8 ทรงผมเก๋ๆ สำหรับสาวๆที่มี ‘ผมลอน’ ธรรมชาติ

สาวๆที่มีผมลอนธรรมชาติส่วนใหญ่ อาจจะมีความยุ่งยากในการคิดทรงผม วันนี้เรามี 8 วิธีเก๋ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันสำหรับสาวผมลอนในการจัดแต่งทรงผมมาฝากกันค้า

 

1. แสกผมแล้วเอามาไว้ด้านหน้า

399x600

วิธีนี้เหมาะสำหรับวันเร่งรีบได้ดีค่ะ เพียงแค่แสกผมด้านใดด้านหนึ่ง แล้วนำมาไว้ด้านหน้า โชว์ความเป็นลอนของผมเรา หหรือว่าจะนำเครื่องประดับชิ้นใหญ่มาช่วยเพิ่มความสนใจ อย่างเช่นผ้าพันคอค่า

 

2. มัดผมหางม้าแบบต่ำ

720x1000

มัดผมหางม้าแบบต่ำเป็นวิธีที่คลาสสสิคมากวิธีหนึ่ง แต่เราจะเพิ่มความเก๋ด้วยการแสกกลาง แล้วบิดผมสองข้างจากด้านหน้ามาด้านหลัง นำมารวมกันแล้วมัด จะช่วยเพิ่มดีกรีความเก๋ได้มากขึ้นค้า

 

3. ถักเปียด้านหน้า

660x1000

สาวๆที่มีผมลอนธรรมชาติส่วนใหญ่ ผมจะฟู ทำให้ถักเปียทั้งหัวยาก แนะนำให้ถักเปียเฉพาะด้านหน้า คล้ายมงกุฎ แถมยังช่วยสร้างกรอบหน้าอีกด้วยจ้า

 

4. ใช้ผ้ารัดผม

1000x950

วิธีนี้เหมาะสำหรับสาวๆวินเทจโดยเฉพาะ โดยจะต้องมีตัวช่วยคือผ้ารัดผมหลากสี นำมารัดผม เสร็จแล้วก็ม้วนผมตรงปลาด แล้วยัดเข้าไปด้านในเลยจ้า ยุ่งๆเซอร์เก๋ๆ อิอิ

 

5. ถักเปียบริเวณท้ายทอย

665x1000

 ถ้าจะถักเปียทั้งหัวอาจจะยากไปนะคะ ถักเปียไว้บริเวณท้ายทอยก็จะสวยไปอีกแบบค้า

 

6. มวยต่ำด้านข้าง

กหด

ทรงนี้ก็จะเหมาะกับสาวเซอร์ เพราะทำง่ายและดูเก๋ เหมือนว่า ไม่ได้ตั้งใจทำทรงนี้จ้า วิธีคือมวยต่ำแล้วโยกผมมาไว้ด้านข้าง ข้างในข้างหนึ่ง แล้วยีให้ยุ่งนิดๆ

 

7. มวยผม

กหดหกด

วิธีนีก็สามารถเรียกร้องความสนใจได้ดีอีกแบบ โดยที่สาวๆมัดผมเป็นหางม้า แล้วมวยผมเป็นทรงโดนัทก้อนโต! ทรงนี้ก็ทำได้สวยไม่แพ้สาวผมตรงเลยจ้า

 

8. ถักเปียก้างปลาครึ่งหัว

1000x1000

อย่างที่บอกค่ะ สาวผมลอนถ้าถักเปียทั้งหัวผมจะพันกันมาก การถักเปียแค่ครึ่งหัวก็น่ารักไปอีกแบบ โดยแบบนี้จะแบ่งผมเป็นสองส่วน แล้วเปียก้างปลาจ้า

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เก๋ใช่มั้ยล้า สาวๆลองเอาไปทำกันดูนะค้า เป็นยังไงก็มาบอกกันด้วยน้า อิอิ

แปลปละเรียบเรียงโดย b.anchaya

ที่มา beautyhigh