สวยชัดประหยัดจริง!! เผย 7 สูตรลับความสวยง่ายๆแถมทำได้ที่บ้าน

วันนี้เราลองมาดูสูตรผิวสวยทั้ง 7 สูตร ที่ทำได้ง่ายๆ และคุณสาวๆสามารถทำได้เองที่บ้านในราคาประหยัดกันค่ะ

1.กล้วย + น้ำผึ้ง สำหรับสาวผิวมัน

02-banana-honey

น้ำมันส่วนเกินบนใบหน้านำไปสู่​​การเกิดสิวและกล้วยนั้นมีธาตุสังกะสีและวิตามินซีซึ่งจะช่วยต่อสู้รักษาสิวและควบคุมน้ำมันธรรมชาติผิวของคุณ

วิธีทำ : บดกล้วยสุกเต็มที่ 1 ผล + น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาวเล็กน้อย นำไปพอกใบหน้าและทิ้งไว้ 15 ถึง 20 นาที แล้วจึงเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นจัด แค่นี้สาวๆก็มีผิวสวยใสแล้วล่ะ

 

2.ฟักทอง + น้ำผึ้ง

03-pumpkin

สูตรนี้จะช่วยขัดผิวของคุณสาวๆค่ะ

วิธีทำ : ฟักทองบดละเอียด (ครีมฟักทอง) 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ทาทั่วหน้าและทิ้งไว้เป็นเวลา 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

 

3.มาส์กแอสไพริน ลดสิวอักเสบ

???????

สูตรนี้สำหรับการรักษาสิวโดยเฉพาะค่ะ

วิธีทำ : บดยาแอสไพริน1-3 เม็ด (หรือมากกว่านั้นเท่าที่จำเป็นค่ะ) ผสมในน้ำเล็กน้อยให้ผงยาข้น เพิ่มน้ำผึ้งเล็กน้อย ใช้พอกหน้าของสาวๆและปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะแห้ง (ประมาณ 10 นาที) แล้วจึงล้างออก ซึ่งแอสไพรินช่วยลดการอักเสบของสิวค่ะ

 

4.ลูกพลัม สำหรับผิวเป็นสิว

Angelino_plum_03

สูตรนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวสิวได้ง่าย เพราะลูกพลัมนั้นเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน A, C, E, K และ B แถมยังอุดมไปด้วยเบต้าแคโรที, เหล็ก, โพแทสเซียมและแมกนีเซียม และยังช่วยลดการอักเสบของสิวอีกด้วยจ้า

วิธีทำ : น้ำจากลูกพลัมสุก + ขมิ้นครึ่งช้อนชา+ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ + โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ นวดลงบนผิวและทิ้งไว้ 10 ถึง 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

 

5.ว่านหางจระเข้ + อะโวคาโด สำหรับสาวผิวแห้ง

08-aloe-avocado

สาวๆรู้ไหมคะว่า อะโวคาโดนั้นมีกรดไขมันและวิตามินที่ให้ความชุ่มชื้นกับเซลล์ผิวและช่วยสมานผิวแห้งเป็นขุย ส่วนว่านหางจระเข้นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในสรรพคุณเพื่อผ่อนคลายและต้านการอักเสบของผิวหนังนั่นเองค่ะ

วิธีทำ : บดอะโวคาโดครึ่งผลในชาม + เจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ + ข้าวโอ๊ตบดแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำผึ้ง 1ช้อนโต๊ะ เป็นเวลา 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น รับรองว่าสาวผิวแห้งหายห่วงเลยจ้า

 

6.โลชั่นน้ำผึ้ง

09-honey-lotion

เป็นที่รู้กันนะคะสาวๆว่าน้ำผึ้งนั้นมีสรรคุณให้ความชุ่มชื้น ดังนั้น เพียงผสมสองสามหยดน้ำผึ้งลงไปในครีมบำรุงผิวที่ปกติของคุณสาวๆ ก่อนที่จะใช้ตามปกติค่ะ

 

7.แตงกวา + ข้าวโอ๊ต ลดผิวอักเสบแดง

11-cucumber-oat

แตงกว่าและข้าวโอ๊ต สองสิ่งนี้มีสรรพคุณสามารถลดการอักเสบของผิวได้ค่ะ

วิธีทำ : ลองผสมข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย + แตงกวาสับละเอียด ใช้พอกใบหน้าของคุณสาวๆเป็นเวลา 20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดค่ะ

 

น่าสนใจใช่มั้ยล่าาาาสาวๆ อย่าลืมนำไปทดลองทำที่บ้านนะคะ เพราะนอกจากจะสวยแล้วยังประหยัดอีกด้วยสิ อิอิ

 

แปลและเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา womenshealthmag