการณ์ให้กลับมาโอเค อาจมองว่าทุกอย่างกำลังกลับมาราบรื่น แต่จริงๆแล้วคุณกำลังกล้ำกลืนกับความรู้สึกอยู่รึเปล่า?

7. คุณไม่ยอมแก้ปัญหา

แน่นอนอยู่แล้วว่าถ้าไม่รีบแก้ปัญหาจากจุดเล็กๆ ปัญหาก็จะยิ่งลุกลามจนถึงจุดแตกหักในที่สุด แต่ถ้าแก้ปัญหาไม่ตรงจุด สุดท้ายก็ต้องแยกกันอยู่ดี

 

เมื่อได้อ่านแล้วลองเช็คสถานะความสัมพันธ์ของคุณกับคนที่คุณรักดู ว่าพบ 7 สัญญาณนี้บ้างหรือยัง? แต่ถ้าพบแล้วก็อย่าเพิ่งหมดหวัง รีบหันหน้ามาปรับความเข้าใจกันให้ได้ก่อนจะสายไปกว่านี้นะคะ

ข้อมูลจาก pliglife