ถ้ารักต้องสู้ไปด้วยกัน!! เพราะนี่คือ 7 สิ่งที่คู่รักที่คบกันไปนานๆต้องเจอชัวร์ป๊าบเลยล่ะ

การอยู่ด้วยตัวคนเดียวย่อมมีอิสรเสรีมากกว่า แถมยังเปิดเผยอะไรได้ตามใจไม่ต้องคิดกังวลถึงใครๆ แต่ถ้าหากสาวๆอยู่กับคนรักสักระยะหนึ่ง ความอิสระ ความเป็นส่วนตัว ความเป็นตัวของตัวเองก็อาจจะหายไปบ้าง เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าสิ่งที่สาวๆจะต้องเจอตอนที่คบกับแฟนไปนานๆมีอะไรบ้าง

 

1. กลัวว่าตื่นมาไม่สวยแน่ๆ

057728b43c34805694cc4fb9f2575b65

เพราะชีวิตไม่เหมือนในละครไทย ตอนตื่นนอนถึงไม่มีเพียบพร้อมไปด้วยหน้าและผมที่จัดเต็ม เพราะฉะนั้นคู่รักของสาวๆก็จะได้เห็นสาวๆแบบธรรมชาติสุดๆเมื่อตอนนี้แหล่ะค่ะ

 

2. เพื่อนๆสุดฮ็อต

man_1474980c

เพื่อนในที่นี้ไม่ใช่เพื่อนของเรา แต่เป็นเพื่อนๆสุดฮ็อตของเค้าที่เราจะต้องเจอค่ะ บางทีเราอาจจะต้องทำใจอยู่ห่างๆที่เห็นคนรักของเรากับเพื่อนเพศตรงข้ามพูดคุยกันหรือทำงานอย่างสนิทสนม แต่อย่าไปวีนนะคะ ค่อยๆผูกมิตรอย่างเป็นกันอีกดีกว่า ถ้าคนรักเราดีพอ เขาจะไม่นอกใจค่ะ

 

3. เรื่องของขวัญ

gift-giving

ของขวัญราคาแพงที่ให้กันมันไม่สำคัญเท่ากับเจตนาที่อยากจะให้หรอกนะคะ ถ้าสาวๆหรือหนุ่มๆไม่มีกำลังพอที่จะซื้อของราคาแพงมากให้ก็อย่าน้อยใจกันไปเลย เขาให้เพราะเจตนาที่ดีมากกว่านะ

 

4. กังวลเรื่องครอบครัว

familystonedinner

ถ้าเพื่อนๆและครอบครัวฝั่งเขาไม่ได้ชอบเราในตอนแรกก็อย่าเพิ่งคิดมากจนอยากเลิกกันไปนะคะ ถ้าคุณทั้งสองรักกันมากพอและใส่ใจกันมากพอ ครอบครัวและเพื่อนๆต้องมองเห็นแน่ๆว่าคุณทั้งสองนั้นมีความรู้สึกดีๆให้แก่กันจริงๆ

 

5. ไม่ต้องคิดมากว่าจะใส่อะไร

miranda-kerr-hat

บางครั้งมันก็ดีนะคะถ้าสาวๆจะคิดถึงชุดที่จะทำให้เขาชื่นชอบในตัวเรามากขึ้น แต่บางครั้งถ้าสาวๆไม่เป็นตัวเองเกินไปก็ไม่ดีแน่นอนค่ะ ถ้าเป็นตัวของตัวเอง ยังไงเขาก็ชอบเราอยูแล้วหน่า อิอิ

 

6. ปัญหาขัดใจมันเรื่องปกติ

couple talking

การทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติค่ะ และทุกครั้งที่ทะเลาะกัน โกรธกันก็ไม่ได้หมายความว่าจะรักกันน้อยลงด้วย สาวๆและคนรักเพียงแต่ต้องใช้เวลาให้ใจเย็น และค่อยๆพูดคุยถึงปัญหา และแก้ไขปัญหาร่วมกันอย่างมีสติเท่านั้นเอง

 

7. เป็นตัวของตัวเองได้สบายๆ

3-smiling

อย่าน้อยใจไปถ้าเห็นเขาพูดคุยเฮฮากับผู้หญิงคนอื่นที่ไม่ได้เป็นเหมือนเรา แต่ในที่สุดเขาก็เลือกอยู่กับเรา ถ้าเป็นแบบนี้สาวๆต้องไม่วู่วามนะคะ ใจเย็นๆ!! เขาอยู่กับเราเพราะเขารักเราค่ะ สาวๆไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองในด้านอะไรเลย เพราะสุดท้ายเขาเลือกเรา

 

หวังว่าทั้ง 7 ข้อนี้จะช่วยให้สาวๆเดินจับมือคนรักผ่านวันและเวลาดีๆไปด้วยกันได้ในทุกๆวันโดยมีปัญหาน้อยที่สุดนะคะ แต่ถึงแม้จะมีอุปสรรคมาขวางทาง ก็ขอให้ทั้งสองฝ่ายมีความรักความเข้าใจต่อกัน และผ่านพ้นปัญหาไปได้อย่างง่ายดายนะคะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา allwomenstalk