ยิ่งกินยิ่งแก่!! อาหาร 8 ชนิดที่กินแล้ว ‘ทำให้แก่’ ไม่อยากแก่จงเลิกกิน

อาหารถือเป็นที่ปัจจัยสำคัญต่อสุขภาพเรานะคะสาวๆ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงล่ะ? เอาเป็นว่า ถ้าอยากรู้ว่าสิ่งที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้ ดีหรือไม่ดีอย่างไร แล้วมีอะไรบ้างที่เป็นศัตรูตัวสำคัญ บอกได้คำเดียว ต้องอ่าน!!

1.น้ำตาล

จำไว้เลยนะคะสาวๆ น้ำตาลเป็นศัตรูกับผิวค่ะ เพราะเจ้าน้ำตาลที่แสนจะหวานนี่แหละค่ะ เป็นตัวการของความเสื่อมและความชราของผิว กรี๊ดดดดด เลี่ยงได้เลี่ยงเลยค่า

sugar

 

2.แอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์คือผู้ร้ายหมายเลข 1 ค่ะสาวๆ เพราะแอลกอฮอล์ทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ และดึงความชุ่มชื้นไปจากผิว ส่งผลให้เกิดความชราของผิว ยังไม่หมดค่ะสาวๆ แอลกอฮอล์ยังทำให้ตับทำหน้าที่ในการล้างสารพิษได้น้อยลงอีกนะ

Alcohol-original-size_54759

 

3.Refined Oils

Refined Oils คือ น้ำมันที่ใช้ความร้อนสูงสุดและสารเคมีในการสกัดได้แก่ น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันข้าวโพด เป็นต้น กุญแจสำคัญในการรักษาสุขภาพผิวที่ดีอีกอย่างหนึ่งคือหลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันประเภทนี้ค่ะ

oils

 

4.คาเฟอีน

การดื่มคาเฟอีนในปริมาณมากทำให้เกิดอาการมือสั่น กระวนกระวาย โกรธง่ายและปวดศีรษะ มีผลต่อหัวใจและเส้นเลือด ทำให้กล้ามเนื้อของหลอดเลือดคลายตัวหรือบีบรัดมากขึ้น เกิดความเครียดได้ง่าย เอาเป็นว่ากินแต่พอดีละกันเน้อะ

caffeine

 

5.ไขมันทรานส์

เป็นกรดไขมันที่เกิดจากกระบวนการแปรรูปกรดไขมัน ที่เพิ่มไขมันเลว ลดไขมันดี ซึ่งส่งผลเสียมากมายต่อสุขภาพร่างกาย เช่น จะทำให้ร่างกายมีน้ำหนักและไขมันส่วนเกินเพิ่มมากขึ้น มีความเสี่ยงสูงที่จะป่วยเป็นโรคหัวใจ โรคเบาหวาน และอื่นๆ เห้ออออ นี่ยังไม่หมดเลยนะคะสาวๆ

1361805876197.cached

 

6.เกลือ

เกลือและความเค็มนี่แหละสาวๆทำร้ายผิวสวยๆของเรา และยังทำให้ร่ายกายบวมน้ำอีกด้วยสิ!!

High-salt-intake-linked-to-premature-cellular-aging_strict_xxl

 

7.เครื่องดื่มชูกำลัง

ถึงแม้ว่าเครื่องดื่มชูกำลังทั้งหลายจะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า แต่ส่วนผสมของพวกมันนั้นไม่ดีกับผิวสาวๆแน่ๆ และยังจะทำลายและกัดกร่อนฟันของสาวๆให้เหลืองจนไม่น่าชมด้วยแหละ

0128_energy-drinks1

 

8.ไขมันอิ่มตัว

ไขมันอิ่มตัวทั้งหลาย ได้แก่ เนย เนื้อสัตว์ ไขมัน เนื้อสัตว์แปรรูป อย่างที่รู้กันแหละสาวๆ ว่าไขมันอิ่มตัวนั้นไม่มีต่อหัวใจ แต่ผลการวิจัยพบว่าผู้หญิงที่มีการรับประทานอาหารไขมันอิ่มตัวในปริมาณสูงนั้น จะดูแก่และมีริ้วรอยมากกว่าคนที่กินอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวน้อยค่ะ

Microsoft PowerPoint - Presentation1

 

อาหารทั้ง 8 อย่างที่ทำลายสุขภาพ ไม่ว่าจะสุขภาพผิวหรือสุขภาพร่างกาย ยังไงก่อนจะรับประทานอะไรสาวๆควรจะคิดให้ดีก่อนนะคะ เพื่อสุขพภาพที่ดีต่อไปนานๆจ้าาา

 

แปลและเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา dailymakeover