สาวๆต้องรู้ไว้!! 8 เหตุการณ์ ‘ไม่ค่อยจะสู้ดี’ ที่อาจจะเกิดขึ้นเวลาออกกำลังกาย

เมื่อสาวๆออกกำลังกาย อาจจะรู้สึกว่ามีอาการหลายอย่างเกิดขึ้น ทำให้ออกกำลังกายไม่สนุก วันนี้ Girlsallaround มี 8 เหตุการณ์ที่มักจะเกิดขึ้นเวลาออกกำลังกายมาให้ดูกัน แถมมีวิธีแก้ให้ไม่ต้องกังวลอีกด้วยนะจ๊ะะะ

 

1. ปวดฉี่ตลอดเวลา

pee

สาวๆบางคนอาจจะมีอาการฉี่กระปิดกระปอยหรือรู้สึกปวดฉี่ตลอดเวลา ทำให้สาวๆรู้สึกไม่อยากออกกำลังกาาย มีวิธีแก้จ้า คือให้หมั่นออกกำลังกายช่วงล่าง หรือขมิบกล้ามเนื้อบริเวณช่องตลอด จะช่วยทำให้อวัยวะบริเวณช่องคลอดทำงานได้ดีขึ้น 

 

2. รู้สึกจะเป็นลม

gty_woman_fainted_thg_120228_wblog

ความรู้สึกจะเป็นลม คือ ภาวะที่เลือดไปไหลเวียนได้ไม่ทั่วถึง อาจเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทานอาหารไม่เป็นเวลา หรือเป็นภูมิแพ้ แนะนำให้ลดการดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีนลง เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายค่า

 

3. เจ็บบริเวณหน้าอกหรือบริเวณหัวนม

sore-breasts

สาวๆบางคนอาจจะมีอาการเจ็บหัวนมจากชุดกีฬาที่ทำมาจากใยฝ้าย อาจะเกิดแรงเสียดสีได้ แนะนำให้ซื้อชุดออกกำลังกายแบบใยสังเคราะห์ และหาชุดที่พอดีกับขนาดหน้าอกของสาวๆจ้า

 

4. จามบ่อยๆ

200384936-003

อาการจามบ่อยๆมีสาเหตุหลักๆคือ เป็นโรคภูมิแพ้หรือเป็นไซนัส แนะนำให้สาวๆพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงฝุ่นควัน มลพิศต่างๆ และไปพบแพทย์ เพราะอาจจะได้ยาฉีดพ่นโพรงจมูกมารักษาค่า

 

5. เป็นตะคริว

Sprain_1632334c

กีฬาที่เสี่ยงต่อการเป็นตะคริวเช่น ว่ายน้ำและวิ่ง ให้สาวๆหลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลสูง หรือว่าหมั่นนวดบริเวณที่มักจะปวด เพื่อให้กล้ามเนื้อและเอ็นคลายตัว

 

6. ปวดท้อง หรือ จุกที่ท้อง

woman-with-stomach-pains

ปวดท้องอาจเกิดจากการทานอาหารแล้วมาออกกำลังกายเลย แนะนำว่า ควรออกกำลังกายหลังทานอาหารอย่างน้อย 20 นาที และเมื่อออกกำลังกายเสร็จ ห้ามดื่มน้ำตามทันที ให้รอสักพักนะจ๊ะ จะได้ไม่สำลัก

 

7. คลื่นไส้

fdsfd

อาการคลื่นไส้อาจจะเกิดจากสาเหตุก่อนหน้านี้ รวมไปถึงการอออกกำลังกายในเวลาที่ร้อนจัด เพราะฉะนั้นให้หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายในช่วงที่ร้อนที่สุดของวัน

 

8. ท้องอืด

83113540-490x326

ท้องอืดเกิดจากการการทานอาหารที่มีส่วนผสมของแก๊สในเครื่องดื่มเยอะ แนะนำให้สาวๆนั่งพัสักครู เพื่อให้แก๊สสลายไป หรือถ้าไม่หายให้ไปซื้อยาลดกรดในกระเพาะมาทานจ้า

 

อยากให้สาวๆหันมาออกกำลังกายกันเยอะๆนะคะ อย่าขี้เกียจกันล่ะ จะได้มีหุ่นสวย พิชิตใจหนุ่มๆ <3

 

แปลและเรียบเรียงโดย b.anchaya

ที่มา womenshealthmag