Beauty is pain!! 9 เทรนด์แฟชั่นที่ใส่แล้วสุขภาพพังไม่รู้ตัว!!

‘อยากสวยต้องอดทน’ วลีนี้ไม่เกินไปจริงๆ  ลองนึกดูสิว่ากว่าจะสวยดูดีขึ้นมาสักอย่างต้องแลกกับความเจ็บปวดไปเท่าไหร่  นี่ยังไม่พูดถึงการศัลยกรรม ดัดฟันนะ  แค่สาวๆอยากตาโตด้วยคอนแท็คเลนส์ก็ต้องทนแทบแย่  อยากดูสูงระหง ทนไปสิบนรองเท้าส้นสูง  และอีกมากมายสารพัด  ทนเอาหน่อยเพราะมันสวย  โอเคใช่!  แต่สาวๆเคยมองอีกมุมหรือเปล่าว่าความสวยที่เราแลกมาด้วยการทนทรมานนั้น ส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างไรบ้าง?

 

1. สกินนี่ยีน

ยีนส์รัดติ้วตัวโปรดทำให้กล้ามเนื้อและประสาทของคุณได้รับความเสียหาย  ถ้าหยุดสวมไม่ได้จริงๆ ผู้เชี่ยวชาญแนะว่าให้เปลี่ยนอิริยาบถหรือเดินไปเดินมาบ่อบๆ  เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น

511704310


2. เครื่องประดับราคาถูก

นั่นหมายถึงคุณภาพก็แสนถูกตามไปด้วย  เครื่องประดับราคาถูกมักทำมาจากนิกเกิลที่จะทำให้สาวๆเกิดอาการแพ้  จ่ายถูกแต่ไม่คุ้มค่าหมอที่จะเสียไปแน่นอน  ลงทุนกับความสวยนิดนึง ซื้อเครื่องประดับที่ทำจากเงิน ทอง หรือแพลตทินัม 100% ดีกว่าจ้า476485010


3. คอร์เซ็ต

เห็นสาวๆ Kardashians ใส่แล้วก็แห่ใส่ตามทั้งที่ทรมานอย่างมากก็ไม่ไหวนะคะ เคยมีคนเป็นลมเพราะสวมคอร์เซ็ตนานเกินไปมาแล้ว  ยังไม่พอ แฟชั่นนี้ยังทำให้อวัยวะถูกบีบอัด รวมไปถึงซี่โครงร้าวด้วย  สยองพอมั้ย?1


4. รองเท้ากลาดิเอเตอร์

การสวมรองเท้าชนิดนี้ที่คับมากๆทำให้เกิดแรงกดที่ผนังหลอดเลือดดำ ชะลอการไหลเวียนของเลือดกลับไปยังหัวใจ และเป็นสาเหตุของอาการบวมที่เนื้อเยื่อขา  ถ้ารักที่จะสวมรองเท้าชนิดนี้จริงๆ เลือกคู่ที่หลวมสวมใส่สบายดีกว่าค่ะ510553360


5. กางเกงโยคะ

เล่นโยคะเสร็จแล้วก็ยังสวมกางเกงโยคะต่อทั้งวันเพราะมันสบายดี  แต่น้องสาวของคุณไม่สบายแน่นอน  เพราะกางเกงมีความชื้นจากเหงื่อ นำไปสู่อาการช่องคลอดอักเสบ  เชื้อรา และขนคุด463285314


6. กระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่

สาวๆที่ชอบขนสมบัติเยอะๆติดกระเป๋าไปทุกที่  แถมยังเป็นกระเป๋าสะพายไหล่ข้างเดียวอีก  รู้มั้ยคะว่าจะทำให้เกิดอาการปวดตั้งแต่ลำคอจนถึงแขนได้ ร้ายกว่านั้นคืออาจทำให้เกิดอาการปวดหลังเรื้อรัง  ข้อแนะนำคือใส่ของน้อยๆลงหน่อยไม่ให้กระเป๋าหนักเกินไป  หรือเปลี่ยนมาใช้เป้สะพายหลังในบางครั้ง514088446


7. รองเท้าส้นสูง

การสวมรองเท้าส้นสูงนำไปสู่การอาหารตึงที่ข้อเท้าและเส้นเอ็นเรื้อรัง  แม้จะเปลี่ยนไปสวมรองเท้าส้นเตี้ยคุณก็ยังคงเจ็บอยู่  นอกจากนี้ยังส่งผลต่อหัวเข่า และทำให้เส้นประสาทในเท้าของคุณเสียหาย514298768


8. รองเท้าส้นแบน

รองเท้าชนิดนี้ก่อให้เกิดปัญหาที่แตกต่างกันไป  เนื่องจากมีพื้นที่รองรับอุ้งเท้าที่แบนราบ ไม่เข้ากับสรีระธรรมชาติของเท้า  ไม่มีพื้นที่จะซับพอร์ตแรงกด ทำให้เท้าต้องรับน้ำหนักตัวไว้ทั้งหมด  รวมทั้งไม่มีสายรัดหรือเชือกผูก  ก่อให้เกิดแรงเสียดทานอย่างมากในส้นเท้าและเอ็นร้อยหวาย  นอกจากนี้ยังทำให้เกิดแผลที่นิ้วเท้าได้อีกด้วย  เปลี่ยนไปสวมรองเท้าที่มีส้นซับพอร์ตน้ำหนักบ้างก็ดีนะคะ454451463


9. การสวมกางเกงในประเภท Thongs

Thongs กางเกงในประเภทหนึ่งด้านหลังเว้าสูง เห็นแก้มก้น แบ่งย่อยออกไปอีกเป็น จีสตริง วีสตริง ทีสตริง  ถ้าคุณใส่กางเกงในชนิดนี้แล้วไปถ่ายหนัก  แบคทีเรียที่พบมากในลำไส้ใหญ่ที่ปนออกมากับอุจจาระก็จะถูกส่งต่อไปยังช่องคลอดหรือท่อปัสสาวะ  เกิดการติดเชื้อได้57637169จะสวยทั้งทีต้องคำนึงถึงสุขภาพด้วยนะคะ  ถ้าทนเจ็บทนอึดอัดจนสวยสมใจแต่ได้ปัญหาสุขภาพเรื้อรังมาแทนก็ไม่คุ้มกัน  หันมาอินกับแฟชั่นที่ไม่เจ็บปวด ไม่ทำร้ายตัวเองดีกว่า สวยๆมีเยอะแยะ

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ขอบคุณข้อมูลจาก   bustle