ทำไม๊ ทำไม!? สาวไทยส่วนมากต้องกลัวบีเอเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง??

เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ส่วนมากจะขึ้นชื่อด้านความเหวี่ยง เริ่ด เชิ่ด หยิ่งของบีเอประจำเคาน์เตอร์นั้นๆ ทำเอาบางคนก็กลัวและเข็ดจนกระทั่งไม่อยากก้าวไปซื้อเครื่องสำอางถึงเคาน์เตอร์กันเลย เลือกช็อปออนไลน์สบายใจกว่า Girlsallaround จะมาบอกเหตุผลกันค่ะว่าทำไมสาวไทยถึงได้กลั๊วกลัวที่จะเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์กันนัก

 

1. ชอบโดนจิกด้วยสายตา

พอเดินเข้ามาในเคาน์เตอร์ก็โดนสายตาจิกๆปนไม่พอใจที่สาวๆได้กล้าย่างกรายเข้ามายังเคาน์เตอร์แห่งนี้ ทำเอาเกร็งสุดๆไปเลย! แทบไม่อยากเดินหยิบจับอะไรซักอย่าง

1398957398-could-hiring-snobby-salespeople-boost-sales-Custom


2. แต่งตัวแย่มาบริการไม่ดี

พอเจอสายตาน่ากลัวของพวกนางแล้ว นางก็จะมองเราหัวจรดเท้าหากวันนั้นแต่งตัวมาแบบปอนๆ เซอร์ๆ ทีนี้พวกนางก็จะคิดว่าเราไม่มีตังค์ ทั้งๆที่เรื่องเงืนมันตัดสินจากการแต่งตัวไม่ได้ซักหน่อย!

makeup-counter-clerk


3. เจอนางเหวี่ยงแบบเชิ่ดๆ

พอเดินเข้าไปถามรายละเอีนดก็ตอบมาแบบส่งๆด้วยน้ำเสียงปนรำคาญ ทำเอาหมดอารมณ์ในการซื้อไปเลยล่ะ

douknow_2


4. ไม่ชอบให้ลองเครื่องสำอาง

อยากจะลองลิปสติกสีสวยที่เราถูกใจ ก็จับแขนเรามาปาดลิปสติกลงไปแทน อย่างนี้จะรู้ได้ยังไงว่าเข้ากับสีปากชั้นมั้ย สีปากคนเราไม่ได้เหมือนกันหมดนะจ๊ะ! แถมจะไปหยิบจับอะไรหน่อยก็รีบปรี่เข้ามาเหมือนพวกชั้นจะไปทำเครื่องสำอางของพวกเธอแตกอย่างนั้นแหละ

1375891_591240267604082_499762162_n


5. ลองเครื่องสำอางแบบไม่ให้เกียรติหน้าชั้นเลย!

จะลองรองพื้นหรือแป้งที่ต้องลงบนใบหน้า ก็ปาดมาซะหน้าชั้นไม่มีความหมายเลย โดนเช็ดเครื่องสำอางแรงๆ ลงรองพื้นแรงๆเหมือนโดนตบหน้าเบาๆ อันนี้แอดมินเจอมากับตัว!

57688-mac-cosmetics-panoramic


6. กักเทสเตอร์

บางทีก็ไม่ให้เทสเตอร์มาลองใช้ก่อน ทำไมหวงนักหวงหนาก็ไม่รู้ ต่างกับบีเอต่างประเทศที่พยายามเอาเทสเตอร์นู่นนี่ให้เราไปลอง เพราะของเคาน์เตอร์แบรนด์มันแพง จะได้ตัดสินใจได้ว่าควรซื้อดีมั้ยยังไงล่ะเธอ!

testers


7. มองข้ามไม่สนใจ ไปบริการคนที่แต่งตัวดีกว่า

แอบเซ็งนะที่ชอบโดนมองข้ามถามอะไรก็ไม่ค่อยตอบ ไม่เข้ามาดูแล แต่เดินไปพูดกับผู้หญิงแต่งตัวดีมีชาติตระกูลคนนั้นแบบนอบน้อม ดี๊ดี รู้สึกเหมือนเป็นลูกเมียน้อยทั้งๆที่มาซื้อของเหมือนกัน

art_42166137

 

แต่ถึงอย่างนั้นบัเอก็ไม่ได้เหวี่ยง วีนแบบนั้นทุกคนนะคะ บีเอที่น่ารักๆก็มีเยอะแยะ สาวๆไทยอย่างเราก็อย่าไปกลัวมาก เพราะเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ต้องเดินเข้าไปเล่นเข้าไปลองจริงๆ ถ้าไม่ชอบบรรกาศแบบนั้นจริงๆ เลี่ยงไปช็อปออนไลน์เอาก็ได้ค่ะ 🙂

 

เขียนและเรียบเรียงโดย Tanyong21@Girlsallaround