กรี้สสส! ไม่ต้องสายอีกต่อไปด้วย “7 เคล็ดลับ” ในการเตรียมตัวในชั่วโมงเร่งรีบ

ในบางครั้ง สาวๆอย่างเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเวลาที่มีในการเตรียมตัวมันไม่ทันจริงๆ ก็บางทีเมื่อคืนอาจจะนอนดึกตื่นสาย หรือบางทีมีนัดด่วนเข้ามา เวลาเตรียมตัวก็น้อยไปอีก Girlsallaround.com ก็เอาเลยเคล็ดลับการเตรียมตัวในเวลาเร่งรีบ ให้ยังดูสวยเหมือนมีเวลาเป็นชั่วโมงมาฝากกันจ้ะ

 

1. วางแผนล่วงหน้า

tumblr_ndvlwyOS6H1rjya14o1_500

การวางแผนก่อนนอนในทุกๆคืนจะช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมตัวตอนเช้าได้มากเลย สาวๆควรจัดเสื้อผ้าสำหรับพรุ่งนี้ไว้เลย รวมถึงเมคอัพที่จะใช้ด้วย หรือถ้าไม่ทันจริงๆ ก็หยิบเสื้อเชิ้ตสีดำ และกางเกงยีนส์ตัวเก่งแล้วออกไปลุยเลยจ้า

2. จัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบ

makeup10

การจัดวางสิ่งของเช่นเครื่องประดับ เครื่องสำอางไว้ด้วยกันจะช่วยให้สาวๆสามารถหยิบจับหรือหาของได้ง่าย เพราะหากบลัชออนอยู่ตรงนั้น ลิปสติกอยู่ตรงนี้ ก็จะต้องวิ่งวุ่นตามเก็บ แถมเสียเวลามากกว่าเดิมอีกด้วย

 

3. ฝึกบ่อยๆค่อยๆเก่ง

Hair-6-Pony-Knot

ถ้าจะบอกว่างานผมเป็นงานที่ง่ายที่สุดก็คงจะไม่ใช่ เพราะหากปล่อยผมให้เหมือนกับตอนตื่นนอนเลย รับรองได้ออกบ้านหัวฟูแน่ๆ สาวๆควรฝึกมัดผมหลายๆแบบให้เหมาะกับตัวเองที่สุด เพื่อวันไหนรีบ ก็แค่หยิบหนังยางขึ้นมามัดแล้วพร้อมลุยเลย

 

4. ส่องกระจกก่อนออกจากบ้าน

aret00030

การส่องกระจกแค่เพียงไม่กี่วินาทีเพื่อสำรวจตัวเองว่ามีข้อผิดพลาดที่ไหน อะไรไม่เรียบร้อยก็จะช่วยทำให้สาวๆไม่ต้องอับอายไปตลอดวัน หากรู้ว่ามีอะไรไม่เข้าท่าภายหลังด้วยนะคะ

 

5. เลือกสิ่งที่สำคัญมากกว่า

haircut-420476

สิ่งที่สำคัญในที่นี้คือสิ่งที่จะเป็นจุดเด่นสำหรับสาวๆ ถ้าสาวๆจะออกไปทำงาน นั่งหลังโต๊ะทำงานทั้งวัน ก็ควรให้ความสำคัญกับเสื้อผ้ามากกว่ารองเท้า หรือถ้าจะออกไปข้างนอกในวันที่อากาศเย็น ก็ควรให้ความสนใจกับเสื้อคลุมมากกว่าเสื้อข้างในค่ะ

 

6. เล็กๆ ใช่! ใหญ่ๆ ไม่!!

lipstick-scarlett

พยายามอย่าตั้งใจเขียนอายไลน์เนอร์ให้ดูสวยราวกับจะไปแข่งกรีดอายไลน์เนอร์ ในขณะที่คุณอยากม้วนผมให้ดูสวยหรู ควรเขียนอายไลน์เนอร์ให้พอเหมาะ และแบ่งเวลาไปแต่งผมนิดหน่อยด้วย ไม่งั้นล่ะเวลาไม่พอแน่ๆ

 

7. มั่นไปเลย

easy-a-emma-stone-as-olive

ถ้าหากเกิดข้อผิดพลาดทีหลัง อย่าไปกลัวค่ะ ทำตัวให้ปกติที่สุด มั่นใจเหมือนคุณได้ใส่เสื้อผ้าและเครื่องประดับที่ดีที่สุดออกมาจากบ้านแล้ว ด้วยความมั่นใจของเรา คนรอบข้างก็จะมองข้ามข้อผิดพลาดของเราไปได้ค่ะ

 

เห็นมั๊ยคะว่าเวลาน้อยก็สวยได้ แต่สาวอย่าเวลาน้อยบ่อยๆเลยนะ เพราะโอกาสพลาดก็มีอยู่ ทางที่ดีเราควรวางแผนจัดสรรเวลาให้ดี เพื่อให้ทุกอย่างออกมาอย่างที่ตั้งใจไว้ และออกมาสวยด้วยค่ะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา allwomenstalk