10 วิธี ‘ดูแลตัวเอง’ ขั้นเบสิคที่สาวๆควรทำ เรียกความดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า!!

เกิดเป็นผู้หญิง กว่าจะดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าต้องดูแลตัวเองไม่รู้ตั้งเท่าไหร่  ต้องมีกิจวัตรประจำวันที่มากขั้นตอนกว่าคุณผู้ชายเยอะ  แต่สาวๆคนไหนที่สารภาพว่าไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง อาบน้ำถูสบู่ 5 นาทีเสร็จ ครีมก็ไม่ทา แป้ง ลิป ก็ไม่ใช้ กรี๊ดดด!!! เปลี่ยนตัวเองด่วนเลยค่ะ ถ้าไม่รีบทำ เสน่ห์ความเป็นหญิงหายไปเกินครึ่งแล้วนะ  ถ้าไม่รู้จะเริ่มยังไง  มาดูวิธีดูแลตัวเองเบื้องต้นที่ Girlsallaround สรรหามาฝากกันเลย

 

1. ล้างตัวทุกครั้งหลังใช้คอนดิชันเนอร์

เพราะตอนคุณล้างคอนดิชันเนอร์จากเส้นผม น้ำนั้นไหลผ่านตัว เป็นสาเหตุให้เกิดสิวตามร่างกายได้  เพราะในคอนดิชันเนอร์มีน้ำมันอยู่  จึงแนะนำให้อาบน้ำล้างตัวหลังใช้คอนดิชันเนอร์ทุกครั้ง  ยิ่งคนที่เป็นสิวง่าย ให้หาครีมอาบน้ำที่ป้องกันการเกิดสิวมาใช้ได้เลย

body-wash


2. ทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนใช้จริงทุกครั้ง

ใครที่มีความคิดจะเปลี่ยนโฟมล้างหน้า หรือครีมทาหน้าตัวใหม่ อย่าลืมทดลองก่อนใช้จริงนะคะ  ไม่อย่างนั้น…ความหวังที่หน้าจะใสขึ้นเพราะเปลี่ยนครีมมาใช้ตัวที่เขาว่าดีหนักหนา อาจกลายเป็นหน้าพังเพราะคุณดันแพ้ก็เป็นได้

skincare


3. ใช้ไหมขัดฟัน

ไอเท็มใช้ยากที่หมอฟันแนะนำนักแนะนำหนา  แต่ผู้ที่เคยใช้แล้วต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่ามากกก!!  สละเวลา 15 นาทีใช้ไหมขัดฟัน  เหงือกและฟันของคุณจะสุขภาพดียิ่งกว่าเดิมจนหมอฟันชมเปาะ

flossing


4. ใช้แชมพูเฉพาะกับรากผมและหนังศีรษะ

ทริคเด็ดนี้มีวิธีการคือ  ชโลมเส้นผมให้เปียก เทแชมพูแล้วสระให้ทั่วรากผมและนวดหนังศีรษะ ส่วนเส้นผมส่วนที่เหลือจนถึงปลายให้ใช้คอนดิชันเนอร์เพียวๆ นวดบำรุงเข้าไป  เพราะจริงๆแล้วคอนดิชันเนอร์เหมาะกับปลายเส้นผม  หากคุณชโลมตั้งแต่หนังศีรษะ มันจะทำให้ผมมันได้  ลองเอาไปใช้ดูนะ

shower


5. อ่านรีวิวก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง

เป็นอีกวิธีช่วยป้องกันอาการแพ้  สมัยนี้ง่ายดายอย่างมาก  แค่คุณฟอลโล่วบิวตี้บล็อกเกอร์ทาง IG , facebook หรือ youtube ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่างๆอยู่ในนั้นหมดเลย  หรือไปอ่านคอมเมนท์หลังใช้ในเน็ตก็ได้  ทางเลือกเยอะมาก หาข้อมูลด้วยตัวเองดูนะสาวๆ
reading


6. อย่าใช้สบู่กับ ‘ส่วนนั้น’

จำไว้เลยว่าล้างน้องสาวด้วย ‘น้ำเปล่า’ ดีที่สุด ป้องกันอาการติดเชื้อต่างๆ
bar-soap


7. ทาโลชั่นทุกครั้งหลังอาบน้ำ

อย่าขี้เกียจเน้อ  ช่วยได้มากเรื่องผิวนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส  ลดความแห้งกร้านและชะลอผิวเหี่ยวย่นอีกด้วยน

body-lotion


8. หมักผมอาทิตย์ละครั้ง

ใครที่ไม่เคยลองหมักผมเลยต้องเปลี่ยนความคิดแล้วนะ  ถือว่าจำเป็นเลยทีเดียว ช่วยฟื้นฟูทุกสภาพผมเสีย  ทำอย่างสม่ำเสมอ ผมสวยขึ้นแน่นอน

hair-mask


9. ป้องกันเท้าแห้ง

ด้วยการทาวาสลีนแล้วสวมถุงเท้าก่อนเข้านอนทุกครั้ง  ตื่นเช้ามาเท้าคุณจะนุ่ม เรียบเนียน สวมรองเท้าแตะ หรือรองเท้าที่เปลือยหน้าเท้าได้อย่างมั่นใจ

socks

เริ่มต้นดูแลตัวเองด้วย 9 เคล็ดลับง่ายๆนี้  คุณจะค่อยๆสวยดูดีขึ้นจนถึงขั้นเปล่งประกาเลยล่ะ เชื่อเรา!

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ขอบคุณข้อมูลจาก   gurl