มารู้จัก 9 แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์สัญชาติ ‘เกาหลี’ กันเถอะ!!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงนี้กระแสเกาหลีฟีเวอร์เขามาแรงจริงๆ แล้วสาวๆอย่างเราก็ไม่พลาดที่จะซึมซับมันมาไม่ว่าจะมาจากซีรี่ย์ ไอดอล สไตล์เสื้อผ้าการแต่งตัว หรือแม้แต่พรีเซนเตอร์เครื่องสำอาง และสาวๆก็คงจะเห็นกันแล้วว่าผิวของชาวเกาหลีส่วนใหญ่นั้นดูดีมากๆ ทำให้เครื่องสำอางและสกินแคร์ของเกาหลีนั้นดังกันเป็นแถวเลย

แต่สาวๆ คงยังเลือกซื้อกันไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าแบรนด์ไหนมีที่มาอย่างไร ไว้ใจได้รึเปล่า Girlsallaround.com ก็เลยเอาแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์ของเกาหลีมาแนะนำกันให้แล้วค่ะ!!


1. Tony Moly

best-korean-beauty-brands-tonymoly

แบรนด์ Tony Moly จะทำบรรจุภัณฑ์มาน่ารักสุดๆ แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะจะใช้แต่สารที่สกัดจากธรรมชาติและไม่ทดลองกับสัตว์

สิ่งของที่แนะนำให้ซื้อก็จะมี Pocket Bunny Moist Mist หรือสเปรย์ฉีดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น Bbo Bbo Lip Balm หรือลิปบาล์มที่เหมาะสุดๆกับสาวๆที่ปากแห้งแตก แล้วก็มี Intense Snail Cream หรือครีมหอยทากเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดูฉ่ำเหมือนสาวเกาหลี


2. Moonshot

best-korean-beauty-brands-moonshot

แบรนด์ Moonshot เป็นแบรนด์ที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อปลายปี 2014 ที่ผ่านมานี่เอง แต่ถึงแม้ว่าจะจำหน่ายได้ไม่นาน สินค้าของเขาก็ได้รับความนิยมจากผู้เชี่ยวชาญในเกาหลีไม่น้อยเลยแหล่ะ!!

สิ่งที่ต้องลองก็มี Perfection Balm หรือไพร์มเมอร์บำรุงผิวให้สกินแคร์และเมคอัพติดทนนานสุดๆ และ Jelly Pot หรือครีมเอนกประสงค์ที่ทาได้ทั้งตา แก้ม และปาก แถมมีสีให้ลองถึง 12 สีแหน่ะ!!


3. Memebox

memebox-best-korean-beauty-brands

ถึงแม้ว่า Memebox จะไม่ใช่แบรนด์เครื่องสำอางโดยตรง แต่ Memebox ก็จะเป็นเหมือนบริการที่ส่งสินค้าความงามชั้นเลิศไปให้คนที่ลงทะเบียนไว้ได้ทดลองกันค่ะ ซึ่งสาวๆก็สามารถเลือกได้ด้วยว่าในเดือนนี้จะเลือกรับเป็นอะไร ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ ลิปสติก สกินแคร์ และอื่นๆมากมาย ซึ่งสินค้าที่สาวๆจะได้รับก็เป็นสินค้าขนาดจริงเลยนะคะ!!


4. Dr. Jart+

dr-jart-best-korean-beauty-brands

สาวๆอาจจะเคยคุ้นหูกับแบรนด์นี้มาบ้างแล้ว เพราะแบรนด์นี้ค่อนข้างดังทั้งในเกาหลีและในไทยเลยค่ะ

สิ่งที่ควรลองก็มี Dr. Jart+ Premium Beauty Balm เป็นบีบีที่ค่า SPF สูงถึง 45 มีสารต่อต้านริ้วรอย สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และปรับสีผิวให้เท่ากัน ซึ่งสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 2 สัปดาห์ด้วย!! อีกชิ้นก็คือ Water Replenishment Cotton Sheet Mask หรือมากส์หน้าที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้สาวๆผิวฉ่ำน้ำกันอีกแล้วค่ะ


5. Skinfood

skinfood-best-korean-beauty-brands

อ้ะๆ อันนี้ต้องคุ้นกันแน่ๆ เพราะเขามีช็อปมาเปิดในไทยกันด้วย ผลิตภัณฑ์ของ Skinfood ก็จะเน้นการบำรุงผิว ถึงแม้ว่าจะมีการทำเครื่องสำอางออกมาบ้าง แต่จุดหลักของแบรนด์นี้แล้วก็ยังคงอยู่ที่สกินแคร์ค่ะ

สิ่งที่ต้องลอง: Royal Honey Mist หรือสเปรย์น้ำแร่จากน้ำผึ้ง Argan Oil Silk Hair Essence เอสเซนส์บำรุงเส้นผม และ Rose Essence Blusher หรือบลัชออนที่ให้ผลลัพธ์แบบธรรมชาติเป็นที่สุด


6. Missha

best-korean-beauty-brands-missha

Missha ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่น่าจับตามอง เพราะถ้าไปแอบเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางของผู้เชี่ยวชาญด้านความงามในเกาหลีแล้วล่ะก็ จะต้องเจอผลิตภัณฑ์ของ Missha อย่างน้อย 1 ชิ้นกันทั้งนั้น

สิ่งที่ต้องลองเลยก็จะมี M Perfect Cover BB Cream SPF 42 ซึ่งบีบีตัวนี้โด่งดังไปทั่วโลกเลย บีบีตัวนี้จะปรับสีผิวให้เท่ากัน แถมยังป้องกันผิวจากแสงแดด และป้องกันริ้วรอยที่อาจจะเกิดก่อนวัยอันควรให้ด้วยนะจ๊ะ


7. Skin79

best-korean-beauty-brands-skin79

แบรนด์นี้จะโด่งดังในเรื่องกรรมวิธีการผลิตโดยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ โดยแบรนด์ Skin79 จะคัดเลือกเอาส่วนผสมและวัตถุดิบที่ดีที่สุดในท้องตลอดมาผลิตสกินแคร์และเครื่องสำอางเท่านั้น

สิ่งที่ต้องลองสำหรับแบรนด์นี้ก็ไม่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆทั่วไปเท่าไร นั่นคือบีบีครีมค่ะ Super Plus Beblesh Balm BB Cream บีบีตัวนี้จะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดและจะเติมน้ำให้กับผิว ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำฉ่ำวาว นอกจากนี้ยังมี  Diamond Collection Star Glow Ball BB Powder หรือแป้งไฮไลท์ที่จะช่วยปรับผิวให้ดูสว่าง กระจ่างใส อมชมพูเป็นธรรมชาติค่ะ


8. Laneige

best-korean-beauty-brands-laneige

Laneige เป็นแบรนด์ที่ดังมากๆในเรื่องของสกินแคร์ แถมเครื่องสำอางก็ยังคุณภาพดีมากๆ อีกต่างหาก!! ทั้งเรื่องของเนื้อผลิตภัณฑ์ และเรื่องของแพคเกจจิ้ง Laneige กินเรียบเลยจ้า!!

สิ่งที่ต้องลอง:  Perfect Renew Emulsion หรือสารเพิ่มความชุ่มชื้นเนื้อบางเบาที่สามารถกำจัดความแห้งผากออกไปจากผิวของสาวๆได้ทันที และBB Cushion หรือบีบีครีมเนื้อเหลวที่อยู่ในรูปของตลับฟองน้ำ (Cushion) ตัวนี้ที่เกาหลีฮิตกันมากๆเลยนะคะ


9. Etude House

best-korean-beauty-brands-etude-house

แบรนด์นี้คงเป็นแบรนด์โปรดในใจหลายๆคนเลยนะคะ เพราะทั้งราคาถูก (ถ้าสั่งซื้อมาจากเกาหลี) สินค้าคุณภาพดี แถมบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์และพรีเซนเตอร์ก็น่ารักสุดๆไปเลย!!

ของดังของ Etude House ก็จะมี Wonder Pore Freshner โทนเนอร์ปรับสภาพรูขุมขนให้เรียบเนียน Color My Brows มาสคาร่าคิ้วที่มีสีให้เลือกถึง 5 เฉด และ  Missing U Hand Cream แฮนด์ครีมที่นอกจากบรรจุภัณฑ์จะน่ารักแล้ว ยังมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์แล้วอีกต่างหาก!!


คงจะได้รู้จักกับแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์ของเกาหลีไปมากขึ้นเยอะเลยนะคะ และโชคดีที่เดี๋ยวนี้สินค้าของเกาหลีนั้นสามารถพรีออเดอร์ได้ในราคาที่ถูกกว่าในช็อปเป็นอย่างมาก ทำให้สาวๆสามารถประหยัดเงินในการสั่งซื้อสกินแคร์และเครื่องสำอางไปได้โขเลย แต่ก็ต้องเลือกร้านให้ดีๆนะคะ เดี๋ยวโดนโกงหรือโดนของปลอมแล้วมันไม่คุ้มกันเลยนาาา

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา dailymakeover