สาวจอมขี้เกียจระวังไว้!! อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อเราไม่ได้ล้างหน้าก่อนนอน

สาวๆสมัยๆนี้ก็ชอบเที่ยวชอบสังสรรค์กันเป็นเรื่องปกติ อันนี้เราไม่ว่า แต่ถ้าสาวๆเมาจนเข้านอนแบบไม่ได้ล้างหน้า สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ผิวของสาวๆจะเสียได้ง่าย ดูแก่ก่อนวัยอีกด้วยค้า วันนี้ Girlsallaround พามาดูกันดีกว่าว่า เครื่องสำอางค์อะไรที่เกิดผลเสียเวลาไม่ได้ล้างออกกก

 

1. รองพื้น

Types-of-makeup-foundation

รองพื้นคือสิ่งที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียน ไร้จุดด่างดำ เมื่อสาวๆทำกิจกรรมมาทั้งวัน และเข้านอนโดยที่ไม่ล้างออก แบคทีเรียหรือเชื้อโรคที่เราเผชิญตลอดวันก็จะก่อตัว เกิดการอุดตันในรูขุมขน และก่อให้เกิดสิวได้ง่ายค้า ทั้งสิวอุดตันหรือสิวอักเสบน้า

 

2. ไพร์เมอร์

primer1

ไพร์เมอร์เป็นตัวช่วยที่ทำให้รูขุมขนดูตื้นขึ้น หรือริ้วรอยบริเวณร่องแก้มดูจางลง เพราะไพร์เมอร์เป็นสารที่เคลือบบนผิว ไม่ได้ซึมลงไป ถ้าสาวๆไม่ได้ล้างหน้าโดยที่ทาไพร์เมอร์แล้วละก็ ผิวหนังก็จะอุดตัน เกิดสิวได้ง่ายค้า

 

3. ลิปสติก

lipsticks

ถ้าสาวๆนอนหลับโดยที่ไม่ได้ล้างลิปสติก ริมฝีปากของสาวๆจะหมองคล้ำดำเสียค่า! แถมยังขาดความชุ่มชื้น ทำให้ปากแตกและแห้งง่ายอีกด้วย ควรจะเช็ดริมปีฝากให้สะอาดอยู่เสมอนะค้า

 

4. มาสคาร่า

maybelline-mascara

การที่เรานอนแบบไม่ได้ล้างมาสคาร่าออกจากดวงงตานั้น อาจจะทำให้ตาแดงได้ง่าย แถมยังทำให้ขนตาหลุดเปราะได้ง่าย ขนตาของสาวๆก็จะน้อยลงด้วยค่า

gif_gifsicle_140_f9e3fab5a4

สาวๆควรจะเช็ดเครื่องสำอางค์ให้เรียบร้อยก่อนนอนเป็นประจำ และอย่าลืมล้างหน้าตามด้วยการทาครีมบำรุงผิวทุกคืนนะค้า อย่าขี้เกียจกันล่ะ อิอิ

แปลและเรียบเรียงโดย b.anchaya

ที่มา womenshealthmag