อกหักอย่าจมปลัก?! เพราะนี่คือ 9 ความจริงที่ได้เรียนรู้ ‘หลังจากโดนทิ้ง’

คงไม่มีใครคิดว่าการอกหักมันดีหรอกใช่ไหมคะ? เพราะทั้งเจ็บ ทั้งต้องเสียคนที่เรารักไป แถมวิถีชีวิตก็เปลี่ยนไปด้วย แต่เหรียญมันก็มีสองด้าน เช่นเดียวกับการอกหักค่ะ ที่นอกจากจะมีโทษแล้วยังมีข้อดีอีกด้วย วันนี้แอดมินเลยเอาประโยชน์ดีๆของการอกหักมาฝากสาวๆ ให้กำลังใจสาวๆที่กำลังเจ็บปวดอยู่นะคะ (แอดมินก็เจ็บปวดอยู่ด้วยเช่นกัน u____________u’’)

 

1. เราได้รู้ว่าใครรักเราบ้าง

tumblr-ly25ifnukq1r16v5uo1-500-large

ถึงแม้ว่าจะเสียคนรักไปหนึ่งคน แต่ในทางกลับกัน ทั้งพ่อแม่ครอบครัว ทั้งเพื่อนๆต่างก็มาให้กำลังใจเรากันทั้งนั้น แถมยังได้รู้อีกด้วยว่าพ่อแม่ เพื่อนๆรักเรามากแค่ไหน

 

2. เรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียว

Heartbroken-girl

ตอนแรกมันต้องยากที่จะต้องทำอะไรโดยไม่มีเขาอีกต่อไป แต่พอเวลาเยียวยา สาวๆก็ได้จะสัมผัสอิสระ และได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ซึ่งสาวๆก็จะได้เรียนรู้การทำอะไรด้วยตัวเอง พึ่งพาตัวเอง แถมมันอาจจะช่วยให้ชีวิตรักในอนาคตดีขึ้นด้วยนะ

 

3. เรียนรู้ความจริง

a-happy-girl

ในตอนที่รักกัน แน่นอนว่าเราต้องเราต้องมองข้ามข้อเสียของเขาไป และคิดว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับเรา แต่พอเราถอยห่างออกมาจากจุดที่รักมาๆ เราก็จะได้รู้ว่ามีหลายอย่างที่เขายังไม่ใช่สำหรับเรา ซึ่งบางทีถ้าเขาไม่หักอกเรา เราก็ไม่รู้หรอกเนาะ

 

4. รักให้เป็น

blister-bubbles-girl-happy-Favim.com-111411_large

ประสบการณ์จากรักครั้งก่อนจะช่วยสอนให้เรารักเป็นมากยิ่งขึ้น ซึ่งมันจะสอนให้เรารู้จักแสดงความรู้สึกของเรา เข้าใจขอบเขตของความรัก และแน่นอนว่าความรักครั้งต่อไปต้องดีขึ้นแน่นอน

 

5. เจอสิ่งดีๆ ใหม่ๆสำหรับตัวเอง

freedomfieldgirlhappineshappysun-fb8641fa231ee1cbdd389e2f773a1b3b_h_large

การอกหักทำให้เราได้มีเวลาสำรวจตัวเองมากขึ้น เราต้องมองย้อนลึกเข้าไปในใจของเรา และอาจจะได้รู้อะไรที่พิเศษสุดๆ เกี่ยวกับตัวเราเอง ซึ่งผลของการสำรวจอาจจะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นอีกด้วยนะ

 

6. รู้ว่าเราต้องการอะไรจริงๆ

tumblr_lukooaZGzf1qg2xooo1_500

เราจะรู้ว่าเราต้องการอะไร เมื่อเราเจอสิ่งที่เราไม่ต้องการ เช่นเดียวกันกับความรัก เราอาจจะเคยคิดว่าเขาเป็นคนที่ดีเลิศสำหรับเรา แต่พอเรามองย้อนกลับไป เขากลับมีข้อเสียหลายอย่างที่เราไม่ได้ต้องการ การอกหักจะช่วยให้เรารู้ว่าคนที่ใช่จริงๆสำหรับเราเป็นใคร

 

7. เราแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

girls-wallpapers-happy-girl-wallpaper-wallpaper-36014

ความรักช่างเจ็บปวด แต่ยังไงเราก็ต้องผลักดันตัวเองให้ผ่านไปให้ได้ใช่ไหมล่ะคะ? กว่าจะผลักดันตัวเองไปได้ ก็ต้องอาศัยความแข็งแกร่งของใจนี่ล่ะที่จะช่วยพยุงไป และในส่วนนี้แหล่ะที่จะทำให้สาวๆแกร่งขึ้น และต่อไปเมื่อเจอปัญหาอะไรก็จะมีภูมิคุ้มกันนี้แล้ว

 

8. มีโอกาสเจอคนใหม่ๆ

1617898

การนอกใจคนรักเป็นสิ่งที่ผิดมากๆเลย แต่ถ้าหากเราไม่มีคนรักแล้ว เราก็มีโอกาสได้เจอคนใหม่ๆที่อาจจะเป็นคนที่ใช่สำหรับเรา แถมเขาอาจจะเป็นคนที่ช่วยเยียวยาแผลในใจให้เราด้วยนะ

 

9. ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ

happy-girl-girl-hd-wallpaper-1920x1200-1640

สิ่งที่เราได้จากคนรักเก่า ก็คือประสบการณ์ในการลองทำสิ่งใหม่ๆที่เขาชอบนี่ล่ะ ซึ่งต้องขอบคุณเขาสินะ เพราะถ้าหากเราไม่ได้เจอเขา เราก็คงไม่ได้รับประสบการณ์ดีๆเหล่านั้น ถือเป็นข้อดีของการอกหักละกันเนาะ 

 

gif-gg

ถึงแม้ว่าเราจะรู้ว่าการอกหักมันมีข้อดี แต่มันก็ไม่ง่ายเลยที่จะไม่นึกถึงเรื่องราวเก่าๆ ดีๆของเราสองด้วย Girlsallaround.com ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆทุกคนที่กำลังเศร้าอยู่นะคะ เวลาจะช่วยเยียวยาทุกสิ่งค่ะ แล้วเรามาเยียวยาแผลใจไปพร้อมๆกันนะคะ ♥

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา allwomenstalk