ปากเหม็นเหรอ?! ต้องเจอ 7 วิธีสยบกลิ่นปากกวนใจ ใครๆก็อยากคุยด้วย

ขึ้นชื่อว่ากลิ่นปาก ใครก็คงไม่อยากมีทั้งนั้นแหละค่ะ ทั้งน่ารังเกียจและน่าอาย แต่จะทำอย่างไรให้ปัญหาเหล่านั้นไม่เกิดขึ้น และนี่คือวิธีที่จะกำจัดกลิ่นปากให้หมดไป ไปดูกันกันเล้ยย

 

1.ปัญหาอยู่บนฟันนั่นแหละ

อับดับแรก ง่ายที่สุด คือการดูแลช่องปากให้ดี โดยแปรงฟันให้สะอาด และใช้ไหมขัดฟันเพื่อกำจัดคราบแบคทีเรียบนฟัน และอย่าลืมไปหาหมอฟันอย่าต่อเนื่องด้วยล่ะ

20140724085002000000-main

 

2.ทำความสะอาดลิ้น

ลิ้นนี่แหละเป็นตัวเก็บแบคทีเรียอย่างดี!! เพราะฉะนั้นคุณสาวๆต้องอย่าละเลยการทำความสะอาดลิ้นโดยเด็ดขาดนะคะ

?????????

 

3.ชูการ์ฟรีดีกว่า

ถ้าคุณสาวๆหวังจะพึ่งเจ้าลูกอมหมากฝรั่งในการช่วยดับกลิ่นปากล่ะก็ ทางที่ดี คือ ควรเลือกสูตรไม่มีน้ำตาล เพราะน้ำตาลจะก่อให้เกิดกลิ่นมากกว่าเดิมอีกนะจ๊ะ

dnews-files-2013-03-chewing-gum-660-jpg

 

4.อย่าปล่อยให้ปากแห้งเชียว

น้ำลายมีเอ็นไซม์ช่วยยับยั้งแบคทีเรียในปาก ดังนั้นคงไม่ดีแน่ค่ะสาวๆ หากปล่อยให้ปากแห้งผากเป็นทะเลทรายซาฮาร่า การดื่มน้ำนั้นช่วยได้มากทีเดียวค่ะ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยกระตุ้นต่อมน้ำลายเก็บเก็บความชุ่มชื้นให้ช่องปากนั่นเองค่ะ

?????????

 

5.จิบชาเกร๋ๆ

การดื่มชาไม่ได้ให้แค่การบรรเทาจิตใจเท่านั้น แต่สารที่พบในชาดำและชาเขียวสามารถป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปากอีกด้วยนะ

healthy green tea cup with tea leaves

 

6.เครื่องเทศก็ดีนะ

คุณสาวๆลองสรรพคุณจากธรรมชาติดูบ้างไหมคะ เครื่องเทศหลายชนิดไม่่ว่าจะเป็น กระวาน ยี่หร่า กานพลู และอื่นๆ มีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียค่ะ เอ้า ลองดูนะสาวๆ

Whole Spices

 

7.ปัญหาจากที่อื่นรึเปล่า?!

ถ้าหากคุณสาวๆดูแลช่องปากเป็นอย่างดีตามทุกข้อข้างบนแล้ว แต่!! กลิ่นปากยังไม่หายไป ควรปรึกษาคุณหมอเพื่อหาต้นตอ เพราะอาจเกิดจากโรคต่างๆ เช่น ไซนัส โรคทางเดินอาหาร ก็เป็นได้ค่ะ

????????

 

กลิ่นปากนั้นสำคัญนะคะสาว เพราะฉะนั้นดูแลความสวยความงามส่วนอื่นแล้ว อย่าลืมดูแลช่องปากให้สะอาดปราศจากกลิ่นกันด้วยนะคะ หนุ่มๆจะได้อยากเข้าใกล้ อิอิ

 

แปลเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา womenshealthmag