มาดู ’10 ปัญหาสุดนอยด์’ เรื่องทะเลาะสุดน่าเบื่อที่คู่รักทุกคู่ต้องเจอ!!

Girlsallaround เชื่อว่าสาวๆร้อยทั้งร้อยคงเคยได้ยินคำว่า เป็นคู่รักกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน ที่ต้องมีกระทบกระทั่ง ทะเลาะกันบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่การเจอปัญหาเดิมบ่อยๆนี่มันก็น่านอยด์เหมือนกันนะคะ!! โดยเฉพาะ10เรื่องสุดเบสิคนี้ มาดูกันว่าจะตรงกับคู่ของสาวๆกี่ข้อค่ะะ ><

fighting-not-in-a-fight-boyfriend-couple


1. ทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

couple-fighting-on-bridge

คือบางทีมันไม่ได้มีอะไรเลยค่ะ แค่ต่างฝ่ายต่างหงุดหงิดอะไรซักอย่างแล้วมาพาลใส่กัน สาดอารมณ์เสียใส่กัน เลยทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องซะงั้น แค่หมาแมวเดินผ่านก็หงุดหงิดกันแล้วว ไม่ดีเลยนะคะแบบนี้ 🙁


2. ตีความกันไปคนละแบบ

Young couple sitting on the bench in the park, having relationship difficulties.
Young couple sitting on the bench in the park, having relationship difficulties.

ก็ตกลงกันไปแล้วดิบดี แต่ทำไม๊ทำไม คุณชายเค้าดันเข้าใจไปคนละแบบกับเราได้ล่ะคะ มันน่าหงุดหงิดซะจริงๆ ก็บอกไปแล้วไงว่าแบบนี้ๆๆ โอ้ยยย นึกว่าพูดกันคนละภาษาซะอีก!!


3. น้ำเสียง

couple-fighting-angry-couch (1)

บางทีน้ำเสียงก็สามารถตีความได้ไปไกลกว่าที่เราต้องการจะสื่อค่ะ อย่างบางทีเราบอกว่า  ‘อื้มๆ เราโอเค’ ก็อาจฟังดูเหมือนเป็นการประชดได้ซะงั้น ทางที่ดีควรพูดให้เคลียร์ หรือถ้าหงุดหงิดก็อย่าเพิ่งคุยกันเลยจะดีกว่าจ้า


 

4. เทศกาลนี้จะไปฉลองกับครอบครัวไหนดี

christmas-celebration-couple-fighting

ถือเป็นอีกปัญหาโลกแตกเลยนะคะกับชีวิตคู่ เราอยากอยู่กับเค้าแต่ก็อยากอยู่กับครอบครัวด้วย เทศกาลปีใหม่ สงกรานต์แบบนี้ เธอมาฉลองที่บ้านเราไม่ได้รึไง?


 

5. จำนวนของคนเก่า

couple-fighting-sad-girl

ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก คู่นอน หรือบรรดากิ๊กเก่าของอีกฝ่าย ถ้าเลือกได้ก็อย่าไปขุดคุ้ยเลยค่ะ! เพราะอดีตก็คืออดีตนะคะ รู้ไปก็เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ มันไม่สำคัญเลยว่าจะผ่านกันมากี่คน แค่ปัจจุบันเค้าเป็นคนรักที่ดี เอาใจใส่ ดูแลคุณก็พอแล้วจ้าา ^^


 

6. วันนี้จะกินอะไรดี?

couple-fighting-angry-fights

ปัญหาโลกแตกของคู่รักทุกคู่เลยล่ะค่ะ กับบทสนทนาเดิมๆว่าา 

  • ‘วันนี้จะกินอะไรดี?’
  • ‘อะไรก็ได้ แล้วแต่’
  • ‘ถ้างั้นไปกินก๋วยเตี๋ยวกันนะ’
  • ‘ไม่เอาอะ’ (กำ)

ทางที่ดี ถ้าไม่รู้จะกินอะไรก็แยกกันกินดีกว่าค่ะ แบบร้านตามสั่ง ข้าวราดแกงไปเล้ย จะได้ไม่ต้องมาหงุดหงิดทะเลาะกันเปล่าๆ 


7.เซ็กซ์

couple-fighting-sex-bed

เหมือนจะเป็นเรื่องตลก แต่จริงๆแล้วเรื่อง sex นี่แหละค่ะที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องเลิกกันไปแล้ว บางทีความต้องการของอีกฝ่ายก็มากเกินไป หรือเราทำงานมาเหนื่อยๆก็ไม่อยากจะมีเซ็กซ์ ทางออกคือควรตกลงกันก่อนค่ะว่าจะมีเซ็กซ์ความถี่อาทิตย์ละกี่ครั้ง แต่อย่าเคร่งเกินไปจนคิดว่าเป็นหน้าที่นะคะ ก็ต้องมีฟีลลิ่งเข้ามาร่วมด้วยก่อน ><


8. ความสะอาด

couple-fighting-cleaning-counter

อันนี้ไม่โทษใครนะคะเพราะแต่ละคนก็ถูกเลี้ยงมาไม่เหมือนกันจริงๆค่ะ จนบางอย่างกลายเป็นนิสัยแล้ว เรื่องการใช้ของแล้วเก็บไว้ที่เดิม การรักษาความสะอาดในบ้าน บางทีพออยู่ด้วยกันจริงๆมันต้องปรับตัวเยอะมากกก การรักษาความสะอาดปกติของเราอาจจะกลายเป็นเรื่องเนี๊ยบในสายตาของเค้า หรือเค้าดูสกปรกเกินไป ไม่รักษาความสะอาดเลย!! ถือเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดอีกเรื่องนึงของคู่รักเลยค่ะ 


 

9. นิสัยส่วนตัว

Interracial couple having fight on the street
Interracial couple having fight on the street

อย่างบางคนติดนิสัย สั่นขาตลอดเวลา ขี้บ่น ชอบสั่ง ชอบเรอ ชอบผายลม ติดนิสัยช็อปปิ้งรัวๆ นอนกัดฟัน หรือนอนกรน บางทีต้องอยู่ด้วยกันก่อนค่ะถึงจะเห็นนิสัยแบบนี้ เห็นแล้วมันก็แอบหงุดหงิดอยู่ในใจตลอดเลย ไม่รู้จะห้ามยังไงจริงจริ๊งง!


10. เงิน

couples-fighting-money

อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกเลยค่ะ จะมาเถียงกันว่า ใครใช้เงินใครมากกว่า ฉันจ่ายเยอะกว่าคุณนะ! นี่มันยากจริงๆนะ เพราะเราก็ใช้เงินซื้อของไปเที่ยวไปหาอะไรอร่อยๆกิน มีความสุขด้วยกัน เรื่องเงินถ้าไม่ลำบากมากก็ไม่ควรเก็บมาเป็นประเด็นเลยค่ะ ทางที่ดีจะหารครึ่ง หรือผลัดกันเลี้ยงบ้างก็ไม่ได้แย่เกินไปนะคะ ^^


การทะเลาะกันบางครั้งมันก็ดีค่ะ แต่ควรทะเลาะกันด้วยเหตุผลและเป็นเรื่องการปรับตัวที่จะทำให้เรารักกันมากขึ้น อยู่ด้วยกันได้ด้วยความเข้าใจ ไม่ใช่ทะเลาะเพื่อเลิกกันค่ะ 🙂

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก gurl