8 เทคนิคสู่การเป็นเศรษฐีเงินล้านก่อนอายุ 30 สาวๆคนไหนอยากรวยแวะมาดูกัน

ทุกๆคนต่างก็อยากเป็นเศรษฐีเงินล้านกันทั้งนั้นจริงมั้ยคะ และยิ่งเป็นได้ตั้งแต่อายุน้อยๆก็ยิ่งดี เพราะฉะนั้นวันนี้ Girlsallaround.com จะมาชวนให้สาวๆทุกคนมาเริ่มบริหารและจัดการกับชีวิตและเงิน ทองของเราเพื่อที่จะก้าวไปสู่เส้นทางของเงินล้านกัน ขอบอกไว้ก่อนว่าถ้าตอนนี้คุณอายุยิ่งน้อยคุณก็ยิ่งได้เปรียบ คุณยิ่งเริ่มไว คุณก็ยิ่งได้เปรียบ

 

1. เพิ่มรายรับ

money

พนักงานเงินเดือนหลายๆคนคงไม่เคยคิดถึงข้อนี้กันเลยใช่มั้ย ทำงานไปวันๆกินไปวันๆ แต่ถ้าคุณอยากรวยมากขึ้นเปลี่ยนมันซะตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ วิธีการเพิ่มรายรับที่จะพูดถึงนั้นคือการที่คุณมีงานที่มั่นคงและมากไปกว่านั้น คุณต้องไต่บันไดเพื่อขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของสายงานคุณให้ได้ เชื่อเถอะค่ะ ลำบากวันนี้จะสบายวันหน้า

 

2. ประหยัดอดออม

2

นี่คงเป็นอีกหนึ่งวิธีเริ่มต้นที่จะทำให้คุณมีต้นทุนเพื่อที่จะต่อยอดไปสู่เส้นทางหาเงินใดๆก็ตาม เพื่อที่จะใช้จ่ายได้อย่างประหยัดมากขึ้น คุณต้องบริหารการใช้เงินของคุณให้ดี อย่าใช้จ่ายมักง่ายจนเกินไป และลองเดินจับจ่ายในร้านค้าส่งให้มากขึ้น

 

3. วางแผนในการลงทุน

3

หลายๆคนอาจคิดว่าการฝากเงินไว้ในธนาคารเรื่อยๆเป็นสิ่งที่ดี มันไม่ผิดหรอกค่ะ แต่เพื่อที่จะเดินสู่เส้นทางการเป็นเศรษฐีเงินล้านได้นั้นคุณต้องไม่ปล่อย ให้เงินของคุณกองอยู่ในธนาคารไม่มีประโยชน์และทำให้มันงอกเงยมากขึ้น

ลองมองหาธุรกิจและศึกษามันให้ดีซักหนึ่งชิ้น ลงมือและใส่ใจให้มากๆ ถึงมันจะล้มเหลวแต่เชื่อว่าคุณต้องได้อะไรกลับมามากมาย

4. บริหารเงิน

4

การที่เราจะมีเงินเพิ่มพูนขึ้นมาได้นั้นเราจะต้องรู้ว่าเงินเข้ามาทางไหนและ เงินออกไปทางไหนบ้าง ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นต่างๆมากมายที่คุณจะได้ใช้ในการบันทึกรายรับรายจ่าย ของคุณ ลองไปหาโหลดมาใช้กันดูนะคะ

การทำอย่างนี้อาจจะดูไม่มีประโยชน์เท่าไหร่ แต่ที่จริงแล้วมันจะทำให้คุณได้รู้ถึงทิศทางการใช้จ่ายเงินของคุณ เมื่อคุณรู้ว่ามันแย่ก็จะได้แก้ไขและปรับเปลี่ยนมันให้ไปสู่ในทิศทางที่ดี ขึ้นไป

 

5. 50/20/30 เลขนี้สำคัญไฉน

5

นี่คือเทคนิคง่ายๆสำหรับการใช้จ่ายเงินของคุณเพื่อเป็นการคอยเตือนและบังคับให้ คุณได้ใช้จ่ายเงินอย่างพอเพียง 50% สำหรับของใช้จำเป็นทั่วไป 20% สำหรับเก็บออม และ 30% สำหรับการใช้จ่ายเพื่อสิ่งของที่คุณอยากได้ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีนะคะ ลองไปทำกันดู

 

6. อย่าปล่อยให้การเงินยุ่งเหยิง

6

ลองคิดดูว่าเรามีรายได้เข้ามาตลอดเวลาก็จริง แต่หากคุณมีบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิตเป็นสิบๆบัญชีละก็ มันก็คงดูยุ่งยากยุ่งเหยิงเหมือนกัน และมันยังจะเป็นสิ่งที่ทำให้เส้นทางการเป็นเศรษฐีเงินล้านของคุณไม่ชัดเจน อีกด้วย

 

7. ประหยัดและจ่ายให้เป็น

7

หลายๆคนอาจคิดว่าการซื้อเสื้อผ้ารองเท้าของใช้ในราคาแบบลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลเป็น การประหยัดมากขึ้นและยังทำให้เราได้สินค้าที่เราต้องการในราคาถูกอีกด้วย ใครจะพลาดได้ล่ะจริงมั้ย

จริงๆแล้วนี่คือเรื่องที่ไม่จำเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ ถึงเพราะแม้ว่าสิ่งของเหล่านั้นมันจะถูกจริงๆแต่ถ้ามันไม่มีความจำเป็นจริงๆ นั่นก็อาจจะทำให้เงินลงทุนลดลงไปได้แม้จะน้อยนิดก็ตาม

 

8. สร้างยาก รักษายากกว่า

8

เมื่อใดก็ตามที่คุณไปถึงจุดมุ่งหมายและได้เงินล้านนั้นมาครองแล้ว อย่านิ่งนอนใจอยู่เฉยๆนะคะ จงพัฒนาและมองหาเงิน 10 ล้าน 15 ล้าน และ 20 ล้านต่อไป ไม่เช่นนั้นที่ทำมาทั้งหมดอาจจะสูญเปล่าได้

 

และนี่ก็คือ 8 เส้นทางและวิธีสู่การเป็นเศรษฐีเงินล้านที่เราพอที่จะแนะนำให้เพื่อนๆพี่ๆได้ คิดว่าไม่มากก็น้อยเลยล่ะ เริ่มต้นกันซะตั้งแต่ตอนนี้เลยนะคะก่อนมันจะสายเกินไป

ที่มา pliglife