เคล็ดลับราคาถูกและหาง่าย!! 9 ประโยชน์จากเบบี้ออยที่สาวๆอาจไม่เคยรู้มาก่อน

สาวๆหลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่าเบบี้ออยนั้นช่วยให้ผิวของเรานุ่มและเนียนสุดๆ และ Girlsallaround ก็เชื่อว่าสาวๆส่วนใหญ่ก็คงจะมีเบบี้ออยติดบ้านไว้เป็นประจำ แต่ว่าสาวๆรู้กันรึเปล่าว่าเบบี้ออยนั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการเพิ่มความชุ่มชื้นนะ!

 

1. ใช้ทำความสะอาดใบหู

ifllk2b

ใบหูก็เป็นส่วนสำคัญที่สาวๆต้องดูแลให้สะอาดอยู่เสมอนะคะ ดังนั้นควรใช้ก้านสำลีจุ่มเบบี้ออยแล้วสอดเข้าไปในหูบางเบา ทิ้งไว้สักประมาณหนึ่งนาทีแล้วเอียงหัวเพื่อเอาสิ่งสกปรกในหูออกมาพร้อมกับก้านสำลีค่ะ

 

2.ใช้ทำความสะอาดคราบสีที่ติดผิวหนัง

Smiling Girl with Hands Covered in Paint

สาวๆที่ชอบประดิษฐ์หรือสร้างสรรค์งานฝีมือต้องพกเบบี้ออยไว้เลย เพราะเบบี้ออยสามารถทำความสะอาดคราบสีที่ติดผิวหนังของคุณได้ด้วย!

 

3. ใช้ทาผิวหลังจากที่กำจัดขน

Blog-pic-legs-04.04

หลังจากที่สาวๆกำจัดเส้นขนบนร่างกายเสร็จแล้ว อย่าลืมทาเบบี้ออยลงบนผิวเพื่อให้ผิวอ่อนนุ่ม รวมไปถึงป้องกันขนคุด และการระคายเคืองได้อีกด้วย

 

4. ใช้บำรุงเท้า

Non-Swollen-Feet-Atlanta-Podiatry

ใช้เบบี้ออยทาที่ส้นเท้าทุกคืนก่อนนอน แล้วสวมถุงเท้าเพื่อให้ออยซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น หากสาวๆใช้วิธีนี้ไปประมาณหนึ่งอาทิตย์ รับรองว่าต้องสังเกตเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนแน่นอน

 

5. ใช้ทาผิวก่อนนวดตัว

oil-skin-massage

วิธีนี้จะช่วยให้สาวๆรู้สึกผ่อนคลาย และเป็นการบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วย อีกทั้งยังคุณภาพเทียบเท่าและราคาถูกกว่าพวกน้ำมันราคาแพงกว่าอีกด้วยนะคะ

 

6. ใช้แก้ปมสร้อยคอที่พันกัน

il_340x270.488874117_k5gw

สาวๆหลายคนคงเคยมีปัญหาที่สร้อยคอพันกันไปหมด จนอาจจะทำให้อารมณ์เสียและอยากจะปาสร้อยคอนั้นทิ้งไป ลองใช้เบบี้ออยหยดลงไปที่สร้อยคอ รับรองว่าปมเหล่านั้นจะค่อยๆคืนสู่สภาพเดิมและพร้อมให้สาวๆได้ใส่ไปสวยกันเลย

 

7. ใช้หยดลงบนเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ไม้

10578685_818636541499969_685783965_n

ถ้าไม่อยากให้เครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ชนิดไม้ของคุณต้องเปื้อนและดูแห้งกร้าน ลองใช้เบบี้ออยหยดลงไปแล้วถูให้ทั่ว เครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ของคุณก็จะดูแวววาว สะอาด อีกทั้งยังกันน้ำได้ด้วย

 

8. ใช้ล้างเครื่องสำอาง

mac-spring-summer-2009-trend-reports-hydraluminous

หยดเบบี้ออยลงไปบนแผ่นสำลีแล้วเช็คให้ทั่วหน้า คุณก็จะได้ใบหน้าที่สะอาด ไม่เหลือคราบเครื่องสำอางทิ้งไว้ ถึงแม้มันจะทำให้รู้สึกว่ามีน้ำมันบนผิวมากเกินไป แต่น้ำมันเหล่านั้นก็จะช่วยบำรุงผิว และสาวๆก็สามารถเช็ดออกได้ง่ายๆอีกด้วย

 

9. ใช้บำรุงผิวในช่วงอากาศเย็นจัด

509074994facb659d6b193c3788b-660x606

อากาศเย็นที่มาพร้อมความแห้งอาจจะทำให้ผิวของสาวๆแห้งตาม ลองหยดเบบี้ออยแล้วนวดลงบนผิวเป็นประจำ เบบี้ออยจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว อีกทั้งยังให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายด้วยนะคะ

 

เห็นว่ามีประโยชน์มากมายแบบนี้แล้ว สาวๆต้องไม่ลืมที่จะหาเบบี้ออยมาติดบ้านไว้นะคะ และถ้าสาวๆคนไหนใช้เบบี้ออยทำประโยชน์อื่นๆได้อีก ก็อย่าลืมคอมเมนท์และแชร์ให้ Girlsallaround รู้ด้วยนะคะ

 

เรียบเรียงโดย GelGirlsallaround ♥

ที่มา : diy.allwomenstalk.com