ใส่บิกินี่ยังไงให้ ‘ตรงนั้น’ ดูสวย?? มาดู 4 เคล็ดลับการใส่บิกินี่ให้ดูสวยเป๊ะกันดีกว่า!!

ถึงแม้ว่าการใส่บิกีนี่จะต้องใช้ความกล้าและความมั่นใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการใส่บิกินี่ในสังคมไทย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนที่ใส่บิกินี่นั้นจะไม่พลาด เพราะยังมี 4 สิ่งที่สาวๆต้องเตรียมพร้อมให้เป้ะก่อนใส่บิกินี่ทุกครั้ง มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่า 4 สิ่งนั้นจะมีอะไรบ้าง


1. อย่าลืมกำจัดขน

9y1zf5-l

ขนบริเวณตรงนั้นก็ขึ้นไม่แตกต่างจากขนบริเวณอื่นๆหรอก เพียงแค่เราจะโชว์มันอย่างโจ่งแจ้งไม่ได้เท่านั้นเอง!! สาวๆ จะต้องหมั่นกำจัดขนบริเวณนั้นเป็นประจำเมื่อต้องใส่บิกินี่ โดยสาวๆ สามารถเลือกวิธีการกำจัดขนได้มากมายไม่ว่าจะเป็นการแว็กซ์ โกน เลเซอร์ค่ะ 

ถ้าเลือกวิธีแว็กซ์ ให้รอขนขึ้นมาสัก 1/4 – 1/2 นิ้วก่อนจึงจะสามารถแว็กซ์ได้ ถ้าเลือกวิธีโกน ก็สามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน (แต่อย่าลืมผลัดเซลล์ผิวนะคะ) ถ้าเลือกวิธีเลเซอร์ ก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการทำถึง 4-8 สัปดาห์เลยทีเดียว


2. การรักษาความสะอาด

Bikini line

ผิวบริเวณนั้นมักจะมีร่องรอยมาจากการอักเสบ ดังนั้นแล้วสาวๆจะต้องเทคแคร์ดูแลมันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้คลีนเซอร์เนื้อบางเบาที่ต่อต้านแบคทีเรียและไม่ระคายเคืองต่อผิว ถ้าสาวๆเพิ่งโกนหรือแว็กซ์ขนบริเวณนั้น ก็ให้หลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมที่อากาศร้อนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหงื่อและอาการแดงหรือระคายเคืองได้ค่ะ


3. การทาครีมกันแดดเป็นประจำ

77295513

ผิวบริเวณบิกินี่มักจะอ่อนโยนและเกิดการระคายเคืองง่ายเมื่อต้องเจออากาศร้อนๆ ดังนั้นไม่ว่าจะใส่บิกินี่ตัวเล็กหรือตัวใหญ่ขนาดไหน สาวๆต้องไม่ลืมที่จะป้องกันรังสียูวีให้ผิวบริเวณบิกินี่ด้วยครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนและไม่มีน้ำหอมนะคะ


4. การป้องกันสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

Selena-Gomez-spring-breakers-girls-bikini-SHQ-2

 ครีมกันแดดไม่เพียงแต่ช่วยไม่ให้เกิดอาการแสบไหม้ที่ผิวบริเวณบิกินี่ แต่ยังป้องกันไม่ให้สีผิวเข้มขึ้นเมื่อโดนแดดนานๆอีกด้วย เพราะฉะนั้นให้สาวๆหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำเมื่อใส่บิกินี่และต้องออกแดด แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีปัจจัยอื่นๆเช่น เหงื่อ การเสียดสี การโกนขน หรือแม้แต่เนื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ก็ล้วนสามารถทำให้ผิวเข้มขึ้นได้ การโกนขนและการบำรุงด้วยน้ำมันมะกอกธรรมชาติจะสามารถลดริ้วรอยสีเข้มและอาการอักเสบได้ค่ะ


หน้าร้อนแบบนี้ สาวๆจะพลาดการใส่บิกินี่ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ แล้วถ้าทำตาม 4 เคล็ดลับที่ Girlsallaround.com ให้ไปแล้วล่ะก็ สาวๆต้องใส่บิกินี่แล้วดูดีและดึงดูดทุกๆสายตาให้อิจฉามากๆแน่ๆเลย!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา makeup