เย็นดีมีประโยชน์!! 8 ประโยชน์ดีๆจากการ ‘เอาเครื่องสำอางไปแช่ตู้เย็น’ !!

สาวๆคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าการเอาเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ไปแช่เย็นจะทำให้ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เหล่านั้นดีมากยิ่งขึ้น ความคิดนี้เป็นจริงค่ะ!! ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่จะทำงานได้ดีขึ้นเมื่อเอาไปแช่ตู้เย็น

 

1. ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

NATU_nat

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นออร์แกนิคหรือธรรมชาติแท้ๆนั้นจะไม่ใส่สารกันเสียค่ะ ซึ่งถ้าสาวๆอยากให้สารบำรุงยังคงมีประสิทธิภาพ เราขอแนะนำให้ใส่ตู้เย็นทันทีหลังจากที่เปิดใช้นะคะ

 

2. น้ำหอม

Vintage_Atomizer_Perfume_Bottle

การแช่น้ำหอมในตู้เย็นจะช่วยป้องกันความร้อนที่จะไปทำลายสารเพิ่มความหอมในน้ำหอม ทำให้กลิ่นไม่เพี้ยน และที่สำคัญน้ำหอมไม่ระเหยไวอีกด้วย

3. อายครีม

eye-cream

ความเย็นจะช่วยลดความบวมและรอยคล้ำใต้ตาได้ เพราะความเย็นจะไปยับยั้งเลือดส่วนเกินที่เข้าไปบริเวณใต้ตา ดังนั้นใต้ตาของสาวๆก็จะดูสว่างสดใสมากขึ้นค่ะ

 

4. มากส์หน้า

how-to-make-a-facial-mask-at-home

สาวๆคนไหนมีรอยแดงบนใบหน้าเยอะต้องเอามากส์หน้าสูตรโปรดไปแช่เย็นเลยนะคะ เพราะความเย็นจะช่วยลดรอยแดงได้ แถมเพิ่มความสดชื่นและเติมน้ำให้ผิวสุดๆ

 

5. ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเรตินเอ วิตามินซี เปปไทด์ และไฮโดรไควโนน

Vitamin C Skin Care

สารที่ได้พูดถึงนั้นจะสลายตัวได้ไวมากเมื่อเจออากาศ ความร้อนและแสงแดด สาวๆจึงควรแช่ตู้เย็นทุกครั้งหลังใช้เสร็จเลยนะคะ

 

6. ผลิตภัณฑ์ที่มี ‘เหล็ก’

628x471

ไม่ใช่ว่ามีเหล็กเป็นส่วนผสมนะคะ แต่มีเหล็กเป็นตัวที่ต้องใช้ทาค่ะ สาวๆอาจจะเคยเห็นผลิตภัณฑ์ลักษณะนี้ในรูปของอายโรลออน ซึ่งเมื่อเหล็กเหล่านี้โดนความเย็น จะทำให้กระตุ้นการบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้นอีกด้วย

 

7. อายไลน์เนอร์แบบดินสอ

Free-Shipping-12pcs-pack-Waterproof-Black-Eyebrow-Pencil-Pen-Makeup-Cosmetic-Eyebrow-Pencil

เพื่อให้ได้หัวดินสอที่แหลมคม เขียนได้เป็นเส้นคมชัด ให้สาวๆเอาอายไลน์เนอร์แบบดินสอไปแช่ตู้เย็นก่อนเหลาสัก 10 นาที หรือถ้ารีบมากก็แช่ช่องฟรีซโลดด

 

8. ลิปสติก ลิปบาล์ม

national-lipstick-day-ftr1

ถ้าลิปสติกหรือลิปบาล์มแท่งโปรดของสาวๆเกิดละลาย ให้เอาไปแช่ไว้ในช่องฟรีซเลยค่ะ ไม่นานเกินรอ ลิปสติกแท่งโปรดก็จะกลับคืนสู่สภาพ.. คล้ายเดิมได้!!

 

ตู้เย็นนี่นอกจากจะแช่อาหารแล้วยังสามารถแช่สกินแคร์และเครื่องสำอางได้อีกด้วยเนาะ!! การแช่ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ได้กล่าวมานี้นอกจากจะเป็นทริคดีๆให้สาวๆแล้วยังช่วยยืดอายุของผลิตภัณฑ์ได้ด้วย เพราะส่วนผสมต่างๆก็ไม่ถูกทำลายไปด้วยความร้อนค่ะ รู้ทริคดีๆแบบนี้แล้วอย่าลืมไปปรับใช้ดูนะคะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา womenshealthmag