ไม่อยากเป็นผีตอนที่ตื่น!! มาดู 7 ทริคดีๆ ที่จะช่วยให้ตื่นมาพร้อมกับ “ความสดชื่น”

ถ้าถามสาวๆว่าอะไรคือสิ่งที่ยากที่สุดในชีวิต รับรองว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมี “การตื่นนอนและลุกขึ้นจากเตียง” รวมอยู่ด้วยแน่ๆ ก็เตียงนุ่มๆ กับผ้าห่มอุ่นๆมันช่างดูดวิญญาณ ทำให้ไม่อยากลุกขึ้นไปเรียนหรือไปทำงานกันเลยทีเดียว

แต่เราก็หนีความจริงไม่ได้ว่าชีวิตต้องเดินต่อไป และเราทุกคนก็ต้องลุกขึ้นจากเตียงไปใช้ชีวิตต่อ Girlsallaround.com ก็เลยรวบรวมเอาทริคดีๆ ที่จะช่วยให้สาวๆรู้สึกสดชื่นมาขึ้นในตอนเช้า พร้อมสำหรับการทำงาน การเรียนต่อไปค่ะ 🙂

 

1. ดื่มกาแฟเฉพาะตอนที่จำเป็นจริงๆ

CXTF37-coffee_2677787b

เมื่อสาวๆดื่มกาแฟติดกันเป็นประจำ ร่างกายก็จะเริ่มคุ้นเคยกับสารคาเฟอีน ทำให้การดื่มกาแฟไม่ได้ผลในภายหลัง เพราะฉะนั้นดื่มกาแฟเฉพาะวันที่ง่วงมากๆ ง่วงจนทนไม่ไหวดีกว่านะคะ

 

2. จัดเวลานอนให้ตรงกัน

little_girl_asleep99419842-621x351

พยายามเข้านอนให้เวลาตรงกันทุกคืน และตื่นเช้าในเวลาเดียวกันทุกวัน ร่างกายจะได้คุ้นเคยกับเวลา และทำงานเป็นระบบระเบียบมากขึ้นค่ะ

 

3. ไม่กินก่อนนอน

healthy-eating-eating-well-healthy-diet-healthy-cooking

การกินก่อนนอนจะทำให้เรารู้สึกตื่น และทำให้หลับยากขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่เรารู้สึกพักผ่อนไม่เพียงพอค่ะ ดั้งนั้นแล้วการหลีกเลี่ยงอาหารหรือขนมก่อนนอนจะทำให้ร่างกายหลับง่ายและพักผ่อนเต็มอิ่ม

 

4. ปรับอุณหภูมิห้องให้เหมาะสม

certified-child-sleep-consultant

เคยสังเกตมั๊ยคะ? ว่าบางทีเราก็ตื่นเพราะหนาวเกินหรือร้อนเกินไป การนอนหลับให้ห้องที่มีอุณหภูมิเหมาะสมจะทำให้เราหลับสบายและตื่นมาอย่างเต็มอิ่มค่ะ

 

5. ป้องกันทุกเสียงรบกวน

article-2620837-1D52205900000578-173_634x424

หลายๆครั้งเราต้องตื่นมาเพราะเสียงรบกวนที่ดังและน่ารำคาญ เพราะฉะนั้นก่อนนอนสาวๆจะต้องแน่ใจว่าเสียงรบกวนจะไม่เล็ดลอดเข้ามาในห้องนอนของสาวๆได้ และอาจจะเปิดเพลงคลอเบาๆ ระหว่างนอนไปด้วยนะคะ (แต่อย่าเปิดดังจนไม่ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกนะ!!)

 

6. ตื่นแล้ว ดื่มน้ำเลย

what-happens-to-your-body-when-you-drink-warm-lemon-water-early-in-the-morning

การดื่มน้ำทันทีเมื่อตื่นจะช่วยให้สาวๆรู้สึกสดชื่นมากขึ้น อีกทั้งการดื่มน้ำเมื่อตื่นจะให้ประโยชน์มากมายกับร่างกายด้วยค่ะ

 

7. เตรียมตัวก่อนนอน

6a00d8345159f569e20134871e62f3970c-400wi

พยายามจัดสรรเสื้อผ้า หรือสิ่งที่จะต้องทำในตอนเช้าให้เรียบร้อยก่อนนอน หากสาวๆตื่นมา แล้วพบว่ามีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้วางแผนไว้ สาวๆจะรู้สึกเหนื่อยและอยากกลับไปนอนต่อแน่นอน เพราะฉะนั้นการตื่นมาแล้วค่อยๆทำตามที่วางแผนไว้จะทำให้สาวๆรู้สึกสบายๆมากกว่า

 

ถ้าทำได้ครบเจ็ดข้อนี้ รับรองว่าทุกๆเช้าจะต้องเต็มไปด้วยความสุขและความสดชื่นแน่นอนค่ะ การเริ่มต้นทุกวันด้วยความสุข สนุกสนาน และความสดชื่น จะช่วยให้สาวๆทำงานและเรียนได้อย่างเต็มที่มากขึ้นอีกด้วย Girlsallaround.com ขอให้สาวๆตื่นมาเจอสิ่งดีๆทุกวันเลยนะคะ ♥

 

เรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา allwomenstalk