แดงกระจายแต่หายห่วง!! 8 วิธีง่ายๆ กำจัด ‘เลือดประจำเดือนที่เปื้อนกางเกงใน’

ช่วงมีประจำเดือนเรียกได้ว่าเป็นช่วงลำบากของผู้หญิงก็ไม่ผิด ไหนจะปวดเนื้อปวดตัว ไหนจะปวดท้องอีก แต่ถ้าหากเมื่อไหร่มีประจำเดือนเปื้อนเลอะกางเกงในแล้วยิ่งหนักกว่าเก่าอีก เพราะคราบเลือดพวกนี้เป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่ากำจัดยาก วันนี้ Girlsallaround เอาวิธีกำจัดคราบเลือดประจำเดือนให้ออกไปมาฝากสาวๆกันค่ะ

 

2395ff343e83970b510d19f8ff4f913c

 

 

1. ถ้าหากเรารู้ตัวเร็วว่ามีประจำเดือนมาโดยที่เราไม่ได้เตรียมตัว และเราอยู่ที่บ้าน ให้รีบนำไปล้างน้ำ เปิดน้ำชะออกซะ หากไม่ทิ้งไว้นานเกินไป ก็จะล้างออกได้ง่าย เปิดน้ำก๊อกแล้วให้น้ำไหลผ่านจุดที่เปื้อน จากนั้นก็ซักด้วยผงซักฟอก หรือน้ำยาสำหรับซักกางเกงชั้นในก็ได้ค่ะ

2. หากไปปาร์ตี้และเกิดมีประจำเดือนโดยไม่ได้เตรียมตัวอีกละ สิ่งที่พอจะทำได้ก็คือ เกลือที่อยู่บนโต๊ะอาหารกับน้ำเย็นค่ะ แต่ให้ค่อยๆทำทีละนิดเพื่อไม่ให้กระจายความเปื้อนและเปียก เมื่อกำจัดได้แล้ว ให้ใช้กระดาษทิชชู่ซับเอาน้ำออกจากกางเกงชั้นในจนเกือบๆแห้งก็ยังดี แล้วรีบหาผ้าอนามัยมาใส่ซะค่ะ หรือหากรอยเปื้อนนั้นแห้งแล้วจะใส่ผ้าอนามัยทับแล้วมาหาวิธีกำจัดเอาทีหลัง หลังจากกลับบ้านแล้วก็ได้นะคะ เพราะคงไม่สะดวกนักกับการไปทำความสะอาดในปาร์ตี้!!!

3. น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกำจัดคราบเลือดได้ดีค่ะ

4. ใช้ผงซักฟอกแช่ เลือกผงซักฟอกที่มีพลังขจัดคราบดีๆหน่อยค่ะ แช่ไว้สักพักแล้วค่อยซักเอาคราบนั้นออก แต่ก่อนซักก่อนแช่ให้ล้างน้ำเอาเลือดที่ติดออกไปบ้างนะคะ เหลือเฉพาะส่วนที่ล้างไม่ออกค่ะ

 

752553

 

 

5. ถ้าเป็นคราบหนักๆและเป็นกางเกงในสีขาว ลองใช้น้ำมะนาวดูค่ะ หรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ก็ได้ค่ะ ข้อนี้ต้องระวังห้ามใช้กับผ้าสีเด็ดขาด มิฉะนั้นผ้าจะเป็นด่างดวงๆเลยล่ะ

6. แอสไพริน บดและผสมน้ำเล็กๆน้อยให้เป็นเนื้อครีม แล้วเอาไปแต้มที่รอบเปื้อนค่ะ

7. เบคกิ้งโซดา เช่นเดียวกับแอสไพรินค่ะ ให้ผสมน้ำแล้วเอาไปแต้มไว้สักพักค่ะ

8. น้ำลาย อ่านไม่ผิดค่ะ น้ำลายของเราเองนี่ล่ะที่มีเอนไซม์ช่วยขจัดคราบเลือด เลือดใครเลือดมัน น้ำลายใครน้ำลายมันนะจ๊ะสาวๆ

 

670px-Prevent-Pads-from-Leaking-While-on-Your-Period-Step-3

 

สามารถนำไปประยุกต์กับผ้าปูที่นอนหรือที่อื่นๆได้นะคะ ทางที่ดี หมั่นจดวันที่ประจำเดือนมาของแต่ละเดือน เราจะได้เตรียมรับมือให้พร้อม แต่ถ้าขจัดยังไงก็ไม่ออก ทำยังไงก็ไม่หมด ก็อยู่ที่เราแล้วค่ะว่าจะใช้ต่อหรือจะทิ้งแล้วซื้อใหม่ 🙂

 

แปลและเรียบเรียงโดย Tanyong21