สิวไม่ใช่เรื่องชิล!! เพราะมันอาจไม่ใช่แค่ปัญหาสิวๆ แต่อาจมีปัญหาอื่นตามมา!!

แน่นอนว่าใครก็คงไม่อยากมีสิว แต่สิวก็ยังบุก! บุกหน้าไปพอยังลามขึ้นคอ ขึ้นหลังอีกด้วย !! มาดูกันว่า เวลาสิวบุก มันเกิดจากอะไร แล้วเราจะรักษายังไงได้บ้าง ??

nrm_1410296008-pimple


สิวที่ลำคอ

maxresdefaultสันนิษฐานว่าต่อมหมวกไตอาจทำงานหนัก และเกิดจากความเครียด ส่งผลให้เกิดสิวอักเสบเม็ดใหญ่ซึ่งแสนจะเจ็บปวด วิธีแก้ คือ ออกกำลังกายและทำใจให้ผ่อนคลาย


สิวที่หน้าอก

acne_woman

มีแนวโน้มมาจากพันธุกรรม ซึ่งส่งผลให้ผิวหน้าอกผลิตไขมันออกมามากกว่าส่วนอื่นๆ จนเกิดเป็นสิวได้ง่าย สาวๆลองลองคุยกับคนในครอบครัวดูนะคะว่ามีปัญหาสิวที่บริเวณเดียวกันหรือไม่ ซึ่งก็สามารถแก้ได้โดยการอาบน้ำให้สะอาดหมดจดและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อ่อนโยนต่อผิวจะช่วยให้ปัญหาสิวเบาบางลงได้


สิวที่หลัง

Natural portrait of a beautiful woman, white background

  อย่าลืมว่าผิวหนังคืออวัยวะที่มีกระบวนการกำจัดของเสียออกมาทางเหงื่อ ดังนั้นการเล่นกีฬาจนเหงื่อโชก บวกกับชุดที่รัดตึงไม่สามารถระบายอากาศ อาจส่งผลให้เกิดสิวที่หลัง ดังนั้นเมื่อออกกำลังกายเสร็จควรอาบน้ำชำระคราบเหงื่อไคล และเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ทันที


สิวบริเวณสะโพก

acne-black-hip-glitter-cropped-jeans-product-4-4289286-805047493
ลองสำรวจชุดชั้นในของคุณ ว่าอับชื้นหรือไม่ เพราะ ชุดชั้นในผ้าใยสังเคราะห์ที่อับชื้น บวกกับสภาพผิวแห้งบริเวณสะโพก จึงทำให้ระคายเคืองได้ง่าย สามารถแก้ได้โดยทุกครั้งที่อาบน้ำควรใช้ครีมสครับขัดผิวและทาโลชั่นให้ความชุ่มชื่น ผิวจะยืดหยุ่น นุ่มนวล และปลอดสิว


สิวใต้วงแขน

bb86befed5a3911090863c5faee54d00เกิดจากเซลล์เสื่อมสภาพพอกพูนบริเวณรูขุมขน ส่งผลให้เกิดสิวเม็ดเล็กๆ หรือที่เรียกว่าสิวผด ทำให้ผิวหนังดูหยาบเหมือนหนังไก่ รักษาได้โดยการทาครีมที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกเพื่อเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ และใช้ผ้าขนหนูเนื้อหยาบถูขณะอาบน้ำ จะทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น


 

นอกจากจะดูแลรักษาสิวบริเวณใบหน้าแล้วอย่าลืมดูแลสิวบริเวณอื่นๆด้วยนะคะ จะได้เป็น สาวสวย เพอร์เฟคสมกับเป็นสาว Girlsallaround ค่ะ

Beautiful-Woman-W-No-Makeup

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook

ขอบคุณภาพเพิ่มเติมจากอินเตอร์เน็ต

เรียบเรียงโดย Sojinn1992

Comments

คอมเม้นกันหน่อย