7 เคล็ดลับสวยได้ในยามหลับ

การนอนหลับถือว่าเป็นกุญแจสำคัญสำหรับความสวยเลยล่ะค่ะ แต่ในการหลับแต่ละครั้งถ้าสาวๆทำตามเคล็ดลับที่ Girlsallaround.com นำมาฝากสาวๆในวันนี้จะยิ่งทำให้การนอนหลับมีประโยชน์ต่อความสวยความงามของสาวๆมากขึ้น จะเป็นอะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

 

1. ลงมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ก่อนนอน

article-new-thumbnail-ehow-images-a02-19-cc-treat-hyperpigmentation-skin-lightening-gels-800x800

ไม่ว่าผิวของสาวๆจะเป็นแบบไหน อยู่ในช่วงวัยใดก็ตามการให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเราตอนนอนหลับถือว่าเป็นเรื่องสำคัญสุดๆ ผิวของเราจะซ่อมแซมตัวเองในยามหลับได้ดีเป็นพิเศษ ดังนั้นอย่าลืมลงมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ที่เหมาะกับผิวของสาวๆก่อนนอนกันด้วยนะคะ

 

2. นอนหงายช่วยชะลอริ้วรอย

1(3)

สาวๆคนไหนชอบนอนตะแคงบ้างเอ่ย? คงจะยกมือกันเป็นแถวเลยใช่มั้ยคะ แต่รู้มั้ยว่าการนอนตะแคงมีผลเสียทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่ายมากๆ ลองเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนมาเป็นการนอนหงายดูนะคะ

 

3. ซักปลอกหมอนให้สะอาด

hotel-pillow-large1

อย่าหมักหมมปลอกหมอนจนสกปรกล่ะคะสาวๆ เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวและความสกปรกบนผิวหน้าของเราเชียวนะ หมั่นซักปลอกหมอนและเอาหมอนไปตากแดกบ่อยๆเพื่อฆ่าเชื้อโรคด้วยนะคะสาวๆ

 

4. รักษาผิวให้ชุ่มชื้นเสมอ

2(2)

จริงอยู่ที่สาวๆไม่สามารถดื่มน้ำได้ในระหว่างนอนหลับ แต่ให้สาวๆใช้น้ำแร่ฉีดหน้าก่อนนอนเพื่อรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ด้วยนะคะ ระหว่างวันก็พยายามจิบน้ำให้มากๆด้วย

 

5. หลีกเลี่ยงการทานอาหารก่อนนอน

3(1)

ไม่ควรทานอาหารก่อนนอนเลยนะคะสาวๆ เพราะร่างกายต้องการการพักผ่อนแล้ว ไม่ควรไปทำให้ร่างกายต้องย่อยอาหารขณะนอนอีก ยิ่งอาหารเค็มๆนี่หลีกเลี่ยงไปได้เลย เพราะมันจะทำให้สาวๆตื่นมาหน้าบวมตัวบวมด้วยโซเดียม ดังนั้นไม่ควรทานอาหารก่อนนอนอย่างเด็ดขาดเชียว

 

6. มัดผมไว้ก่อนนอน

4(1)

ที่ต้องมัดผมไว้ก่อนนอนก็เพื่อป้องกันน้ำมันและความสกปรกจากผมโดนใบหน้าของเราขณะนอนหลับ มัดไว้เป็นจุกหรือหางม้าไว้หลวมๆก็ได้ค่ะ หรือจะลองเปียผมไว้ก่อนนอนก็ได้นะ ตื่นมาก็แกะเปียแล้วจะได้ผมลอนสวยโดยไม่ต้องเสียเวลาลอนผมตอนเช้า

 

7. อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด

Washing face

อย่าปล่อยให้เครื่องสำอางอยู่บนหน้าทั้งคืน ดังนั้นให้ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนด้วยนะคะ เพื่อป้องกันการอุดตันของรูขุมขนซึ่งเป็นเหตุผลของการเกิดสิวค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ ก็ถือเป็นเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการนอนที่ช่วยให้เราสวยดูดีขึ้น ถือว่าไม่ยากมากเกินไปสำหรับสาวๆแน่นอน ลองไปทำกันดูนะคะ