4 เคล็ดลับเอาชนะความสวยใน ‘หน้าร้อน’ ของสาวขี้เกียจ!!

อากาศร้อนๆแบบนี้จะขยับตัวทำอะไรก็เหงื่อแตกพลั่ก สาวๆเลยเลือกขอนอนสบายในห้องแอร์ดีกว่า แต่สำหรับสาวๆบางคนมันช่วยไม่ได้ ต้องก้าวขาออกบ้านไปอยู่ดี แต่จะทำยังไงล่ะ อากาศแบบนี้แต่งหน้าทำผมก็เหงื่อโชกพอดี ไม่มีปัญหาค่ะ มาดูเคล็ดลับความสวยสำหรับสาวขี้เกียจกับอากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้กัน


1.อยากได้ผม Beachy wave แต่ไม่อยากร้อนเพราะเครื่องลอนผม!!

 เคล็ดลับง่ายๆไม่ร้อนเลยก็คือการที่สาวๆ ฉีดสเปรย์น้ำทะเลลงบนผมที่แห้งแบบหมาดๆ หลังจากนั้นแบ่งผมเป็นสองส่วน พันทั้งสองส่วนเข้าด้วยกันให้เป็นดังโงะ ใช้กิ้บหรือหนังยางรัดเอาไว้ แล้วใช้ไดร์เป่าผมที่ปรับเป็นลมเย็นแล้ว เป่าไปที่ดังโงะของสาวๆสักพักจนแห้งสนิท หลังจากนั้นก้ปล่อยผมได้เลยจ้า แล้ว Beachy wave ็ไม่ต้องพึ่งความร้อนอีกต่อไป

Beach_wave_hair (Copy)


2. อยากหน้าเต็มไปทะเล แต่อากาศไม่อำนวยเลย!!

อยากจะโบ๊ะให้หนัก ปัดแก้มให้แดง ทาปากให้จี๊ด แต่ก็กลัวจะเยิ้มเอากลางหาด อายชาวต่างชาติและประชาชี หากสาวๆเป็นแบบนี้ ควรเลือกลง BB ครีมอ่อนๆที่ผสมครีมกันแดดและใช้ครีมบลัชแทนบลัชออนแบบฝุ่น รับรองว่าสวยใส

Behati-Prinsloo-Beach-Look (Copy)


3. อยากว่ายน้ำสระ อยากลงน้ำทะเล แต่กลัวผมเสียเพราะคลอรีนและเกลือ

วิธีแก้ก็ง่ายแสนง่ายอีกแล้วค่ะ สาวๆเพียงนำครีมนวดที่สาวๆใช้เป็นประจำนี่แหละมา 2 ช้อนโต๊ะ มาบรรจุในขวดสเปรย์หรืออะไรก็ได้ แล้วตามด้วยน้ำสะอาด ผสมให้เข้ากันแล้วฉีด พรมไปที่เส้นผมของสาวๆก่อนลงน้ำสัก 5-10 นาที เท่านี้ก็ช่วยปกป้องผมจากคลอรีนและเกลือ

dry-hair (Copy)


4. แต่งหน้าเสร็จแล้วแต่พอจะออกบ้านหน้าดันเยิ้มเสียก่อน!!

เซ็งเลยนะคะสาวๆ แต่งหน้าแล้วไปจิบกาแฟสักแก้วก่อนออกบ้านชิวๆ แต่พอจะเปิดประตูเท่านั้นแหละ เยิ้มค่ะเยิ้ม!! ทางแก้แบบสาวขี้เกียจก็ง่ายอีกเช่นเคยจร้า  เพียงใช้ไดร์เป่าผมแบบลมเย็นสุดเป่าเบาๆที่ใบหน้า หลังจากนั้นฉีดสเปรย์เซ็ตเมคอัพอีกทีก่อนออกบ้าน เท่านี้ก็สวยไม่เยิ้มแล้วล่ะ

Oily-face-1-237x300 (Copy)


เข้าใจว่าอากสศมันร้อนนะจ้ะสาวๆ จะให้เป้ะทุกอย่างมันก็เหนื่อยบ้างอะไรบา้ง ขี้เกียจได้แต่อย่าหยุดสวยคร่ะ หวังว่าเคล็ดลับดีๆนี้จะช่วยสาวๆให้พ้นจากหายนะความร้อนบั่นทอนความสวยได้นะคะ ><

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา makeup