เลือกทรงก่อนตรงไปเรียน!? 7 ทรงผม ‘ไปเรียน’ ของสาวผมสั้นที่เกิด เกิด เกิด!

สาวผมสั้นทั้งหลายก็คงมีบ้างที่บางทีก็รู้สึกตันกับไอเดียทำผม ผมสั้นก็สั้นจนชักจะอิจฉาสาวผมยาวที่ครีเอททรงผมได้ไม่สิ้นสุด คุณพี่จะพาไปดูทรงผมเก๋ๆ 7 ทรงสำหรับสาวผมสั้น ทำไปเรียนได้สบายๆเลยล่ะ

 

1. ลุคหางม้าเท่อย่าบอกใคร

ทำได้ง่าย ใช้เวลาน้อย แถมได้ลุคสาวคูลด้วยแหละ มัดให้สูงจากต้นคอมานิดนึง แล้วดึงผมออกมาทำให้ดูยุ่งนิดๆเหมือนไม่ได้ตั้งใจมัด แค่นี้ก็คล่องตัวไปทั้งวันแล้วล่ะ

1

 

2. ดังโงะครึ่งหัว

ในเมื่อผมสั้นจนทำดังโงะทรงฮิตไม่ได้ ก็ไม่เห็นเป็นไร ดังโงะครึ่งหัวก็น่ารักแล้ว พ้อยท์อยู่ที่ทำให้ดูไม่เป็นระเบียบ ไม่ใช้หวีได้เลยยิ่งดี

2

 

3. เกลียวหวานมัดใจ

ผมสั้นที่เป็นลอนคลื่นนั้น เข้ากันสุดๆกับทรงผมบิดเกลียว แบ่งผมสองข้างแล้วบิดจนสุดปลาย จัดการเสียบกิ๊บให้แน่น แค่นี้ก็เสร็จแล้ว

3

 

4. เก็บผมด้วยเปีย

ทรงนี้ทำได้ทั้งแบบประณีตเรียบร้อยและเซอร์ๆ แค่แบ่งเปียผมสองข้สงให้สุดปลาย แล้วติดกิ๊บเก็บปลายทับกันไว้ใต้ท้ายทอยให้เรียบร้อยจ้า

4

 

5. สาวหน้าม้าผมสั้น

ถ้าตัดผมหน้าม้าคู่กับผมสั้นแล้วล่ะก็ ลองทรงนี้เลย ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงที่ปลาย แล้วใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้า ม้วนให้ผมเป็นคลื่นอ่อนๆ ได้ลุคสาวน่ารักแบ๊วๆ

5

 

6. ยัดเข้าไป ง่ายๆแต่เกิด

ทรงนี้แทบไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆเลย แม้จะตื่นสายโด่งก็ยังทำทัน แค่เปียผมหางเดียว แล้วยัดปลายเข้าไปข้างใน ติดกิ๊บให้แน่นๆ แค่นี้ก็ได้ลุคชิคๆแล้ว

6

 

7. ไดร์ตรง จบ!

ทรงนี้ง่ายสุดๆ สาวผมตรงก็แค่ตื่นนอนแล้วเอามือสางๆก็เรียบร้อย แต่ถ้าอยากเนี้ยบอีกนิด ไดร์ผมให้มีโวลลุ่มนิดๆ แค่นี้ก็ผมสวยไปทั้งวันแล้ว

straight

 

 

ได้ทรงใหม่ๆ แถมทำไม่ยากมาเพียบเลยใช่มั๊ยจ๊ะ ใช้เวลาก็น้อย เข้ากับไลฟ์สไตล์องคนต้องไปเรียนแต่เช้าสุดๆ สาวๆก็ลองไปทำตามดูนะจ๊ะ คุณพี่ว่าเกิดแน่ๆ

 

แปลและเรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา beautyhigh