10 ท่าพิชิต ‘พุงยื่น’ ทำง่ายๆได้ที่บ้านแค่วันละ 10-15 นาที!!

พุงเป็นปัญหาโลกแตกของสาวๆ  บางคนเป๊ะทุกส่วนแต่กลับมีพุงยื่นนี่มันน่าหนักใจจริงๆ  แถมจะลดตรงส่วนนี้ไม่ใช้เรื่องง่ายๆ  เวลาก็ไม่ค่อยจะมี  Girlsallaround จึงไปสืบเสาะ 10 ท่าลดพุง มาฝากสาวๆ  แค่มีเวลา 10 -15 นาทีก็ใช้ได้  ลองมาทำตามกันเลย! 


ท่าที่ 1

ลดพุงกางข้อศอกด้านที่ติดกับพื้นเพื่อรับน้ำหนักตัวและยืดขาทั้งสองข้างให้ตรง ยกขาด้านที่อยู่ด้านบนให้สูงระดับหัวไหล่ที่อยู่บนสุด ช่วงในเรื่องต้นขาและหน้าท้อง


 ท่าที่ 2

ลดพุง2

เอามือทั้งสองข้างประสานไว้ที่ศีรษะ นอนราบโดยหงายหน้าขึ้น ขาสองข้างงอเป็นสามเหลี่ยม ยกลำตัวโดยใช้กล้ามเนื้อบริเวณช่องท้อง ให้ศอกซ้ายยกแตะหัวเข่า ทำสลับกัน เป็นการบริหารกล้ามเนื้อส่วนท้องที่ค่อนข้างหนัก


 ท่าที่ 3ลดพุง3

นอนหงาย วางแขนทั้งสองข้างแนบลำตัว ขาทั้งสองข้างชิดติดกัน ทำเหมือนจักรยานอากาศ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ต้นขา และ ลดหน้าท้อง ได้ดี


 ท่าที่ 4ลดพุง4

นอนหงาย วางแขนทั้งสองข้างแนบลำตัว ขาทั้งสองข้างชิดติดกัน โดยยกขาทั้งสองข้างให้ตั้งฉากกับลำตัว ยกลงโดยไม่ให้ส้นเท้าแตะพื้น ช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อช่วงท้องช่วงล่าง


 ท่าที่ 5

ลดพุง5นอนหงาย โดยวางแขนทั้ง 2 ข้างชิดลำตัว ขาทั้งว 2 ข้างชิดติดกัน เริ่มโดยการยกขาทั้ง 2 ข้าง โดยยกให้ตั้งฉากกับลำตัวและยกลง โดยไม่ให้ส้นเท้าทั้ง 2 แตะพื้น ท่านี้จะช่วยในเรื่อง กล้ามเนื้อช่องท้องด้านหลังได้เป็นอย่างดี


 ท่าที่ 6 ลดพุง6

นอนคว่ำ ยืดแขนทั้งสองข้างไปประสานกันด้านหลังเหนือกัน ขาทั้งสองเหยียดตรงชิดกัน ยกขาทั้งสองข้างขึ้นพร้อมกันกับแขนทั้งสองข้าง ช่วยลดในเรื่องของการบาดเจ็บ


 ท่าที่ 7 ลดพุง7

ก้มตัวหันหน้าเข้าหาพื้น กางข้อศอกทั้งสองข้างรับน้ำหนักตัว หัวเข่าทั้งสองข้างงอรับน้ำหนักตัว ยืดขาไปด้านหลัง เหยียดออกให้ตรง ปลายเท้าอยู่สูงกว่าสะโพก กลับท่าเดิม ทำสลับซ้านขวา ช่วยในเรื่องของก้นและกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง


 ท่าที่ 8ลดพุง8

ท่ายืนตรง กางขาให้กว้างเท่ากับหัวไหล่ มือทั้งสองข้างท้าวสะโพก ย่อเข่าทั้งสองข้าง แต่ย่อต่ำสุดในระดับเหนือหัวเข่าทั้งสองข้าง ช่วยบริหารต้นขาและก้น


 ท่าที่ 9 ลดพุง9

ยืนตัวตรง กางขาให้กว้างเท่ากับช่วงหัวไหล่ มือสองข้างประสานกันเหนือศรีษะ หงายฝ่ามือขึ้น โดยโค้งไปทั้งด้านซ้ายและขวา ทำสลับกัน


 ท่าที่ 10  ลดพุง10

ยืนตัวตรง แขนทั้งสองข้างแนบลำตัว ขาทั้งสองชิดกัน หันลำตัวช่วงบนสลับซ้ายขวา ใช้กล้ามเนื้อช่วงท้องควบคุมการหัน ช่วยในเรื่องของช่องท้องด้านหน้า และด้านข้าง


10 ท่าง่ายๆเลย  ใช้เวลาว่างนิดหน่อยๆ  อาจจะเป็นช่วงดูทีวีไปด้วย   ทำไปด้วยก็เพลินไม่เบา  แถมได้หุ่นฟิตด้วย   ลองดูซักตั้งค่ะ!

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ที่มา   postjung