ทำแล้วผิวดีแน่!! เทคนิค 7 สกินแคร์จากเกาหลี สยบหน้ามัน รองพื้นติดทน แต่งหน้าติดทั้งวัน

สาวๆคนไหนประสบปัญหาหน้ามันจากผิวขาดน้ำต้องฟังด่วนเลยค่ะ ที่หน้ามันก็มาจากผิวไม่สมดุล ผิวไม่ได้รับน้ำมากเพียงพอเลยพยายามสร้างน้ำมันมาเพื่อรักาสมดุลผิว น้ำมันส่วนเกินบนหน้าเลยเยอะเกินไป หน้าก็เลยมัน เคยมั้ยที่พยายามทาสกินแคร์ให้ผิวไม่ขาดน้ำเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผลซักที 

korean make up natural

Girlsallaround มีเทคนิคจากเกาหลีซึ่งเป็นประเทศที่ดังเรื่องการดูแลผิวมาฝากกัน นั่นก็คือเทคนิค  7 สกินแคร์ นั่นเอง

Howto 7 Skincare

วิธีนี้ทำได้ง่ายๆคือให้ทาโทนเนอร์ 7 ครั้ง ใช่ค่ะฟังไม่ผิด 7 ครั้ง!! ถ้าอยากมีผิวที่ดีก็ต้องขยันบำรุงกันหน่อยเนอะ ต้องเลือกโทนเนอร์แบบเนื้อน้ำที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ไม่อย่างนั้นหน้าจะเบิร์นและแดงเห่อนะ ตรวจดูให้ดีแบะเทสก่อนว่าโทนเนอร์ที่ใช้จะไม่ทำให้สาวๆแพ้ และถ้าเลือกโทนเนอร์ที่หนักไป แบบเนื้อหนืดๆ ก็อาจจะทำให้อุดตันได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่สาวหน้ามันควรพึงระวังอยู่แล้ว

สำหรับใครที่สงสัยว่าโทนเนอร์ต้องเอามาเช็ดหน้าไม่ใช่เหรอ คำตอบก็คือโทนเนอร์มีวิธีใช้ 2 แบบค่ะ วิธีแรกคือใช้เป็นขั้นคอนสุดท้ายของการทำความสะอาด วิธีนี้จะต้องใช้โทนเนอร์เทบนสำลี และเช็ดให้สะอาดทั่วใบหน้า วิธีที่สองคือใช้บำรุง เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวหน้า และเราจะใช้โทนเนอร์แบบวิธีที่สองกันนั่นเอง

saq

**ในขั้นตอนที่รอให้โทนเนอร์ซึมให้ใช้พัดลมเป่ารอ 1 นาทีแล้วก็ตบซ้ำไปแบบนี้ 7 รอบ หาอะไรดูไปด้วยให้เพลินๆ จะได้ไม่น่าเบื่อเกินไป อาจจะทำแค่ตอนกลางคืนก็พอ ตอนเช้าคงไม่มีเวลามานั่งทา 7 ชั้นแบบนี้**

โทนเนอร์เนื้อน้ำไม่ผสมแอลกอฮอล์ที่แนะนำ

1. SK-II Facial Treatment Clear Lotion

แบบราคาสูงนิดนึง แต่คุณภาพดีตามราคา

w4842

2. Neutrogena Alcohol Free Toner

อันนี้ไม่แพงเลย ราคาน่าคบและดีด้วย

w4843

3. PAULA’S CHOICE Skin Balancing Pore Reducing Toner

อันนี้ราคากลางๆ และเหมาะกับสาวๆที่สิว รอยแดง รอยดำต่างๆมาก

w4848

การใช้เวลาดูแลผิวมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นผลดีกับผิวเรามากขึ้นเท่านั้น ยิ่งสาวผิวมันที่ไม่รู้จะแก้ผิวตัวเองอย่างไรแล้ว ให้ลองทำวิธีนี้ดูค่ะ แอดมินลองทำมาได้ 1 อาทิตย์แล้วพบว่าหน้ามันน้อยลงจริงๆ (บวกกับพยายามดื่มน้ำให้ได้ตามที่ร่างกายต้องการแต่ละวันด้วย) เรื่องรูขุมขนนี่ต้องใช้เวลารอดูซักหน่อย


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่สาวๆต้องลองดูมากๆ แอดมินว่ามันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม หน้าคนเรามีหน้าเดียว ลงทุนลงแรงกับมันหน่อย รับรองสาวๆผิวดีขึ้นได้ชัวร์ๆ