7 วิธีคงความสวยในวันป่วยๆ ยิ่งป่วยต้องยิ่งสวย ไม่ใช่ยิ่งโทรม!!

วันป่วยๆของสาวๆจะทำให้สาวๆดูโทรมได้ แต่ถ้าอยากคงความสวยในวันป่วยของเราจะทำยังไงดีล่ะ Girlsallaround มีวิธีที่่จะทำให้เราดูสดชื่นสดใสขึ้นมาได้ ไปดูกันเลยค่ะ

1. น้ำและความชุ่มชื้น

1 (Custom) (Custom)
หนึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้เราดูดีสดชื่นในวันที่เราป่วยนั่นคือ การทำให้ร่างกายและใบหน้ามีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา การดื่มน้ำไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวดีขึ้นเท่านั้น แต่ก็ยังช่วยเรื่องการอักเสบและอาจจะทำให้อาการป่วยของเราหายไวขึ้นอีกด้วย

 

2. กระดาษทิชชู่ก็สำคัญ

2 (Custom)

เวลาที่เราป่วย การไอ การสูดจมูกและการมีน้ำมูกเป็นอาการที่เราพบบ่อยๆและหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วจริงมั้ยคะ หากเราสูดจมูกสูดน้ำมูกบ่อยๆ จมูกเราก็จะมีการกระทบกระเทือนมาขึ้น

 

3. ตาบวมตาแดง!

3 (Custom)

ดวงตาของเราคือหนึ่งสัญลักษณ์และสัญญาณบอกคนอื่นว่าเรากำลังป่วย การเยียวยาถุงใต้ตาที่บวมเป่งของเรานั้นทำได้ง่ายๆโดยการใช้ถุงใบชาที่ใช้แล้ว แช่เย็นแบบหมาดๆ ประคบไว้ที่ตาของเราเป็นเวลา 15-20 นาที หากเราตาแดงก็อย่าลืมที่จะใช้ยาหยอดตาเพื่อให้ดวงตาของเรา ดูสดใสและชุ่มชื่นขึ้นนะคะ (การใช้ยาหยอดตาต้องปรึกษาคุณหมอและเภสัชกรนะคะ)

 

4. แต่ง หรือ ไม่แต่ง?

4 (Custom)

หลายๆคนบอกว่าช่วงเวลาที่เราป่วยนั้นเป็นโอกาสดีที่เราจะให้หน้าเราได้พักผ่อนจากเครื่องสำอางการแต่งหน้าบ้าง  แต่ถ้าการทำให้ตัวเองดูดีขึ้น สวยขึ้นโดยการแต่งหน้าทาปากแล้วยิ่งทำให้เรารู้สึกดีขึ้นไปอีกก็ทำไปเถอะค่ะ ไม่มีความคิดไหนเป็นเรื่องที่ผิดทั้งนั้นแหล่ะค่ะ อยู่ที่ว่าเราชอบแบบไหนเท่านั้นเอง

 

5. ไพรเมอร์

5 (Custom)

อีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่ทำให้เราดูดีและสวยในวันที่เราป่วยนั่นคือ การใช้ไพรเมอร์ก่อนจะลงเครื่องสำอางทุกๆอย่าง ยิ่งในวันที่เราป่วยสภาพและสีของพื้นผิวหน้าเราอาจจะไม่ได้ดูดีที่สุด ไพรเมอร์จะช่วยเราได้ดีเลยละค่ะ อายไพรเมอร์และเฟซไพรเมอร์คือตัวเลือกเสริมเพื่อให้เราดูดีขึ้นไปอีกนะคะ

 

6. คอนซีลเลอร์

6 (Copy)

สืบเนื่องมาจากเรื่องการเลือกกระดาษทิชชู่ข้างบน หากเราพลาดเลยขั้นตอนนั้นมาแล้ว จมูกแดงไปซะแล้ว สิ่งที่จะแก้ไขได้นั่นคือคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ และอย่าลืมใช้ก่อนที่จะลงเครื่องสำอานะคะ

 

7. ไม่อยากให้หน้าซีด

7 (Custom)

เป็นเรื่องธรรมดาเวลาที่เราป่วยนั้น หน้าตาของเราก็จะดูซีดเซียว ใช้บรอนเซอร์หรือการปัดแก้มมากกว่าปกตินิดหน่อยเพื่อให้ผิวของเราดูอิ่มเอมและสดใสมีสีสันไม่ซีดเซียวขึ้นยังไงละจ๊ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะ ต่อไปนี้ลุคโทรมๆที่เกิดจากวันป่วยๆของเรานั้นก็จะหายไปแบบไร้กังวล อย่าพึ่งคิดไปเองว่าวันป่วยๆมันจะสวยไม่ได้นะจ๊ะ <3

เรียบเรียงโดย Girlsallaround