23 วิธีแสนง่าย ช่วยสาวๆอัพสวยชั่วพริบตา! PART 1

รู้จ้า  ว่าเกิดเป็นหญิงใครๆก็อยากสวย  แต่ด้วยกิจกรรมแน่นเอี้ยดที่ต้องทำในแต่วันมันช่างเป็นอุปสรรคต่อการทำสวย

เหลือเกิ้น แต่ช้าก่อน! อย่าเพิ่งก้มหัวให้กับชะตากรรมอันโหดร้ายนี้  พี่สาวจาก girlsallaround มีทิปส์ดีๆที่จะช่วยให้

สาวๆดูสวยวิ๊งปิ๊งว้าวแม้ในวันเร่งรีบ  พร้อมแล้วมาฟังกันเล้ย


1. ไล้น้ำแข็งเย็นฉ่ำทั่วใบหน้า

gallery-1427228059-1

หลังจากล้างหน้าให้สะอาดหมดจดแล้ว  หยิบน้ำแข็งมาลูบไล้ทั่วใบหน้าให้ไวเพื่อช่วยกระชับเจ้ารูขุมขนตัวร้าย

 แถมสัมผัสเย็นฉ่ำยังช่วยลดแผลอักเสบที่ปรากฏบนใบหน้าของสาวๆได้ด้วย


2.  เปลือกกล้วยลดริ้วรอยได้

gallery-1427228094-2

กล้วยเพื่อนยากนอกจากจะช่วยรองท้องยามหิวได้แล้ว  ภายในเปลือกกล้วยยังมีเอนไซม์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวหน้าของสาวๆชุ่มชื้นและอิ่มน้ำ   เพียงใช้เปลือกกล้วยด้านในถูวนบริเวณรอบริ้วรอย  ทำไปเรื่อยๆ

จนเปลือกกล้วยเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแล้วจึงล้างหน้าให้สะอาด  เท่านี้หน้าก็ใสปิ๊ง


3. เพิ่มความชุ่มชื้นและวิตามินด้วยแผ่นมาสก์หน้า

มาส์กหน้า

มาสก์หน้าเพียงวันละหนึ่งนาทีก็สามารถเพิ่มความสดชื่นเปล่งประกายให้แก่ผิวหน้าได้  เอาล่ะสาวๆหยุดอ้างว่าไม่มีเวลาได้แล้ว  หยิบมาสก์แบรนด์โปรดมาปรนเปรอผิวหน้าโดยด่วน


4. ฉีดพรมสารสกัดน้ำดอกกุหลาบบนใบหน้าอย่าให้ขาด

spray-rosewater

เมื่อความชุ่มชื้นของผิวหน้าลดลง   คอลลาเจนจะผลิตได้น้อยลงตามไปด้วย  เมื่อใดก็ตามที่สาวๆรู้สึกว่าใบหน้าแห้งกร้าน หยิบสเปรย์สารสกัดดอกกุหลาบชึ้นมาใช้ด่วนๆ  ให้เวลาใบหน้าได้ชุ่มไปด้วยสารสกัด

สุดพิเศษ   แล้วอย่าเผลอเอามือไปจับหน้าเชียวนะถ้าไม่อยากให้แบคทีเรียจากมือไปวิ่งเล่นอยู่แถวนั้น


5. นวดต้นคอเพื่อความผ่อนคลาย

gallery-1427228155-5

หาเวลานวดต้นคอเพียงวันละหนึ่งนาทีจะช่วยสาวๆผ่อนคลายกล้ามเนื้อ  เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น และสิ่งที่จะตามมาคือสมองโล่งปลอดโปร่ง  ความเครียดลดลง  ผลลัพธ์สุดท้ายคือใบหน้าจะดูสดชื่น อ่อนเยาว์ไร้ริ้วรอยกวนใจแน่นอน


6. ลองรับประทานอาหารเสริมโพรไบโอติก

probiotics-resize

โพรไบโอติกจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย  ช่วยรักษาสมดุลระหว่างแบคทีเรียดีและไม่ดีในลำไส้ ของสาวๆให้สมดุล  ซึ่งจะทำให้ผิวพรรณของสาวๆเปล่งประกายและมีพลังในการใช้ชีวิตเหลือเฟือ


7. สเปรย์สระผมทางออกสำหรับสาวขี้เกียจ

gallery-1427228212-7

การสระผมเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สาวๆบางคนไม่ค่อยพิสมัยเท่าไหร่   แต่ถ้าไม่สระ  แน่นอนว่าตอนเช้าต้องเผชิญกับผมมันย่อง ลองใช้วิธีคลาสสิกอย่างใช้แป้งฝุ่นเข้าโรยก็รับไม่ได้กับคราบขาวที่ติดอยู่บนหัว   หายเซ็งได้เลย

ถ้าสาวๆลองใช้สเปรย์ฉีดผมฉีดให้ทั่วศีรษะก่อนเข้านอน  เช้าวันถัดไปสาวๆจะพบกับผลลัพธ์อันน่าทึ่ง


8. แอคทีฟเข้าไว้ด้วยการวิ่งและกระโดดแยกขา

c9d6640d1d97a449_jumping-jacks.xxxlarge

ไม่ว่าสาวๆจะอยู่ที่ไหนเวลาใด  หากโอกาสเอื้อร่างกายก็อำนวย   มาลองวิ่งและกระโดดแยกขาซักหนึ่งนาทีกันเถอะ  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น   และที่สำคัญใบหน้าของสาวๆจะอมชมพูปลั่งพร้อมกับความมันวาวจากการออกกำลัง  ดูเป็นสาวเฮลท์ตี้สุดๆ


9. จัดการกับผมยาวด้วยมูส

schaumfestiger-420x270

หากวันนี้คุณต้องเคลียร์งานทั้งวันแต่ตอนเย็นมีแพลนปาร์ตี้ต่อ   แถมไม่มีเวลาพิถีพิถันกับทรงผมมากนัก  แนะนำให้สาวๆลงมูสให้กับเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลายแล้วเกล้าขึ้นสูงในตอนเช้า    พอถึงเวลาลั้นลาในตอนเย็นก็จัดการสยายผมลงมา รับรองว่าผมจะมีวอลลุ่มอัตโนมัติโดยไม่ต้องเซตเลยล่ะ


10. ลิปสติกแท่งเดียวเอาอยู่

green-eyes-lip-stick

หากวันไหนเวลากระชั้นชิดจนไม่สามารถเมคอัพจัดเต็มได้   สาวๆก็ยังเก๋ได้ด้วยลิปสติกแท่งเดียว   ฉวยลิปแท่งโปรดมาให้ไวแล้วแต้มไปที่เปลือกตา  โหนกแก้ม  และเรียวปาก  เท่านี้ก็รอดชีวิตไม่ต้องหน้าสดออกสื่อ


11. ขัดผิวเพื่อความเปล่งปลั่ง

gallery-1427228373-11

อีกหนึ่งอย่างที่สาวๆจะละเลยไม่ได้นั่นคือการขัดผิว  ซึ่งจะช่วยในเรื่องระบบหมุนเวียนเลือดและน้ำเหลือง นอกจากนี้ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสราวกับเด็กสาวแรกแย้ม


12. บ้ายบายเซลลูไลท์ด้วยกากกาแฟและน้ำมันมะกอก

8c681ec9b3f2c2b53c9e73a121f6fa4d

ก่อนอาบน้ำให้สาวๆลองผสมกากกาแฟเข้ากับน้ำมันมะกอกเพียงเล็กน้อย  นำมาถูวนเป็นวงกลมทั่วเรือนร่าง วิธีนี้จะช่วยให้ระบบไหลเวียนของน้ำเหลืองดีขึ้น  นอกจากนี้กาเฟอีนในกาแฟยังช่วยกระชับผิวให้เนียนเด้งอีกด้วย


วันนี้ลองนำ 12 วิธีไปลองทำที่บ้านดูก่อนน้า   ดูกันว่าจะเวิร์คหรือวืด   ส่วนอีก 11 วิธีที่เหลือ  จูงมือสาวๆตามมาที่  23 วิธีแสนง่าย ช่วยสาวๆอัพสวยชั่วพริบตา!  PART 2   ฟอลโลวมี!

 

แปลและเรียบเรียงโดย  MaryLiu

ที่มา  cosmopolitan