ก็เธอมันไม่ใช่นี่!!! 4 วิธีปฏิเสธคู่เดทยังไงให้ดูดี มาทางนี้เลยจ้า

คุยในเฟส คุยในไลน์ดูดี๊ดี แต่พอมาเจอตัวจริง ทุกอย่างกลับดูแย่ไปซะหมด สาวๆหลายคนคงเคยเจอคู่เดทที่แย่จนรู้สึกไม่อยากจะสานต่อใช่มั้ยล่ะจ๊ะ วันนี้ Girlsallaround มีวิธีปฏิเสธคู่เดทแบบสุภาพมาฝากกัน ตามมาดูเลยจ้า

 

1. เดทครั้งไหนๆก็ไม่ควรเกิน 90 นาที

o-FIRST-DATE-facebook

ไม่ว่าเดทนั้นจะดีหรือแย่ เวลาที่ดีที่สุดคือไม่เกิน 90 นาที ถึงแม้ว่าเวลาจะช่วยบอกว่าเรากับเค้าสปาร์คกันมั้ย แต่มันก็ลดความสงสัยใคร่รู้ในตัวเขาลงไปด้วย เหมือนเวลาที่คุณกับเขาแชทกันเยอะเกินไปก่อนจะมาเจอตัวจริงนั่นแหละ

 

2. จำเอาไว้ว่าคุณไม่จำเป็นจะต้องอธิบายอะไรอะไรทั้งนั้น

bored-520x356

คุณต้องมีแผนในการพาตัวเองออกจากเดทแย่ๆนะ แต่ต้องทำให้มันดูคลุมเครือเข้าไว้ แผนที่ได้ผลที่สุดก็คือคุณต้องรีบดื่มหรือทานให้อาหารให้เสร็จแล้วขอตัวไปเข้าห้องน้ำ พอออกมาก็บอกกับเขาว่าคุณต้องรีบกลับแล้ว

ถ้าเขาถามว่าทำไมก็ให้ตอบว่าเป็นเรื่องส่วนตัว อีกแผนนึงก็คือเมื่อเขาถามว่าอยากสั่งดริ้งต่ออีกแก้วไหม ให้ปฎิเสธไปอย่างนุ่มนวล แค่นี้ก็ช่วยประหยัดเวลาของคุณ แถมยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าเขาด้วยล่ะ

 

3. ห้ามพูดว่า “เราเป็นเพื่อนกันเถอะ” ถ้าคุณไม่อยากจะเป็น

First-Date

ถึงแม้คุณจะคิดว่ามันเป็นการปฏิเสธที่สุภาพสุดๆ แต่มันอาจทำให้เขาคิดว่ายังพอมีหวังก็ได้นะ ทางที่ดีก็บอกไปตรงๆเลยว่าคุณคิดว่าคุณและเขาคงไม่สามารถลงเอยด้วยกันได้ ขอบคุณสำหรับอาหารค่ำ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วล่ะ

 

4. อย่าปฏิเสธคู่เดทภายใน 5 นาทีแรก

dating-couple-on-anniversary-date

ถึงแม้ว่าคุณจะรู้ตัวว่าเขาไม่ใช่ก็เถอะ เอาน่า! อย่างน้อยทั้งคุณและเขาก็เตรียมตัวทั้งวันสำหรับคืนนี้ไม่ใช่เหรอ? คิดซะว่ามันเป็นหนทางสู่การพบรักแท้ละกันนะ

 

รู้วิธีปฏิเสธคู่เดทแย่ๆกันแล้วใช่มั้ยล่ะจ๊ะสาวๆ ลองเอาไปใช้กันดูน้า แต่อย่าบอกลาไปซะทุกคนล่ะ เพราะเขาอาจจะเป็นรถด่วนขบวนสุดท้ายก็ได้นะจ๊ะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา womenshealthmag

Comments

คอมเม้นกันหน่อย