7 ทิปจากช่างทำเล็บ ที่จะทำให้คุณตกแต่งเล็บได้อย่างมือโปร!

เวลาไปทำเล็บแต่ละที ดูเหมือนช่างจะทำอะไรกับเล็บเรานิดๆหน่อยๆเล็บก็ออกมาสวยแล้ว แต่ทำไม๊ทำไมกลับมาทำเองที่บ้านไม่สวยอย่างนั้นบ้างน้า วันนี้ Girlsallaround.com มีคำตอบค่ะ มาดูเคล็ดลับทำเล็บที่ช่างไม่เคยบอกเรากันดีกว่า ตามมาๆ

 

1. หมุนขวดสีทาเล็บแทนที่จะเขย่า

nail-polish-is-so-handy

การเขย่าขวดสีทาเล็บก่อนจะทาเล็บจะทำให้มีฟองอากาศเกิดขึ้น นั่นทำให้เวลาทาเล็บออกมาหน้าเล็บจะไม่เรียบ ให้หมุนขวดบนฝ่ามือทั้งสองแทนนะคะ

 

2. เทคนิคการทา เรื่องสำคัญ!

woman-doing-nails

การจะทาเล็บให้สวยนั้น เรื่มทาจากตรงกลางแล้วเติมช่องว่างด้ายซ้ายและขวา ให้ทาชั้นบางๆก่อน รอให้แห้ง แล้วค่อยทาชั้นต่อไป แค่นี้เล็บก็จะออกมาสวยเหมือนช่างทำให้แล้วล่ะ

 

3. ทาท็อปโค้ตสองชั้นสิ

Best-Nail-Base-Coat

สาวๆส่วนใหญ่ เวลาทาสีเล็บเสร็จคงจะทาท็อปโค้ตกันแค่รอบเดียว แต่คีย์สำคัญของการมีเล็บสวยติดทนนานคือทาท็อปโค้ตสองชั้นค่ะ สาวๆจะรู้สึกถึงความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเลย

 

4. เวลารีบๆ ทาสีเมทัลลิคเอา

Metallic nail polish

ทำเล็บแต่ละทีต้องใช้เวลา การจะมานั่งรอสีทาเล็บแห้งเป็นชั้นๆใช้เวลามากทีเดียว ลองใช้สีทาเล็บแบบเมทัลลิคเวลารีบๆดูสิคะ ทาแค่ชั้นเดียวก็ได้สีที่ต้องการแล้ว เพราะสีเมทัลลิคค่อนข้างหนาและทึบแสง เล็บจะออกมาวิ้งๆแบบไม่ต้องใช้เวลานานอีกด้วยแหละ

 

5. ไม่ต้องแช่เล็บในน้ำก่อนทาเล็บ

Nail-care-tips

เวลาไปทำเล็บที่ร้าน ส่วนมากเค้าจะให้แช่เล็บในน้ำก่อนทำอย่างอื่นต่อไปใช่มั้ยคะ แต่รู้มั้ยคะว่าการทำแบบนี้จะทำให้สีทาเล็บไม่ค่อยติดทนนาน อย่างนั้นก็เลี่ยงการแช่เล็บในน้ำดีกว่าค่ะ

 

6. เล็บทรงมนแข็งแรงกว่านะ

img_04661

เล็บแบบเหลี่ยมคงถูกใจสาวเปรี้ยวชิคทั้งหลายน่าดู แต่รู้มั้ยคะว่าเล็บที่แข็งแรงและจะทำให้สีเล็บติดทนนานกว่าคือเล็บแบบทรงมนหรือทรงรูปไข่ ถ้าอยากให้เล็บแข็งแรงขึ้นก็ลองตะไบเป็นทรงมนดูนะคะ

 

7. อย่าลืมทาเบสโค้ต

getty_rm_photo_of_woman_painting_nails

ไหนสารภาพมาซิว่าใครทาสีเล็บไปเลยแล้วไม่ทาเบสโค้ต เล็บของเราจะเหลืองและสุขภาพไม่ดีได้นะคะสาวๆ อย่าลืมทาเบสโค้ตทุกครั้งก่อนทาสีเล็บ จะช่วยให้สีเล็บติดทนมากขึ้นได้ด้วยค่ะ

 

เคล็ดลับง่ายๆที่สาวๆสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่สามารถเปลี่ยนเล็บเดิมๆที่เคยทำเองที่บ้านให้กลายเป็นเล็บสวยเหมือนออกมาจากสปาเล็บ ลองเอาไปทำกันดูนะคะ