ทำตาม 9 ข้อนี้ด่วนๆ ถ้าไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย

นับวันอายุของเราก็ยิ่งมากขึ้น พูดถึงอายุก็คงไม่มีใครไปหยุดมันได้ แต่คงไม่มีใครอยากหน้าแก่ขึ้นใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ Girlsallaround.com เลยเอาเคล็ดลับง่ายๆเพื่อที่จะมาดูแลปกป้องหน้าของเราให้เด็กและ อ่อนเยาว์อยู่เสมอๆ ไปดูกันเลย

 

1.พักผ่อนให้เพียงพอ

wake up

เรื่องนี้ฟังดูง่ายแต่ยากสำหรับหลายๆคน เพราะเรานั้นทั้งติดเกม ติดมือถือ ติดซีรี่จนทำให้เวลานอนของเรานั้นน้อยลงจนเราไม่รู้ตัว พักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายของเราได้ผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว รับรองว่าหน้าคุณจะเด้งขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว

 

2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

Washing face

นี่เป็นเทคนิดที่สาวผิวสวยอย่างเกาหลีและญี่ปุ่นใช้กันอยู่เป็นประจำ นอกจากจะลดการบวมของใบหน้าในตอนตื่นนอน การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นในตอนเช้ายังจะช่วยให้เราสดชื่นตาสว่างพร้อมที่จะทำ กิจกรรมอื่นๆต่อไป

 

3. ดูแลผิวสม่ำเสมอ

Portrait of radiant girl with glowing skin

การใช้ครีมบำรุงและดูแลผิวของเราอยู่อย่างสม่ำเสมอนั้นเป็นเรื่องที่สาวๆควรทำ กันอยู่แล้ว  เพราะถึงผิวจะดีขนาดไหนแต่ถ้าไม่ดูแลก็อาจจะทำให้กลับมาโทรมเหมือนเดิม ทั้งนี้ก็ต้องเลือกครีมบำรุงที่เข้ากับผิวของตัวเองด้วยนะ

 

4. ดื่มน้ำให้เป็นนิสัย

6

การดืมน้ำนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดไว้เยอะแยะมากมาย เพราะนอกจะทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่งแล้ว น้ำยังเข้าไปช่วยให้ระบบต่างๆของร่างกายดีขึ้นอีกด้วย ผู้หญิง 9 แก้วต่อวัน ผู้ชาย 13 แก้วต่อวัน หรือมากกว่านั้นได้ยิ่งดี

 

5. แสงแดดไม่ใช่เรื่องล้อเล่น

7

แสงแดดนั้นมีอันตรายมากกว่าที่เราคิดไว้เยอะ  เพราะนอกจากจะทำให้ผิวของเราคล้ำเสียไม่สม่ำเสมอแล้ว มันยังทำให้ผิวเรามีอายุมากขึ้นอีกด้วย หาครีมกันแดดที่มีคุณภาพและใส่หมวกพกร่มกันด้วยนะคะ

 

6. แต่งหน้าช่วยได้

Young beautiful girl applying make-up by make-up artist

สำหรับใครที่รู้ว่าช่วงนี้หน้าโทรมหน้าป่วยดูแก่ก่อนวัย ยิ่งมองก็ยิ่งเครียด ลองแต่งหน้าให้เราดูเด็กและโดดเด่นกว่าเดิมสิคะ รับรองว่าเมื่อคุณมีความสุขก็เท่ากับได้ชะลอความแก่ของใบหน้าลงด้วย

 

7. ทรงผมสำคัญ

10

ทรงผมที่รกยุ่งเหยิงนั้นทำให้เราดูแก่เกินวัยจริงๆนั่นแหละค่ะ อย่าละเลยกับผมของเรา หมั่นสระเป็นประจำ และจัดแต่งให้อยู่ทรงเป็นที่เป็นทาง รับรองว่าคุณจะดูเด็กขึ้นมาอีกหลายปี

 

8. อารมณ์ดี ผิวหน้าดี

8813468-happy-girl-wallpaper

นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและไม่ต้องลงทุนซักบาท เพียงแค่คุณมองโลกในแง่บวก รู้จักให้อภัยและยิ้มแย้มมากขึ้น  เวลาเครียดก็หาอะไรทำคลายเครียด เท่านี้คุณก็จะชะลอความแก่ได้อีกหลายปี

 

9. อาหารต้องเลือก

13

เราต่างก็รู้กันดีว่าอาหารชนิดไหนดีและไม่ดีต่อร่างกาย หมั่นทานอาหารเช้าทุกๆวันและลดอาหารประเภทไขมันหรือของทอด และอย่าลืมทานผักผลไม้ที่มีวิตามินและแร่ธาตุสูง เพื่อช่วยให้ผิวพรรณของเราเปล่งปลั่ง

ที่มา pliglife