8 วิธี ‘ปั่นสมูธตี้’ แบบผิดๆ เปลี่ยนเถอะอร่อยเริ่ดขึ้นแน่นอน!!

ร้อนนี้ต้องสมูธตี้!! น้ำปั่นเท่านั้นที่จะทำให้เราชื่นใจ  Girlsallaround ชวนคุณมาเปลี่ยนวิธีการปั่นสมูธตี้เพียงเล็กน้อย  แต่ผลลัพธ์ที่ได้ฟินกว่าเยอะด้วย 8 วิธีนี้  ลองดู!!

 

1. คุณยังดื่มสมูธตี้อยู่เหรอ?

เปลี่ยนมาปั่นแล้วเทใส่พิมพ์ทำไอติม เสียบไม้ แล้วน้ำเข้าช่องฟรีซซะ  บ่ายนี้ได้แทะไอติมเย็นๆอร่อยไม่แพ้ฟรุตทาเร่

54f96674709b3_-_smoothie-popsicles-right-wrong


2. ปั่นเสร็จก็เทใส่แก้วแบ่งกันดื่ม

ช่างไม่ได้อรรถรสเอาซะเลย แนะนำให้คุณปั่นเสร็จแล้วเปลี่ยนมาเทใส่ ‘เมสันจาร์’ หรือโหลแก้วที่มีหูจับและฝาปิดดังรูป เพิ่มผลไม้สดไว้ด้านบน ปิดฝาพกไปดื่มที่ทำงานหรือฝากเพื่อนก็เก๋กู๊ด54f96674f0590_-_mason-jar-smoothies


3. คุณทำแต่สมูธตี้ผลไม้

ชวนมาทำ ‘น้ำผักปั่น’ ดูมั่ง  ใครกินผักสดไม่ค่อยได้แนะนำให้ปั่นครึ่งต่อครึ่ง  ใส่ผักโขมลงไปสักหนึ่งกำมือพร้อมผักอื่นๆผสมด้วยผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวๆหวานๆ เช่น สับปะรดหรืออย่างอื่นที่มีสีเขียว  กรณีที่คุณอยากได้สมูธตี้สีเขียวสวยเหมือนในภาพ54f966755fd99_-_green-smoothie-right-wrongFat-Burning-Smoothie


4. คุณข้ามการทำน้ำปั่นผลไม้เพื่อสุขภาพในยามเช้า เพราะไม่มีเวลา

ไม่มีเวลาทำทุกเช้าก็ทำเตรียมไว้เป็นล็อตสิ  ปั่นสมูธตี้รสชาติที่คุณชอบแล้วเทใส่พิมพ์มัฟฟินหรือพิมพ์ทำน้ำแข็งก็ได้ ฟรีซไว้  พอตอนเช้าคุณก็เทลงมาปั่น อาจจะเพิ่มนมหรือน้ำผลไม้อย่างอื่นลงไปด้วยก็ได้  วิธีนี้ง่ายและประหยัดเวลาสุดๆ54f96675d0bc6_-_blend-smoothie-advance-right-wrong


5. คุณยังใช้ผลไม้สดปั่นรวมกับน้ำแข็ง

เรามีวิธีที่เริ่ดและฟินกว่านั้น  ให้คุณนำผลไม้ที่ชอบไปแช่แข็ง  ใส่นำแข็งเพียงเล็กน้อยแล้วใส่ผลไม้เหล่านี้ลงไป  ได้เนื้อผลไม้เน้นๆเลยล่ะ  หรือถ้ายังเลิฟผลไม้สดอยู่  แนะนำให้ใส่กล้วยแช่แแข็งลงไปหนึ่งผล  วิธีนี้น้ำแข็งไม่จำเป็นเลย  ได้เนื้อผลไม้เต็มๆแน่นอน54f9667676cf6_-_using-ice-smoothies


6. ต้องเตรียมผลไม้ทุกครั้งก่อนทำ

เสียเวลาแย่  ให้คุณเตรียมผลไม้ที่จะทำเป็นเซตๆ  ตักใส่ถุงซิปล็อคใส่ชองฟรีซไว้  ถึงเวลาทำก็เทอย่างเดียว  เติมโยเกิร์ตหรือเนยถั่วเพิ่มลงไปตามใจชอบ54f966775aace_-_freeze-baggies-in-advance


7. ปั่นแต่ผลไม้ล้วน

หรือแค่ผลไม้กับโยเกิร์ต ไม่เบื่อบ้างเหรอคะ   ชวนคุณมาเพิ่มโปรตีนด้วยการเพิ่มอัลมอนด์หรือถั่วพีนัทลงไปด้วย  สมูธตี้คุณจะหอมๆมันๆขึ้นแน่นอน54f96676f14eb_-_add-protein-smoothies-right-wrong


8. ยกโถปั่นไปทำความสะอาดที่ซิงค์

เรามีวิธีที่ง่ายและสะอาดทุกซอกมุมยิ่งกว่าล้างเองมาฝาก  เทน้ำลงไปประมาณครึ่งโถ หยดน้ำยาล้างจานเล็กน้อยแล้วปั่น  เปลี่ยนน้ำเรื่อยๆจนฟองหมดไป  รับรองว่าสะอาดซอกซอนยิ่งกว่าคุณล้างเองอีก

54f96677bcf10_-_washing-the-blender

ได้สูตรเด็ดๆเคล็ดลับดีๆไปเพียบ  ขอให้เพลิดเพลินและอร่อยกับสมูธตี้หวานเย็นในวันอากาศร้อนๆแบบนี้นะคะ

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ขอบคุณข้อมูลจาก   cosmopolitan